กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
HomeAway เผยผลสำรวจ "ของขวัญที่คุณพ่อชาวเอเชียอยากได้" ในวันพ่อปีนี้

วันที่ 13 มิ.ย. 2560 )
IQML
 
   4 ใน 5 ของผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 900 คน อยากไปเที่ยวพร้อมหน้ากับครอบครัวให้มากกว่านี้

          รู้หรือไม่ว่าวันพ่อสากลกำลังใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว หรือคุณกำลังคิดไม่ตกกับการหาของขวัญสุดพิเศษให้ท่าน เราอยากบอกว่าไม่ใช่คุณคนเดียวหรอกที่กำลังหนักใจ เพราะผลสำรวจใน 5 ประเทศ* ซึ่งจัดทำโดย  HomeAway(R) ผู้นำของโลกด้านการให้เช่าที่พักเพื่อการพักผ่อน (Vacation Rental) เผยให้เห็นว่า คุณพ่อครึ่งหนึ่งไม่ได้รับของขวัญในวันพ่อมาหลายปีแล้ว แต่ปีนี้อาจมีบางอย่างเปลี่ยนไป เพราะ HomeAway ได้เตรียมภารกิจเฉลิมฉลองให้กับฮีโร่ของครอบครัว ซึ่งมักถูกลืมและโดนคุณแม่ขโมยซีนอยู่เสมอ

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ http://www.prnasia.com/mnr/homeaway_missionfathersday.shtml  

          ผลสำรวจของ HomeAway ที่จัดทำขึ้นในฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และไต้หวัน พบว่า คุณพ่อส่วนใหญ่ต้องการใช้เวลาอันมีค่าร่วมกับครอบครัวและคนที่รัก มากกว่าการได้รับของขวัญเป็นหนังสือ เข็มขัด เหยือกเบียร์ หรือเนคไท โดยคุณพ่อมากถึง 4 ใน 5 ที่ตอบแบบสำรวจอยากไปเที่ยวพร้อมหน้ากับครอบครัวให้มากกว่านี้ แม้กว่าครึ่งหนึ่งจะเพิ่งไปเที่ยวกับครอบครัวมาเมื่อปีที่แล้วก็ตาม

          ภารกิจวันพ่อของ HomeAway!

          จากการที่ได้รู้ว่าบรรดาคุณพ่อในเอเชียให้ความสำคัญกับการมีเวลาอยู่กับครอบครัว และการได้ไปเที่ยวแบบพร้อมหน้าพร้อมตาเป็นความปรารถนาของคุณพ่อแทบทุกคน HomeAway จึงสานฝันให้กับผู้โชคดี 1 ครอบครัว นั่นคือครอบครัวของ Joy Toh จากสิงคโปร์ โดยเธอได้แบ่งปันเรื่องราวเมื่อครั้งที่เข้าร่วมกิจกรรม #EiffelTowerAllYours ในปี 2559 และ HomeAway ได้สานฝันของเธอและคุณพ่อให้เป็นจริงในวันพ่อปีนี้ โดยได้ส่งเธอและครอบครัวไปยังบาหลี เพื่อเซอร์ไพรส์คุณพ่อด้วยทริปการพักผ่อนแสนวิเศษพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว และให้ทุกคนในครอบครัวได้แสดงความขอบคุณต่อคุณพ่อผู้เสียสละมาโดยตลอด ผ่านการสนับสนุนที่พัก HomeAway วิลล่าขนาด 9 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำ พนักงานบริการ และอาหารเช้า มูลค่า 120 ดอลลาร์สิงคโปร์ต่อคนต่อคืน  

          Prashant Kirtane รองประธาน HomeAway ประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า "ในฐานะที่ผมเป็นพ่อคน สิ่งที่ผมชื่นชอบที่สุดคือการได้ออกไปท่องเที่ยวกับครอบครัว แต่ครั้งล่าสุดที่ได้ไปเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตากันก็นานหลายปีมาแล้ว ผมทราบดีว่าการจัดทริปท่องเที่ยวเพื่อทุกคนในครอบครัวไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ HomeAway ทำได้ โดยเราได้เตรียมที่พักอันคุ้มค่าและผ่านการคัดสรรมาอย่างดีสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูง เพื่อให้ทุกคนได้สร้างช่วงเวลาอันน่าจดจำร่วมกัน เราหวังว่าทุกท่านจะได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวอันแสนอบอุ่นของ Joy และถือโอกาสนี้แสดงความขอบคุณต่อคุณพ่อ คุณตา หรือคุณปู่ ในเทศกาลวันพ่อที่กำลังจะมาถึงนี้"

          ลองหาเวลาแสดงความขอบคุณต่อคุณพ่อในวันพ่อปีนี้ ด้วยการประดิษฐ์การ์ดแทนใจสวยๆ กล่าวคำอวยพรคุณพ่อ หรือดียิ่งกว่านั้นคือพาคุณพ่อและครอบครัวไปท่องเที่ยวกับ HomeAway!

          สรุปผลการสำรวจที่สำคัญในเอเชีย

          เมื่อคุณพ่อให้คุณแล้ว คุณได้ให้อะไรตอบแทนท่านไหม ?
          - ผลสำรวจระบุว่า คุณพ่อครึ่งหนึ่งไม่ได้รับของขวัญในวันพ่อ

          ถึงแม้คุณพ่อจะไม่แสดงออก แต่ท่านก็หวังอยู่ลึกๆนะ
          - เมื่อถามคุณพ่อว่าอยากได้อะไรเป็นของขวัญมากที่สุด คุณพ่อส่วนใหญ่ตอบว่าอยากใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้นในวันพ่อ ตามมาด้วยการรับประทานอาหารร่วมกัน และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

          โทรจองร้านอาหารเดี๋ยวนี้เลย!
          - สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญดีๆอยู่ การรับประทานอาหารร่วมกันคือตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย โดย 23% ของผู้ตอบแบบสำรวจวางแผนที่จะพาคุณพ่อออกไปทานอาหารอร่อยๆในวันพ่อปีนี้

          อยู่พร้อมหน้าเป็นครอบครัว และเริ่มวางแผนเที่ยว (อีกครั้ง)
          - ผู้ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวกับครอบครัวเมื่อปีที่ผ่านมา แต่ 4 ใน 5 ของผู้ตอบแบบสำรวจยังคงอยากไปเที่ยวกับครอบครัวให้มากกว่านี้อีก

          สรุปผลการสำรวจที่สำคัญในฮ่องกง

          - ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 30% จะพาคุณพ่อไปรับประทานอาหารนอกบ้านในปีนี้
          - ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 40% รู้สึกว่าตัวเองให้ความสำคัญกับวันแม่มากกว่าวันพ่อ
          - 4 ใน 5 ของผู้ตอบแบบสำรวจในฮ่องกงอยากไปเที่ยวกับครอบครัวให้มากขึ้น แต่ปัญหาเรื่องตารางเวลาและค่าใช้จ่ายเป็นอุปสรรคสำคัญของการเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว ซึ่งผู้ตอบแบบสำรวจในสิงคโปร์ก็ประสบปัญหานี้เช่นเดียวกัน
          - ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 60% รู้สึกชอบไปท่องเที่ยว เพราะเป็นการหลีกหนีจากความตึงเครียดในชีวิตประจำวัน

          สรุปผลการสำรวจที่สำคัญในมาเลเซีย

          - ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 20% ไม่ฉลองวันพ่อ
          - ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 30% ยอมรับว่าให้ความสำคัญกับวันแม่มากกว่าวันพ่อ
          - ผู้ตอบแบบสำรวจชอบเดินทางท่องเที่ยวเพราะได้เปิดหูเปิดตาไปกับสถานที่ใหม่ๆ สร้างความทรงจำใหม่ๆ และในขณะเดียวกันก็ได้หลีกหนีจากความตึงเครียดในชีวิตประจำวัน
          - ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 70% อยากไปเที่ยวกับครอบครัวให้มากกว่านี้

          สรุปผลการสำรวจที่สำคัญในสิงคโปร์

          - ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 40% จะพาคุณพ่อไปรับประทานอาหารนอกบ้านในปีนี้
          - ผู้ตอบแบบสำรวจครึ่งหนึ่งรู้สึกว่าตัวเองให้ความสำคัญกับวันแม่มากกว่าวันพ่อ
          - ผู้ตอบแบบสำรวจเกือบ 80% อยากมีโอกาสไปเที่ยวกับครอบครัวมากกว่านี้ แต่ตารางเวลาที่ยุ่งเหยิงเป็นอุปสรรค์ใหญ่ ขณะที่ค่าใช้จ่ายก็เป็นอีกหนึ่งอุปสรรค์ในการไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัว
          - เมื่อถามว่าเพราะเหตุใดถึงชอบท่องเที่ยว เหตุผลสามอันดับแรกคือ ได้สร้างความทรงจำใหม่ๆ ได้ใช้เวลาอย่างมีคุณภาพกับครอบครัว และได้หลีกหนีจากความตึงเครียดในชีวิตประจำวัน

          (C) HomeAway สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2560 HomeAway และโลโก้ HomeAway เป็นเครื่องหมายการค้าของ HomeAway สำหรับเครื่องหมายการค้าอื่นๆ เป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ที่เป็นเจ้าของ

          *ผลสำรวจได้จากผู้ตอบแบบสำรวจ 930 คนในฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และไต้หวัน ในเดือนพฤษภาคม 2560

          เกี่ยวกับ HomeAway

          HomeAway ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส คือผู้นำระดับโลกด้านการให้เช่าที่พักเพื่อการพักผ่อน (Vacation Rental) โดยให้บริการครอบคลุมสถานที่ต่างๆ กว่า 2 ล้านแห่งทั่วโลก และเป็นบริษัทในเครือของ Expedia, Inc. ทั้งนี้ เจ้าของและผู้จัดการอสังหาริมทรัพย์จะนำเสนอที่พักสำหรับพักผ่อนโดยมี HomeAway เป็นสื่อกลาง เพื่อมอบสิทธิประโยชน์และประสบการณ์อันมีค่าให้แก่นักท่องเที่ยว ซึ่งรวมถึงห้องพักที่มีหลายห้อง เป็นส่วนตัว และมักมีราคาย่อมเยากว่าโรงแรมทั่วไป นอกจากนี้ HomeAway ยังช่วยให้เจ้าของและผู้จัดการอสังหาริมทรัพย์สามารถโฆษณาที่พักของตนและจัดการการจองที่พักออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย โดย HomeAway มีเว็บไซต์ให้บริการมากมาย ได้แก่ HomeAway.com, VRBO.com และ VacationRentals.comในสหรัฐอเมริกา, HomeAway.co.uk และ OwnersDirect.co.uk ในสหราชอาณาจักร, HomeAway.de ในเยอรมนี, Abritel.fr และ Homelidays.com ในฝรั่งเศส, HomeAway.es และ Toprural.es ในสเปน, AlugueTemporada.com.br ในบราซิล, HomeAway.com.au และ Stayz.com.au ในออสเตรเลีย, Bookabach.co.nz ในนิวซีแลนด์ และ HomeAway.asia ในเอเชีย รวมถึง BedandBreakfast.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ระดับโลกสำหรับค้นหาที่พักพร้อมอาหารเช้าที่ครอบคลุมมากที่สุด เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนอกเหนือจากโรงแรมทั่วไป สามาถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HomeAway ได้ที่ http://www.homeaway.com/ 

          ติดต่อ:
          Ketchum Singapore
          อีเมล: homeaway@ketchum.com 
          โทร. +65-6220-2623

          วิดีโอ- http://static.prnasia.com/pro/media/mnr/201706/homeaway/video.mp4 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170609/1870254-1-a 
          คำบรรยายภาพ - สุขสันต์วันพ่อ!

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170609/1870254-1-b 
          คำบรรยายภาพ - ภารกิจวันพ่อของ HomeAway ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม!

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170609/1870254-1-c 
          คำบรรยายภาพ - HomeAway ขอให้คุณพ่อทุกคนมีความสุขในวันพ่อ

          โลโก้- https://photos.prnasia.com/prnh/20170607/1870254-1LOGO-aเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode