กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
PerkinElmer เปิดตัวเครื่องอ่านปฏิกิริยาบนเพลทชนิดมัลติโหมดรุ่น VICTOR(R) Nivo(TM)

วันที่ 25 ก.ค. 2560 )
IQML
 

มาพร้อมโหมดตรวจจับหลายรูปแบบและซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่าย ช่วยอำนวยความสะดวกและเร่งกระบวนการวิจัยโรคและการคิดค้นยา

PerkinElmer, Inc. ผู้นำระดับโลกที่มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น ประกาศเปิดตัวเครื่องอ่านปฏิกิริยาบนเพลทชนิดมัลติโหมดรุ่น VICTOR(R) Nivo(TM) เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมตามเวลาสหรัฐ โดยอุปกรณ์นี้ได้รับการออกแบบให้ตอบโจทย์ห้องปฏิบัติการเกือบทุกขนาด ด้วยขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา มาพร้อมโหมดตรวจจับประสิทธิภาพสูงและซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่าย ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์สามารถเร่งกระบวนการทดสอบด้านชีวเคมีและเซลล์เพื่อรองรับการวิจัยโรคและการพัฒนายารักษาโรค

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ 
http://www.prnasia.com/mnr/perkinelmer_201707.shtml

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170724/1903341-1-a

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170724/1903341-1-b

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170724/1903341-1-c

จิม คอร์เบตต์ รองประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการฝ่าย Discovery & Analytical Solutions ของ PerkinElmer กล่าวว่า "ปัจจุบัน นักวิทยาศาสตร์ในห้องปฏิบัติการทางเภสัชกรรมและวิชาการ ยังคงต้องการเทคโนโลยีที่ใช้ง่ายและมีประสิทธิภาพสูง ซึ่งรวมถึงเครื่องอ่านปฏิกิริยาบนไมโครเพลทชนิดมัลติโหมด ที่สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายแขนงเพื่อความก้าวหน้าของงานวิจัย และเราก็ได้นำเสนอโซลูชั่นสุดล้ำครบชุด ซึ่งเอื้อต่อการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่"

มาเรีย คูซิคอฟ เจ้าหน้าที่ตำแหน่ง Assay Development and Screening Specialist ของ Fraunhofer IME Screening Port ในเยอรมนี ซึ่งเป็นลูกค้าของ PerkinElmer กล่าวว่า "การอ่านปฏิกิริยาชนิดมัลติโหมดเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยพัฒนาการค้นคว้าวิจัยของเรา เราพบว่าเครื่องอ่านปฏิกิริยาบนเพลทชนิดมัลติโหมดรุ่น VICTOR(R) Nivo(TM) มีประสิทธิภาพสูงสำหรับการทดสอบด้านชีวเคมีและเซลล์ เช่น การวัดการเพิ่มจำนวนของเซลล์และความเป็นพิษต่อเซลล์ การวัดปริมาณดีเอ็นเอและโปรตีน รวมถึงการศึกษาผลกระทบของ compound ต่างๆต่อการทำงานของเอนไซม์ PDE สำหรับเครื่องอ่านรุ่นนี้ใช้งานง่ายมาก แม้แต่มือใหม่ก็สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว"

เครื่องอ่านรุ่นนี้มีโหมดตรวจจับหลายรูปแบบ รวมถึงระบบการอ่านจากด้านบนและด้านล่างของเพลทในทุกโหมด พร้อมทั้งช่องสำหรับใส่  Filter จำนวนสูงสุด 32 อัน จึงมีประสิทธิภาพสูงสำหรับการทดสอบด้านชีวเคมีและเซลล์ ทั้งยังรองรับการใช้งานและผู้ใช้งานได้หลายคน นอกจากนั้นยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด ช่วยให้นักวิจัยใช้ทรัพยากรในห้องปฏิบัติการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีพื้นที่สำหรับทำการทดสอบอื่นๆที่จำเป็นต่อการวิจัย

นักวิทยาศาสตร์สามารถควบคุมซอฟต์แวร์ในอุปกรณ์นี้ผ่านทาง wi-fi หรือเชื่อมต่อเครือข่ายจากพีซี แล็ปท็อป หรือแท็บเล็ต เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ดังกล่าวยังมีรูปแบบการใช้งานง่าย เพื่อให้นักวิทยาศาสตร์หน้าใหม่เรียนรู้และใช้งานอุปกรณ์นี้ได้โดยเร็ว

PerkinElmer นำเสนอเทคโนโลยีหลากหลายรูปแบบเพื่อรองรับการวิจัยด้านชีววิทยาศาสตร์ ตั้งแต่สารเคมีหรือชุดตรวจต่างๆ, ไมโครเพลท, เครื่องดูดจ่ายสาร/ระบบอัตโนมัติ ไปจนถึงบริการหลังการขาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องอ่านปฏิกิริยาบนเพลทชนิดมัลติโหมดรุ่น VICTOR Nivo ได้ที่ www.perkinelmer.com/Nivo

เกี่ยวกับ  PERKINELMER

PerkinElmer, Inc. เป็นผู้นำระดับโลกที่มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น บุคลากรผู้ทุ่มเท 9,000 คนทั่วโลกพร้อมมอบประสบการณ์อันเหนือชั้นให้แก่ลูกค้า โดยช่วยจัดการกับปัญหาสำคัญๆ ที่ส่งผลกระทบต่อการวินิจฉัยโรค การคิดค้นยา และการวิเคราะห์ เมื่อผสานนวัตกรรมการตรวจจับ การประมวลผลภาพ สนเทศศาสตร์ และการให้บริการของเรา เข้ากับความรู้ความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในตลาด ก็จะทำให้ลูกค้าได้รับข้อมูลเจาะลึกที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยยกระดับชีวิตและโลกของเรา ทั้งนี้ บริษัทมีรายได้ราว 2.1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559 พร้อมกับให้บริการลูกค้าในกว่า 150 ประเทศ และอยู่ในดัชนี S&P 500 สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 1-877-PKI-NYSE หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.perkinelmer.com

ติดตามเราทางทวิตเตอร์ได้ที่ @PKILifeScience

ติดต่อ :

Phabee Li 
Phabee.li@perkinelmer.com

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode