กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เมืองซานย่าจัดงานโปรโมทการท่องเที่ยวในอินโดนีเซีย ชวนสัมผัสมนตร์เสน่ห์แห่งชายฝั่งทะเลเขตร้อน

วันที่ 31 ก.ค. 2560 )
 
เทศบาลเมืองซานย่า ประเทศจีน ได้จัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยว Sanya Celebration ประจำปี 2560 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา เพื่อแนะนำมนตร์เสน่ห์แห่งซานย่าให้ชาวต่างชาติได้รู้จักกันมากขึ้นในฐานะเมืองท่องเที่ยวชายทะเลเขตร้อนในทะเลจีนใต้

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20170728/1909048-1-a 

          งาน Sanya Celebration แบ่งออกเป็นสองส่วนหลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ โรดโชว์ และ การประชุม ซึ่งสามารถดึงดูดผู้เชี่ยวชาญและนักข่าวเกือบ 150 รายเข้าร่วมงาน โดยในส่วนของนิทรรศการนั้น ผู้เข้าร่วมงานมีโอกาสได้สัมผัสกับความงามและวัฒนธรรมท้องถิ่นของเมืองซานย่าผ่านการจัดแสดงภาพถ่าย เกมแบบ Virtual Reality (VR) การจัดแสดงอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ชนเผ่าหลีและเหมียว ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยบนเกาะไห่หนาน ยังได้นำการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านทั้งร้องเพลงและเต้นระบำมาสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20170728/1909048-1-b 

          ขณะที่ในส่วนของการประชุมนั้น รัฐบาลเมืองซานย่าได้เน้นให้เห็นถึงการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของจำนวนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของซานย่าเป็นที่รู้จักมากขึ้น อาทิ เทียนหยา ไห่เจียว (จุดชมวิวริมทะเลที่มีชื่อเสียงระดับโลก) เกาะอู๋จือโจว เกาะตะวันตก สวนป่าสวรรค์เขตร้อนอ่าวย่าหลง เป็นต้น นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแนะนำทัวร์ชิมอาหารที่กำลังเฟื่องฟูอย่างมาก รวมถึงทัวร์วิวาห์ ทัวร์กอล์ฟ และทัวร์การแพทย์แผนโบราณจีนที่กำลังได้รับความนิยมเช่นกัน 

          "ซานย่าตั้งเป้าที่จะก้าวขึ้นเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ด้วยการนำเสนอความงดงามทางธรรมชาติและความหลากหลายทางวัฒนธรรม" เติ้ง จง ประธานกิตติมศักดิ์ของสมาคม Sanya People's Association for Friendship with Foreign Countries กล่าว "เราหวังว่าจะดึงดูดชาวต่างชาติให้ไปเที่ยว ทำงาน และอาศัยอยู่ในซานย่ามากขึ้น รวมทั้งต้อนรับนักลงทุนให้เข้าไปแสวงหาโอกาสการลงทุนใหม่ๆ ในซานย่ามากขึ้นเช่นกัน"

          พาน หยงลู่ ที่ปรึกษาประจำสถานทูตจีนในอินโดนีเซีย กล่าวว่า ทั้งอินโดนีเซียและซานย่าต่างก็มีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์และมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย จึงถือเป็นประสบการณ์ที่มีค่าสำหรับนักท่องเที่ยวจากอินโดนีเซียที่จะเดินทางไปสัมผัสกับซานย่าด้วยตนเอง

          อินโดนีเซียและจีนเป็นตลาดการท่องเที่ยวที่มีความสำคัญซึ่งกันและกัน ในปีที่ผ่านมา อินโดนีเซียได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนประมาณ 1.4 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้น 8% จากปีก่อนหน้า โดยจีนเป็นตลาดนักท่องเที่ยวอันดับ 1 ของอินโดนีเซีย ในขณะที่อินโดนีเซียเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับที่ 6 สำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน

          สายการบินศรีวิจาย่าแอร์ของอินโดนีเซียได้เปิดเส้นทางบินใหม่ 3 เส้นทาง ได้แก่ จาการ์ตา-ไหโข่ว จาการ์ตา-หนานหนิง และเดนปาซาร์-หนานหนิง ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา และคาดว่าจะรองรับจำนวนผู้โดยสารชาวต่างชาติเพิ่มขึ้นสองเท่าเป็น 1 ล้านคนในปี 2560 นี้ สำหรับการเดินทางทางอากาศจากไหโข่วไปยังซานย่านั้นมีระยะทางทั้งสิ้น 218 กิโลเมตร (135 ไมล์)

          ระหว่างเดือนก.ค.-ก.ย. นี้ เมืองซานย่าวางแผนเดินสายจัดโรดโชว์โปรโมทการท่องเที่ยวในแคมเปญ Sanya Celebration ในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย คาซัคสถาน รัสเซีย สหราชอาณาจักร เยอรมนี สิงคโปร์ และอินเดีย โดยกิจกรรมนี้เดินทางมาถึงช่วงที่สองแล้ว ซึ่งจุดหมายต่อไปคือ รัสเซีย และ คาซัคสถาน ในวันที่ 6-11 ส.ค. นี้

          เกี่ยวกับซานย่า

          เมืองซานย่าตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะไห่หนานของจีน โดยเป็นเมืองท่องเที่ยวชายฝั่งระดับนานาชาติที่ได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกว่าเป็นเมืองพักร้อนชายทะเลเพียงแห่งเดียวของจีนที่มีทิวทัศน์แนวชายฝั่งอันงดงาม และอุดมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองซานย่าได้ที่ http://english.sanya.gov.cn/publicfiles//business/htmlfiles/englishsite/tourism/index.html 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170728/1909048-1-a  
          คำบรรยายภาพ - งาน Sanya Celebration ประจำปี 2560 ในอินโดนีเซีย

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170728/1909048-1-b  
          คำบรรยายภาพ - ซานย่าแสนสวย โรแมนติกแดนสวรรค์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode