กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เครตัน ประกาศเปิดโรงงานผลิตสาร HSBC ในไต้หวัน

วันที่ 12 พ.ค. 2560 )
 
 เครตัน คอร์ปอเรชั่น (NYSE: KRA) (NYSE: KRA) บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ผลิตสไตรีนิกบล็อกโคโพลีเมอร์ โพลีเมอร์ชนิดพิเศษ และผลิตภัณฑ์เพิ่มสมรรถนะมูลค่าสูงที่ได้จากระบวนการผลิตเยื่อไม้สน ประกาศเปิดโรงงานสไตรีนิกบล็อกโคโพลีเมอร์ที่ผ่านการเติมไฮโดรเจน (HSBC) กำลังการผลิต 30 กิโลตัน ในเขตม่ายเหลียว (Mailiao) ไต้หวัน ในวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคมนี้

          รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/509246/HSBC_Plant_in_Mailiao_Taiwan.jpg 

          โรงงานม่ายเหลียวจะช่วยสนับสนุนธุรกิจระดับนวัตกรรมของเครตัน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ HSBC น้ำหนักโมเลกุลต่ำ โพลีเมอร์เหล่านี้มีคุณสมบัติพิเศษในด้านความทนทาน และความใสของสารประกอบโอเลฟินส์ ซึ่งเน้นการใช้งานในอุตสาหกรรมยานยนต์ การแพทย์ และฟิล์ม นอกจากนี้ยังมีความหนืดต่ำ ซึ่งเหมาะสำหรับการผลิตสารยึดติด สารผนึก และสารเคลือบที่ทนความร้อน

          คุณลักษณะเด่นของโรงงานแห่งนี้ได้แก่ ห้องปฏิบัติการการผลิตและผลิตภัณฑ์ ซึ่งสามารถผลิตผลิตภัณฑ์ความหนืดต่ำ โรงงานแห่งนี้มีบุคลากรราว 100 คน และมีชั่วโมงทำงานรวมแล้วมากกว่า 1.8 ล้านชั่วโมง โดยไม่มีรายงานการเกิดอุบัติเหตุนับตั้งแต่โรงงานก่อสร้างขึ้นเมื่อช่วงต้นปี 2557 ปัจจุบันโรงงานอยู่ระหว่างการผลิตเชิงพาณิชย์ หลังจากประสบความสำเร็จในการผลิตขั้นทดลองมาแล้ว

          "โรงงานม่ายเหลียวจะช่วยให้เครตันสามารถรองรับตลาดเอเชียและตลาดส่งออกอื่นๆที่กำลังเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าที่ผ่านมา เนื่องจากเรามีกำลังการผลิตสาร HSBC หลากหลายเกรดสูงขึ้นกว่าเดิม" เควิน เอ็ม โฟการ์ตี ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเครตัน กล่าว "โรงงานแห่งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละของเราที่มีต่อนวัตกรรม ด้วยการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานล้ำสมัย และการขยายธุรกิจด้วยตนเองในตลาดสำคัญๆ"

          ทั้งนี้ บริษัท เครตัน ฟอร์โมซา โพลีเมอร์ ซึ่งเกิดจากการร่วมทุนระหว่าง เครตัน และ ฟอร์โมซา ปิโตรเคมิคัล คอร์ป เป็นเจ้าของและดำเนินงานโรงงานม่ายเหลียว

          เกี่ยวกับ เครตัน คอร์ปอเรชั่น
          เครตัน คอร์ปอเรชั่น (NYSE: KRA) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ผลิตสไตรีนิกบล็อกโคโพลีเมอร์ โพลีเมอร์ชนิดพิเศษ และผลิตภัณฑ์เพิ่มสรรถนะมูลค่าสูงที่ได้จากกระบวนการผลิตเยื่อไม้สน โพลีเมอร์ของเครตันถูกนำไปใช้งานในหลากหลายด้าน อาทิ สารยึดติด สารเคลือบ ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคและของใช้ส่วนบุคคล สารผนึกและสารหล่อลื่น ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ บรรจุภัณฑ์ ยานยนต์ พื้น หลังคา และผลิตภัณฑ์รองเท้า เครตันเป็นผู้ผลิตเคมีภัณฑ์จากต้นสนรายใหญ่ที่สุดในโลก โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชนิดพิเศษที่มีสนเป็นส่วนประกอบหลักให้กับตลาดสารยึดติด ถนนและการก่อสร้าง และยางรถยนต์ บริษัทผลิตและจำหน่ายสารเคมีที่เป็นตัวกลางให้แก่ตลาดสารเพิ่มคุณภาพเชื้อเพลิง สารเคมีในแหล่งน้ำมัน สารเคลือบ น้ำมันหล่อเย็นและสารหล่อลื่น หมึก สารปรุงแต่งกลิ่นรส และเหมืองแร่ เครตันมีฐานลูกค้าหลากหลายกลุ่มในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ Kraton, โลโก้และดีไซน์ Kraton เป็นเครื่องหมายการค้าของ Kraton Corporation หรือบริษัทย่อย หรือบริษัทในเครือ

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน: Thao Pham, โทร. (281) 770-1380
          ติดต่อนักลงทุนสัมพันธ์: Gene Shiels, โทร. (281) 504-4886

          โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/450318/kraton_corporation_logo.jpg เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode