กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Borgward เตรียมบุกตลาดเยอรมนีปีนี้

วันที่ 14 ก.ย. 2560 )
iqml
 
          แฟรงก์เฟิร์ต, เยอรมนี--13 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - บริษัทมีรายได้ทะลุ 1.5 พันล้านยูโรภายในปีเดียว
          - ได้รับยอดสั่งซื้อรถยนต์เกือบ 70,000 คันในจีน
          - จับมือเป็นพันธมิตรกับ Sixt Neuwagen
          - เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ ISABELLA Concept สู่สายตาทั่วโลกในมหกรรม IAA

          Borgward ผู้ผลิตยานยนต์จากเมืองชตุทท์การ์ท ประกาศว่า บริษัทเตรียมบุกตลาดเยอรมนีภายในสิ้นปีนี้ โดยเมื่อวานนี้ที่มหกรรม International Motor Show (IAA) ในแฟรงก์เฟิร์ต คุณอุลริช วอล์กเกอร์ ซีอีโอของ Borgward Group AG ได้กล่าวว่า "หลังจากที่ประสบความสำเร็จในตลาดจีนและประเทศอื่นๆ ตอนนี้เรายินดีอย่างยิ่งที่จะได้เข้าสู่ตลาดเยอรมนีในที่สุด" อนึ่ง คาดว่ารถ Borgward BX7 TS Limited Edition ล็อตแรกจะส่งถึงมือลูกค้าในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้

          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/554826/ISABELLA_Concept_Ext.jpg )
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/554827/ISABELLA_Concept_Car.jpg )

          ในช่วงแรก Borgward BX7 TS Limited Edition รวมถึง BX7, BX5 และ BX6 จะเปิดตัวในยุโรปเฉพาะรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน จากนั้นจะมีรุ่นอื่นๆตามมา โดยคุณวอล์กเกอร์กล่าวว่า "เพื่อตอบสนองความต้องการอันต่อเนื่องของลูกค้า รวมถึงโปรโมทแบรนด์และสินค้าของเราให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เราจึงตัดสินใจเปิดตัวรถรุ่น BX7 และ BX5 ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินก่อน อย่างไรก็ดี เราตั้งใจว่าจะขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเป็นหลักเมื่อเปิดสายการผลิตในเมืองเบรเมินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว" ทั้งนี้ ในมหกรรม IAA เมื่อสองปีที่แล้ว Borgward ได้ประกาศว่าจะเข้าสู่ตลาดเยอรมนีภายในเวลาสองปี ดังนั้นจึงถือว่า "เราได้ทำตามสัญญาแล้ว"

          นอกจากนี้ Borgward ยังมุ่งสู่ทิศทางใหม่ทั้งในแง่ของการขายและการบริการ โดยในขณะนี้ Borgward และ A.T.U. กำลังพิจารณาแนวคิดในการสร้างความร่วมมือด้านการบริการ ขณะเดียวกัน Sixt Neuwagen ซึ่งเป็นเว็บขายรถใหม่ออนไลน์ในเยอรมนี จะเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์รายแรกของ Borgward ในเยอรมนีด้วย คุณทอม แอนลิเคอร์ รองประธานฝ่ายการตลาด การจัดจำหน่าย และการบริการของ Borgward Group AG กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรกับ Sixt Neuwagen สอดรับกับแนวคิดของเราในการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางที่ทันสมัย โดยให้ความสำคัญกับการบริการลูกค้าและความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก"

          Borgward มีพนักงานกว่า 5,000 คน และจนถึงตอนนี้บริษัทก็บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี ซึ่งรวมถึงการกวาดรายได้มากกว่า 1.5 พันล้านยูโรในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งคุณวอล์กเกอร์ระบุว่าเป็นไปตามความคาดหมาย นอกจากนี้ Borgward ยังตั้งเป้าว่าจะทำกำไรให้ได้ในระยะกลาง "เราทำผลงานได้ดีแม้จะมีค่าใช้จ่ายสูงในการเริ่มต้น โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายในการพัฒนารถรุ่นใหม่ๆ และขยายโรงงานในประเทศจีน" บริษัทได้รับยอดสั่งซื้อรถเกือบ 70,000 คันในจีน นับตั้งแต่เปิดตัวรถรุ่น BX7 และ BX5 และคาดว่ากิจการจะเติบโตอย่างต่อเนื่องจากการรุกเข้าสู่ตลาดตะวันออกกลาง อเมริกาใต้ และยุโรป รวมทั้งจากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ เช่น รถสปอร์ตคูเป้ BX6 ร่วมถึงรถ BX7 และ BX5 โฉมใหม่ๆ

          นอกจากนี้ Borgward ยังได้เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ ISABELLA Concept ในมหกรรม IAA โดยคุณแอนเดอร์ส วอร์มมิ่ง สมาชิกคณะกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายออกแบบของ Borgward Group AG เปิดเผยว่า "ISABELLA Concept ได้รับแรงบันดาลใจจากความสง่างามของรถรุ่นคลาสสิกอย่าง ISABELLA" คอนเซปต์คาร์รุ่นนี้โดดเด่นด้วยดีไซน์สะดุดตา การตกแต่งภายในและระบบปฏิบัติการอันเหนือชั้น การเชื่อมต่อดิจิทัล และระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

          ISABELLA Concept ซึ่งถือเป็นการเกิดใหม่ของรถในตำนานจากทศวรรษ 1950 นั้น เป็นมากกว่าวิสัยทัศน์ของยานยนต์แห่งอนาคต เพราะแสดงถึงจุดโฟกัสในอนาคตของบริษัททั้งในส่วนของเทคโนโลยีขับเคลื่อนและดีไซน์ โดยรถทุกรุ่นในอนาคตจะออกแบบตามหลัก "Impression of Flow" ซึ่งจะมี 4 ที่นั่ง และ 4 ประตู "รูปทรงของรถที่ออกแบบอย่างประณีตไม่มีสะดุด ก่อเกิดความสมดุลอันสมบูรณ์แบบของรูปทรงที่โค้งมนและเส้นสายอันทรงพลัง Borgward มุ่งมั่นสร้างสรรค์ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความงามและเทคโนโลยี" คุณวอร์มมิ่งกล่าวเสริม

          ISABELLA Concept สร้างความประทับใจด้วยมิติอันสมบูรณ์แบบ (ยาว 5 เมตร สูง 1.40 เมตร และกว้าง 1.92 เมตร) รวมถึงรูปทรงอันงดงามราวผลงานประติมากรรม ซึ่งผสานอย่างลงตัวกับองค์ประกอบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นช่องแอร์หรือช่องระบายอากาศ โดยไม่ทำให้เกิดเสียงดังรบกวน ซึ่งสอดคล้องกับความคิดของคุณวอร์มมิ่งที่มองว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าไม่ควรมีเสียงรบกวน "ประสิทธิภาพและความเป็นเลิศด้านอากาศพลศาสตร์มีบทบาทสำคัญสำหรับรถและมีส่วนในการกำหนดรูปทรงของตัวรถ โดยนอกจากอากาศจะวิ่งผ่านได้อย่างสะดวกแล้ว เรามองว่าตัวรถต้องสวยงามดึงดูดใจและโดดเด่นด้วย ซึ่งสอดคล้องกับหลัก "Impression of Flow" อันเป็นหลักการออกแบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแห่งอนาคตของ Borgward"

          ดาวน์โหลดภาพได้ที่ AP Images ( http://www.apimages.com )

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับรถรุ่นที่วางขายในประเทศต่างๆ รวมถึงรถรุ่นที่ไม่สามารถส่งไปยังยุโรปและเยอรมนีได้ที่

          มาร์โก ดาลัน
          หัวหน้าฝ่ายสื่อสารสากล
          โทร. +49-711-365101041
          อีเมล: marco.dalan@borgward.com 
          เว็บไซต์: www.borgward.com 

          ที่มา: BORGWARD Group AGเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode