กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Pet Fair Asia จัดใหญ่ฉลองครบรอบ 20 ปี

วันที่ 26 ก.ค. 2560 )
IQML
 
     งานแสดงสินค้าเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง Pet Fair Asia เฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 20 ด้วยสถานที่จัดงานแห่งใหม่ ยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยการใช้ห้องจัดงานของศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ Shanghai New International Expo Centre จำนวนถึง 8 ฮอลล์ พร้อมดึงดูดผู้ออกร้าน 1,000 ราย บนพื้นที่จัดแสดง 100,000 ตร.ม. โดยมหกรรม Pet Fair Asia ถือเป็นงานแฟร์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก (+40% ในปี 2560) และเป็นงานใหญ่ที่สุดในเอเชีย สำหรับจัดแสดงสินค้าและบริการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว สัตว์ฟันแทะอย่างหนู กระต่าย กระรอก ไปจนถึงสัตว์เลี้อยคลาน (พื้นที่สุทธิ / ผู้จัดแสดง / ผู้เข้าชมงาน ได้รับการรับรองจาก UFI)

          นับเป็นก้าวสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงในประเทศจีนที่งานนี้เดินทางมาครบ 20 ปี โดยปัจจุบันซัพพลายเออร์จีนต่างให้ความสำคัญมากขึ้นกับการทำตลาดภายในประเทศผ่านการคิดจากมุมมองของแบรนด์ และด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีความแปลกใหม่นี้เอง ส่งผลให้แบรนด์จีนสามารถสร้างปรากฏการณ์ได้ทั้งในและต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม แม้ตลาดนี้จะมีมูลค่าถึง 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่กลับยังขาดแคลนช่องทางการจัดจำหน่าย งาน Pet Fair Asia จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับการสร้างแบรนด์ โดยผู้ออกร้านจัดแสดงสินค้าที่เข้าร่วมงานนี้ส่วนมากต่างจับจองพื้นที่ขนาดใหญ่ (สูงสุด 1,000 ตร.ม.) เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการของตนอย่างสร้างสรรค์

          ขณะเดียวกันแบรนด์ระดับนานาชาติก็เตรียมตบเท้าร่วมงานนี้เช่นกัน รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงและความปลอดภัยของอาหาร ซึ่งกำลังเป็นประเด็นที่บรรดาผู้บริโภคให้ความสนใจ ความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ที่แบรนด์ต่างๆ ได้รับจากการเข้าร่วมงาน Pet Fair Asia แสดงให้เห็นถึงโอกาสมหาศาลสำหรับสินค้านำเข้า โดยงานในปี 2560 นี้ จะประกอบไปด้วยพาวิเลียนจากหลายประเทศ ได้แก่ นิวซีแลนด์ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฮ่องกง และบราซิล ร่วมด้วยผู้จัดแสดงสินค้าจากกว่า 30 ประเทศ

          ยิ่งไปกว่านั้น งานนี้ยังครอบคลุมห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมอย่างทั่วถึง ตั้งแต่อาหารสัตว์เลี้ยง ของเล่น เสื้อผ้า ไปจนถึงอุปกรณ์เสริม และภายในงานยังจะมีการเปิดคลินิกสัตว์เลี้ยงและส่วนจัดแสดงเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์ซึ่งจะกินพื้นที่ทั้งฮอลล์ ขณะที่ความต้องการเทคโนโลยีอาหารสัตว์เลี้ยงที่เพิ่มสูงขึ้นในเอเชียนั้น สะท้อนให้เห็นได้จากการพุ่งขึ้นของจำนวนผู้ผลิตและจำหน่ายในอุตสาหกรรมต้นน้ำ (+60%) ทั้งวัตถุดิบ เครื่องจักร และบรรจุภัณฑ์ ส่วนสินค้าเฉพาะสำหรับแมว สัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก และสัตว์น้ำ ก็สามารถหาได้ที่งานนี้เช่นกัน

          นอกจากการจัดแสดงสินค้าแล้ว งานนี้ยังจะประกอบไปด้วยการประชุมในหัวข้อต่างๆ ได้แก่ การประชุม  6th Petfood Forum China ที่จะเปิดเวทีอภิปรายอุตสาหกรรมอาหารสัตว์เลี้ยงอย่างรอบด้าน โดยเฉพาะด้านธุรกิจและเทคนิค ขณะที่การประชุม  4th Annual Meeting for Pet Hospital Management จะพูดคุยในประเด็นที่เกี่ยวกับการพัฒนาอย่างรวดเร็วของภาคอุตสาหกรรมสัตวแพทย์ และปิดท้ายด้วยการประชุม  7th International Pet Industry Summit ซึ่งจะมาในรูปแบบใหม่ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ทั้งการบรรยายและนำเสนอจากผู้คร่ำหวอดในตลาดของจีน การเจาะลึกการปฏิวัติอุตสาหกรรมจากภูมิภาคตะวันออก ตลอดจนโอกาสทางธุรกิจสำหรับผู้มีอำนาจตัดสินใจในเอเชียและประเทศทางตะวันตก

          มาร่วมสำรวจโอกาสใหม่ๆ ในโลกที่งานแสดงสินค้าสัตว์เลี้ยงชั้นนำได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับการสร้างแบรนด์และเครือข่าย แล้วพบกันที่เซี่ยงไฮ้ ในเดือนสิงหาคมนี้

          24-27 สิงหาคม 2560
          www.petfairasia.com 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170720/1903372-1 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode