กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Ulmart ร่วมเสวนาหัวข้อ "The Internet of Things: Overcoming Obstacles" มุ่งแก้ปัญหาการละเมิดจริยธรรมและกฎหมายในโลก IoT

วันที่ 24 พ.ค. 2560 )
 
Ulmart บริษัทค้าปลีกออนไลน์ระดับชั้นนำของรัสเซีย เตรียมหารือเพื่อแก้ปัญหาการละเมิดจริยธรรมและกฎหมายในโลกเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) ในการเสวนาหัวข้อ "The Internet of Things: Overcoming Obstacles" ระหว่างการประชุม St. Petersburg International Economic Forum (SPIEF) วันที่ 1 มิ.ย. 2560

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151015/277241LOGO )

          Ulmart ได้รับคำเชิญจาก Roscongress Foundation ให้เข้าร่วมงานเสวนาครั้งนี้ ซึ่งจะดำเนินรายการโดยไมค์ บุทเชอร์ บรรณาธิการของ TechCrunch โดย Ulmart ได้ตัดสินใจรับบทบาทนำในการอภิปรายในประเด็นที่กำลังร้อนแรงที่สุดในโลกแห่งเทคโนโลยีปัจจุบัน และจะเป็นบทพิสูจน์สำหรับคณะผู้เชี่ยวชาญจากรัสเซียและต่างประเทศในการพิชิตปัญหาท้าทายสู่การปฏิวัติอุตสาหกรรมผู้บริโภค ทั้งนี้ คณะผู้เชี่ยวชาญจะถกประเด็นเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ผลิต ผู้ค้าปลีก และรัฐบาล ควรรับผิดชอบในการสงวนสิทธิของผู้บริโภคไม่ให้ถูกติดตาม เฝ้าสังเกตการณ์ และวิเคราะห์เพียงเพื่อเพิ่มผลกำไรเท่านั้น ตลอดจนร่วมพูดคุยเกี่ยวกับมิติสำคัญด้านอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ IoT

          ในปัจจุบัน อุปกรณ์ระบุตำแหน่ง GPS และแอพต่างๆบนสมาร์ทโฟน ได้บังคับให้ผู้ใช้ต้อง "ยอมรับ" เงื่อนไขก่อนที่จะสามารถเข้าใช้งานได้

          ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า ภายในปี 2568 ผลิตภัณฑ์กว่า 1 ล้านล้านชิ้นจะสามารถ "สื่อสาร" กันได้ ซึ่งจะส่งผลให้มีการส่งผ่านข้อมูลรอบตัวผู้บริโภคตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน โดยที่ผู้บริโภคอาจไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังเป็นศูนย์กลางของการสนทนาระหว่างเทคโนโลยี

          "ในฐานะผู้ค้าปลีกที่ใช้บิ๊กดาต้าเพื่อกระตุ้นยอดขายในแต่ละวัน ผมจึงตระหนักดีว่ามันง่ายมากที่จะนำเครือข่ายอุปกรณ์รอบตัวเราที่อยู่ในทุกบริบทของการดำเนินชีวิตมาใช้แสวงหาผลประโยชน์ในทางที่ผิด" ดมิทรี คอสทีกิน ประธานกรรมการบริหารของ Ulmart กล่าว

          "ลองจินตนาการถึงการที่เราต้อง 'พูดคุย' กับอุปกรณ์รอบตัวนับร้อยชิ้นในแต่ละวัน โดย 'บอก' พวกมันว่า ใช่แล้ว หมอนนั่นแหละ ไม่ใช่ถุงเท้า และสั่งตู้เย็นให้ประพฤติตัวให้ดี" ไบรอัน คีน ประธานเจ้าหน้าที่ระหว่างประเทศของ Ulmart กล่าว "เนื่องจากไม่มีใครมีเวลาตรวจสอบการ 'สนทนา' กับอุปกรณ์เหล่านี้ ดังนั้น บริษัทที่ไม่ซื่อสัตย์จึงอาจแสวงหาผลประโยชน์ในทางที่ผิดโดยอาศัยความเชื่อใจของผู้ใช้ ด้วยเหตุนี้เราในฐานะผู้ค้าปลีกออนไลน์รายแรกที่ตั้งคำถามด้านจริยธรรม จึงเสนอแนะว่า ผู้ค้าปลีกและผู้มีส่วนร่วมในตลาดจำเป็นต้องปกป้องผู้บริโภคจากข้อเสียของ IoT ซึ่งนี่ก็เป็นอีกเครื่องพิสูจน์ว่า Ulmart คำนึงถึงความพึงพอใจและผลประโยชน์ของผู้บริโภคเป็นหลัก"

          การเสวนาหัวข้อดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 1 มิ.ย. 2560 เวลา 15:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ณ ศูนย์ Congress Centre หอประชุม Conference Hall D3

          เกี่ยวกับ Ulmart

          Ulmart เป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตเอกชนรายใหญ่ที่สุดของรัสเซีย ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2551 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มีสำนักงานตัวแทนมากกว่า 450 แห่ง (รวมศูนย์กระจายสินค้าและจุดรับสินค้า) ในกว่า 240 เมืองทั่วรัสเซีย

           http://www.ulmart.ru 

          ข้อมูลติดต่อ: 
          ไบรอัน คีน 
          ประธานเจ้าหน้าที่ระหว่างประเทศ
          โทร:+7-812-336-37-77 ต่อ 4575

          ที่มา: Ulmartเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode