กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
NetEase เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 1/2560 พิสูจน์ความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำเกมมือถือ

วันที่ 12 พ.ค. 2560 )
 
 NetEase, Inc. (NASDAQ: NTES) หนึ่งในผู้ให้บริการเกมออนไลน์และอินเทอร์เน็ตชั้นนำของจีน ประกาศงบการเงิน (ก่อนตรวจสอบ) ประจำไตรมาสแรก สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2560

          NetEase พิสูจน์ความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเกมมือถือด้วยการทำรายได้สุทธิทั้งสิ้น 1.36 หมื่นล้านหยวน (2.0 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในไตรมาสแรก เพิ่มขึ้น 72.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า นอกจากนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมือถือที่มีความแข็งแกร่งและหลากหลาย ยังได้ช่วยหนุนให้รายได้สุทธิในกลุ่มเกมออนไลน์พุ่งขึ้นแตะ 1.07 หมื่นล้านหยวน (1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 78.5% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะที่กำไรขั้นต้นของบริษัททะยานขึ้นอย่างแข็งแกร่งที่ระดับ 7.5 พันล้านหยวน (1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ปรับตัวขึ้น 63.2% เมื่อเทียบรายปี

          เกมมือถือยอดนิยมของ NetEase อย่าง Onmyoji สามารถทำยอดดาวน์โหลดไปได้กว่า 200 ล้านครั้งทั่วโลก ขึ้นแท่นเกมมือถือที่ดีที่สุดประจำปี 2559 อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับจากเฟซบุ๊กให้เป็นเกมแห่งปีร่วมกับเกมชื่อดังอย่าง Pokemon Go และ Clash Royale ขณะเดียวกัน NetEase ยังได้เปิดตัวเกม Onmyoji เวอร์ชั่นพีซี ภาษาจีน บนแพลตฟอร์ม Facebook Gameroom ในการประชุม FBF8 ที่ผ่านมาอีกด้วย สำหรับเกมมือถือระดับบล็อกบัสเตอร์อย่าง Fantasy Westward Journey, Ghost และ Westward Journey ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และติดอันดับ 10 แอปพลิเคชันใน iOS App Store ที่ทำเงินสูงสุดในจีน นอกจากนี้  Netease Games ยังได้เปิดให้เหล่าเกมเมอร์ได้เข้าไปทดสอบเกม Minecraft เวอร์ชั่นภาษาจีน ณ วอเตอร์คิวบ์ (ศูนย์การแข่งขันกีฬาทางน้ำแห่งชาติของจีน) ในกรุงปักกิ่ง อีกทั้งยังได้ประกาศเปิดตัวเกมมือถือใหม่ๆ อย่าง  Land of Glory, Mist World และ Demon Seals ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับจากเหล่าเกมเมอร์ไปอย่างล้นหลาม

          NetEase ยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องในระดับโลก ด้วยการสร้างสรรค์ประสบการณ์การเล่นเกมระดับโลกที่ทั้งใหม่และสมจริง โดยนอกเหนือจากเกมที่มีอยู่เดิมอย่าง Tome of the Sun, Eternal Arena และ Twilight Pioneers  บนแพลตฟอร์ม Google VR แล้ว เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทาง NetEase ยังได้ปล่อยเกมแนวกลยุทธ์สงครามแบบ MMO อย่าง Immortal Conquest  ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างและจัดการดูแลเมืองของตน ขยายเมืองบนที่ดินกว้างกว่า 2 ล้านผืน และผนึกกำลังกับผู้เล่นคนอื่นๆเพื่อครองโลก จากนั้นในเดือนกุมภาพันธ์ NetEase ก็ได้เปิดตัวพีซีเกมที่พัฒนาขึ้นเองอย่าง Revelation  ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา โดยเป็นเกมแนวแฟนตาซีโลกจินตนาการสัญชาติจีนด้วยกราฟิกในเกมคุณภาพระดับ CG นอกจากนี้ เกมใหม่ล่าสุดอย่าง Crusaders of Light  ยังนำเสนอประสบการณ์ MMORPG คุณภาพระดับพีซีอย่างแท้จริงสำหรับโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ท่ามกลางโลกแฟนตาซี 3 มิติอันน่าตื่นตาและกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยภูมิทัศน์อันน่าหลงใหล คุกใต้ดินแสนอันตราย และของปล้นสะดมอันน่าปรารถนา ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเปิดตัวแบบซอฟต์ลอนช์ในบางประเทศ โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการทั่วโลกเร็วๆนี้ในช่วงฤดูร้อน

          เกี่ยวกับ NetEase

          NetEase, Inc. (NASDAQ: NTES) เป็นบริษัทเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตชั้นนำในจีน ซึ่งทุ่มเทให้กับการบริการออนไลน์ และมุ่งเน้นในเรื่องของคอนเทนต์ ชุมชน การสื่อสาร และการค้า NetEase เป็นผู้พัฒนาและให้บริการเกมพีซีและเกมมือถือยอดนิยมเป็นอันดับต้นๆของจีน รวมถึงบริการด้านการโฆษณา บริการอีเมล และแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ นอกจากนี้ NetEase ยังร่วมมือกับ Blizzard Entertainment, Mojang AB (บริษัทในเครือ Microsoft) และผู้พัฒนาเกมรายอื่นๆทั่วโลก เพื่อให้บริการเกมออนไลน์ยอดนิยมของโลกในจีนอีกด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ http://ir.netease.com/ 

          รูปภาพ - http://mma.prnewswire.com/media/510692/NetEase_Games.jpg 
          คำบรรยายภาพ – เกม NetEase
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode