กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Ascensia Diabetes Care และ Voluntis ประกาศเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยี เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการอินซูลินสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2

วันที่ 13 มิ.ย. 2560 )
IQML
 

          Ascensia Diabetes Care และ Voluntis ประกาศเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการอินซูลิน ความร่วมมือครั้งนี้จะเชื่อมต่อ Insulia(R) Diabetes Management Companion ซึ่งเป็นโซลูชั่นจัดการอินซูลินพื้นฐาน (basal) สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ของ Voluntis เข้ากับระบบวัดระดับน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือด (BGMS) CONTOUR(R)NEXT ONE และ CONTOUR(R)PLUS ONE ของ Ascensia

          ภายใต้ข้อตกลงนี้ มิเตอร์ CONTOUR(R)NEXT ONE และ CONTOUR(R)PLUS ONE จะใช้ Bluetooth ในการเชื่อมต่อกับ Insulia(R) โดยค่าวัดระดับน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือดจะนำไปคำนวณปริมาณการให้อินซูลินพื้นฐานแก่ผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 การเชื่อมต่อข้อมูลระดับน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือดที่มีความแม่นยำสูง เข้ากับระบบจัดการอินซูลินพื้นฐานนี้ ส่งผลให้ทั้งสองบริษัทสามารถมอบโอกาสให้กับผู้ป่วยในการดูแลตนเอง และช่วยปรับการจัดการอินซูลินในโลกแห่งความจริงเพื่อยกระดับผลลัพธ์ การผนวกรวม 2 โซลูชั่นนี้คาดว่าจะพร้อมให้บริการแก่ผู้ป่วยโรคเบาหวานและเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพได้ในไตรมาสสี่ของปี 2560

          ไมเคิล คลอส ซีอีโอของ Ascensia Diabetes Care กล่าวว่า "โรคเบาหวานชนิดที่ 2 เป็นโรคที่มีความซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อกลุ่มผู้ป่วยที่ต้องหมั่นดูแลเรื่องอินซูลินในการรักษา เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ Voluntis เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 จัดการเรื่องการใช้อินซูลินได้ดียิ่งขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้ช่วยให้เราเดินหน้าตามเป้าหมายในการนำเสนอแนวทางการจัดการโรคเบาหวานอย่างบูรณาการ ซึ่งเรามองว่าเป็นอนาคตของวงการนี้ ความร่วมมือดังกล่าวนับว่าเป็นครั้งแรกของเราในแวดวงการบริหารจัดการยา อันเป็นองค์ประกอบสำคัญของการจัดการโรคเบาหวานแบบบูรณาการ และเราเล็งเห็นว่า Voluntis เป็นพันธมิตรรายสำคัญที่จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายนี้"

          "เรามีความยินดีที่ได้เริ่มต้นความร่วมมือนี้กับ Ascensia เพื่อก่อให้เกิดการผนวกรวมระหว่างระบบวัดระดับน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือดกับระบบปรับการให้อินซูลินแบบดิจิทัล โดยดำเนินการได้อย่างแนบเนียนผ่านทาง Bluetooth" ปิแอร์ เลอรองต์ ซีอีโอของ Voluntis กล่าว "การผนึกกำลังครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วย ในการควบคุมดูแลระดับน้ำตาลในเลือดตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของตนต่อไป"

          ไมเคิล กล่าวเสริมว่า "ความเรียบง่ายและประสิทธิผลของโซลูชั่น Insulia(R) ประกอบกับความแม่นยำอันเป็นเลิศของระบบวัดระดับน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือด CONTOUR(R)NEXT ONE และ CONTOUR(R)PLUS ONE นั้น นำมาซึ่งศักยภาพในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคเบาหวาน และจะมอบผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นต่อไป"

          Insulia(R) Diabetes Management Companion เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ประเภทต้องใช้ใบสั่งแพทย์ อุปกรณ์นี้จะให้คำแนะนำเรื่องปริมาณการใช้อินซูลินแก่ผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 รวมทั้งส่งข้อความให้ความรู้ผ่านแอพมือถือ โดยประมวลผลตามค่าระดับน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือดและข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับโรคเบาหวาน Insulia(R) รองรับแผนการรักษาโรคหลากหลายรูปแบบ รวมถึงหลักเกณฑ์ในการปรับระดับอินซูลินที่มีหลักฐานรองรับ ตามที่ใช้กันทั่วไปในวิธีปฏิบัติทางคลินิก แผนการรักษาเฉพาะบุคคลถูกคิดค้นเริ่มแรกโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ โดยดูจากประวัติของผู้ป่วย การจ่ายอินซูลิน และเป้าหมายระดับน้ำตาลในเลือด วิธีการคำนวณปริมาณยาในอุปกรณ์ไม่จำเป็นต้องได้รับการรับรองจากนักสุขภาพหลังการตั้งค่าเริ่มแรก ข้อมูลผู้ป่วยสามารถนำมาแบ่งปันให้กับทีมรักษาได้โดยอัตโนมัติจากการเฝ้าดูความคืบหน้าระยะไกลผ่านการแจ้งเตือนรูปแบบเฉพาะ โซลูชั่นนี้ได้รับการรับรองมาตรฐาน FDA 510(k) จากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา และเครื่องหมาย CE ในยุโรปในเดือนพ.ย. 2559

          ระบบ CONTOUR(R)NEXT ONE และ CONTOUR(R)PLUS ONE ต่างมีมิเตอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอัจฉริยะที่แม่นยำและอ่านง่ายที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์มือถือผ่าน Bluetooth(R) มิเตอร์ดังกล่าวจะเชื่อมต่อกับแอพ CONTOUR(TM) DIABETES บนมือถือซึ่งจะคอยเก็บข้อมูลและวิเคราะห์ระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยที่ส่งมาจากมิเตอร์ ระบบ CONTOUR(R)NEXT ONE และ CONTOUR(R)PLUS ONE BGMS ได้รับเครื่องหมาย CE ในยุโรปในเดือนเม.ย. 2559 ขณะที่ CONTOUR(R)NEXT ONE BGMS ได้รับการรับรอง 510(k) จาก FDA ในเดือนพ.ย. 2559 ตัวแอพ CONTOUR(TM) DIABETES จะเปิดให้ดาวน์โหลดจาก Apple App Store (iOS) และ Google Play (Android)

          สำหรับบรรณาธิการ

          เกี่ยวกับ Ascensia Diabetes Care

          Ascensia Diabetes Care เป็นบริษัทระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านการจัดการโรคเบาหวาน โดยอุทิศตนเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยสามารถอยู่ร่วมกับโรคเบาหวานได้ ภารกิจของเราคือการมอบโซลูชั่นที่ทันสมัยเพื่อให้ผู้ป่วยสามารถจัดการกับโรคเบาหวาน ทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นและดีขึ้นกว่าเดิม เราได้ใช้นวัตกรรมและความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านโรคเบาหวานในการพัฒนาโซลูชั่นและเครืองมือคุณภาพสูง เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านบวกในชีวิตประจำวันของผู้ป่วยโรคเบาหวาน

          บริษัทของเราเป็นผู้คิดค้นระบบวัดระดับน้ำตาลกลูโคสในกระแสเลือด CONTOUR(R) ที่ผสานเทคโนโลยีขั้นสูงกับฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถจัดการกับโรคเบาหวานได้ ขณะเดียวกัน เรายังคงเดินหน้าทำการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ รวมถึงโซลูชั่นใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เรายังเป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้ในแวดวงโรคเบาหวาน โดยเราได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและพันธมิตรรายอื่นๆ ในการรับประกันว่าผลิตภัณฑ์ของเราได้มาตรฐานสูงสุดทั้งในด้านความแม่นยำ ความเที่ยงตรง และความน่าเชื่อถือ ทั้งยังรับประกันว่าเราประกอบธุรกิจอย่างถูกต้องตามกฎหมายด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

          Ascensia Diabete Care ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 จากการขายกิจการของ Bayer Diabetes Care ให้แก่ Panasonic Healthcare Holdings Co., Ltd ผลิตภัณฑ์ของเราวางจำหน่ายในกว่า 125 ประเทศทั่วโลก Ascensia Diabetes Care มีพนักงานรวมประมาณ 1,700 คน และดำเนินงานใน 38 ประเทศ

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของ Ascensia Diabetes Care ที่ http://www.ascensia.com 

          เกี่ยวกับ Voluntis

          Voluntis เป็นผู้บุกเบิกซอฟต์แวร์ด้านการบำบัดรักษาโรค ผ่านการสรรสร้างนวัตกรรมบริการสุขภาพด้วยการฝังระบบเชื่อมต่อข้อมูลอัจฉริยะด้านการแพทย์และการรักษาลงในซอฟต์แวร์ โดยทุ่มเทให้กับการรักษาอาการเรื้อรัง ซอฟต์แวร์ของ Voluntis มุ่งเน้นการปรับแต่งการรักษาให้เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละราย เพื่อสนับสนุนการประสานงานของทีมดูแลรักษาและเพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ Voluntis ใช้เทคโนโลยีของตนเองในการพัฒนาดิจิทัลโซลูชั่นสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน มะเร็ง การต้านการแข็งตัวของเลือด และโรคฮีโมฟีเลีย Voluntis มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส และมีสำนักงานย่อยในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.voluntis.com 

          Insulia(R) อาศัยขุมพลังขับเคลื่อนจากแพลตฟอร์มเทคโนโลยี Theraxium(R) ของ Voluntis ที่ช่วยรักษาข้อมูลให้เป็นส่วนตัวและปลอดภัย ควบคุมกระบวนการทำงานและการวิเคราะห์ ทั้งยังทำงานเข้ากันได้กับแพลตฟอร์มไอทีและอุปกรณ์อื่นๆ

          Ascensia Diabetes Care. Ascensia และ Contour เป็นเครื่องหมายการค้า และ/หรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Ascensia Diabetes Care.

          Insulia(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Voluntis Inc.

          ตราสัญลักษณ์และเครื่องหมายคำว่า Bluetooth เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Bluetooth SIG, Inc. และการใช้เครื่องหมายดังกล่าว ณ ที่นี้ ได้รับอนุญาตจากบริษัทที่เป็นเจ้าของแล้ว

          Apple และตราสัญลักษณ์ Apple เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple Inc. ซึ่งจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ App Store เป็นเครื่องหมายบริการของ Apple Inc. ขณะที่ Google Play เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google Inc.

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

          Joseph Delahunty, VP, Global Head of Communications    
          Ascensia Diabetes Care
          อีเมล: joseph.delahunty@ascensia.com 
          โทร. +41-79-422-9286

          Amelie Janson, Head of Communication
          Voluntis
          อีเมล: amelie.janson@voluntis.com 
          โทร. +33-6-03-29-06-45

          ที่มา: Ascensia Diabetes Care และ Voluntis
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode