กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
InstaReM ผู้ให้บริการชำระเงินดิจิทัลข้ามพรมแดน ปิดการระดมทุน 13 ล้านดอลลาร์

วันที่ 4 ก.ค. 2560 )
 
          เงินที่ได้จากการระดมทุนรอบล่าสุดนี้ ส่งผลให้ยอดรวมที่ได้รับจากกลุ่มกองทุนขนาดใหญ่ในภูมิภาค มีมูลค่าสูงกว่า 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

           InstaReM บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการชำระเงินข้ามพรมแดนในรูปแบบดิจิทัล ได้รับเงินทุน 13 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากกลุ่มกองทุนซึ่งนำโดย GSR Ventures ร่วมด้วย SBI-FMO Emerging Asia Financial Sector Fund (SBI-FMO Fund), Vertex Ventures, Fullerton Financial Holdings (FFH) และ Global Founders Capital (GFC) ส่งผลให้ InstaReM ระดมทุนไปได้แล้วกว่า 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา

          InstaReM จะนำเงินลงทุนที่ได้รับมาใช้พัฒนาโครงสร้างระบบชำระเงินทั่วโลกของบริษัท ซึ่งมีอัตราการทำธุรกรรมโตขึ้นถึง 8 เท่านับจากการระดมทุนเมื่อเดือนมีนาคม 2559 ขณะเดียวกัน เงินทุนก้อนนี้จะนำไปใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และการขอลิขสิทธิ์ในตลาดใหม่ๆด้วย

          Prajit Nanu ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ InstaReM กล่าวถึงการปิดระดมทุนรอบ Series B ครั้งนี้ว่า "เงินทุนก้อนนี้สำคัญอย่างยิ่งสำหรับเราในการขับเคลื่อนการเติบโตและการขยายกิจการในขั้นต่อไป เครือข่ายอันแข็งแกร่งของ GSR Ventures ในจีนและสหรัฐ ประกอบกับรากฐานที่แข็งแกร่งของ SBI-FMO Fund ในญี่ปุ่นและตลาดเกิดใหม่แห่งอื่นๆ ทำให้เรามั่นใจว่าเราได้พบหุ้นส่วนที่ยอดเยี่ยมสำหรับก้าวต่อไปของเรา"

          "เราจะทำให้การชำระเงินข้ามพรมแดนสร้างโอกาสการแข่งขันที่เท่าเทียมกันสำหรับผู้ประกอบการทั่วทั้งระบบ ดังนั้น ไม่ว่าลูกค้าของเราจะเป็นธนาคาร บริษัทโทรคมนาคม กระเป๋าเงินบนมือถือ หรือผู้ให้บริการโอนเงิน (MTO) เมื่อเข้าสู่ระบบชำระเงินของเราแล้ว ลูกค้าทุกรายจะสามารถชำระเงินไปยังกว่า 50 ประเทศด้วยความโปร่งใส ทั้งในแง่ของค่าใช้จ่ายและจำนวนจุดหมายปลายทาง ทำให้สามารถแข่งขันกับคู่แข่งทั่วโลกได้" คุณ Prajit กล่าวเสริม

          InstaReM รองรับการโอนเงินของภาคธุรกิจและบุคคลทั่วไป และยังได้รับการจัดอันดับโดยธนาคารโลกว่าเป็นบริการที่คุ้มค่าที่สุดในหลายช่องทาง

          แผนการขยายธุรกิจระดับโลก

          ภายในไตรมาสที่ 4 ปี 2560 InstaReM จะขยายธุรกิจไปทั่วทุกตลาดในยุโรปและสหรัฐอเมริกา

          นอกจากนี้ บริษัทจะนำระบบการชำระเงินแบบใหม่มาใช้ในยุโรป เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการโอนเงินจาก 24 ชั่วโมงให้เหลือเพียงไม่ถึง 10 วินาทีทั่วประเทศสมาชิกทั้ง 34 ประเทศ

          Jefferson Chen หุ้นส่วนจาก GSR Ventures กล่าวว่า "ระบบการชำระเงินทั่วโลกที่ InstaReM พัฒนาขึ้นนั้น เป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอุตสาหกรรม และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญนี้"

          Suramya Gupta ผู้จัดการกองทุน SBI-FMO Fund กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับทีมงานของ InstaReM ในการสร้างแพลตฟอร์มชำระเงินดิจิทัลข้ามพรมแดนแถวหน้าของวงการ เราจะนำ InstaReM มาใช้ในระบบนิเวศเทคโนโลยีการเงินและบริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินระดับโลกของเรา"

          เกี่ยวกับ InstaReM 

          InstaReM คือผู้ให้บริการชำระเงินข้ามพรมแดนที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2557 และจดทะเบียนในฐานะธุรกิจบริการด้านการเงิน (MSB) ในสิงคโปร์ ฮ่องกง ออสเตรเลีย และแคนาดา InstaReM ช่วยอำนวยความสะดวกในการชำระเงินในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก นอกจากนั้นยังสร้างเครือข่ายการชำระเงินที่เป็นเอกลักษณ์ในเอเชีย ซึ่งถูกนำไปใช้โดยสถาบันการเงิน วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) รวมถึงบุคคลทั่วไป เพื่อการชำระเงินข้ามพรมแดนที่สะดวกรวดเร็วและมีค่าใช้จ่ายต่ำ

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

          Jacintha Ng
          The Hoffman Agency Singapore
          InstaRemSG@hoffman.com   
          +65-6361-0250

          Fiona Kwen
          Marketing Manager
          fkwen@instarem.com 
          +65-9423-1933

          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170703/1889756-1เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode