กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
สายการบินซันเอ็กซ์เพรสพร้อมขึ้นแท่นผู้นำการขายผ่านดิจิทัล ด้วยแพลตฟอร์มของ IBS Software

วันที่ 29 เม.ย. 2560 )
 
สายการบินซันเอ็กซ์เพรส เลือกใช้โซลูชั่น iFly Res ของ IBS รองรับการสำรองที่นั่งของผู้โดยสาร

          สายการบินซันเอ็กซ์เพรส ธุรกิจร่วมทุนของสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์และลุฟท์ฮันซ่า ประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์ม PSS ของ IBS Software ที่มีชื่อว่า iFly Res เพื่อขับเคลื่อนระบบสำรองที่นั่งของผู้โดยสาร รวมถึงการออกบัตรโดยสาร และควบคุมดูแลผู้โดยสารขาออก สายการบินซันเอ็กซ์เพรสมีเครื่องบินให้บริการกว่า 70 ลำ รองรับผู้โดยสาร 8 ล้านคนในปี 2559 และมีเที่ยวบินไปยังจุดหมายกว่า 80 จุดทั่วยุโรป ตุรกี และแอฟริกาเหนือ

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20170313/477770LOGO )

          (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/495607/SunExpress_Logo.jpg )

          iFly Res ซอฟต์แวร์สุดล้ำจาก IBS ช่วยยกระดับระบบการสื่อสารทั่วไประหว่างสายการบินซันเอ็กซ์เพรส กับเครือข่ายจัดจำหน่ายรายสำคัญอย่างตัวแทนการท่องเที่ยวในยุโรป ระบบใหม่นี้เป็นไปตามมาตรฐานการจัดจำหน่ายบัตรโดยสาร 'NDC - New Distribution Capability' ซึ่งกำหนดขึ้นโดยสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) การนำเสนออัตราค่าโดยสารเครื่องบินและบริการท่องเที่ยวอื่นๆในรูปแบบที่เรียบง่ายสะดวกสบายนั้น ช่วยรองรับทั้งปริมาณงานในแต่ละวันของกลุ่มพันธมิตรของสายการบินซันเอ็กซ์เพรสในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ทั้งยังตอบรับกับความต้องการของผู้บริโภคที่ใช้งานเว็บไซต์ sunexpress.com ดีไซน์ใหม่ ปัจจุบัน มีผู้ใช้งานเว็บไซต์ของซันเอ็กซ์เพรสเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งเพื่อส่งคำสั่งจองโดยตรง และเปลี่ยนแปลงตัวเลือกการท่องเที่ยวตามใจต้องการ ตัวเว็บไซต์นี้ยังรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ด้วยเช่นกัน

          iFly Res ยังช่วยให้เกิดการรวมตัวกันของตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์ 116 แห่ง อาทิ เว็บไซต์เปรียบเทียบราคารายใหญ่สัญชาติยุโรป ตลอดจนผู้ให้บริการด้านเทคนิคและองค์กรกว่า 70 ราย ซึ่งบางรายใช้มาตรฐาน NDC นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังรวมระบบ Departure Control System จำนวน 9 ระบบ ซึ่งใช้ในสนามบินนานาชาติทุกแห่ง และระบบชำระค่าบัตรโดยสาร 9 ระบบ ซึ่งผนวกรวมเข้าไปในระบบ GDS ที่สำคัญที่สุด 5 ระบบ สำหรับการวางระบบนั้นใช้เวลานับปี ประกอบด้วยการสร้างเครื่องมือสำรองที่นั่งผ่านอินเทอร์เน็ตชั้นหนึ่ง เว็บไซต์แบบ B2B และ B2C รวมถึงการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่และตัวแทนกว่า 1,000 คน

          "แพลตฟอร์มใหม่นี้จะเข้ามาเสริมจุดแข็งให้กับบริษัทของเราในการจัดการโมเดลธุรกิจที่แตกต่างกัน อย่างเช่น การจำหน่ายที่นั่งโดยสาร และธุรกิจเช่าเหมาลำ สำหรับธุรกิจจำหน่ายที่นั่งนั้น ปัจจุบันซันเอ็กซ์เพรสมีความพร้อมที่จะเพิ่มการจำหน่ายบริการเสริมที่แปลกใหม่ ครอบคลุมทุกช่องทางจำหน่าย ระบบที่ทันสมัย แปลกใหม่ และยืดหยุ่นนี่เอง ช่วยให้ซันเอ็กซ์เพรสได้ใกล้ชิดทั้งตัวแทนการท่องเที่ยวและผู้โดยสารมากขึ้น ผ่านการสื่อสารดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพ" ปีเตอร์ เกลด ผู้อำนวยการพาณิชย์ของซันเอ็กซ์เพรส กล่าว "เราหวังว่าจะได้ใช้ประโยชน์จากระบบนี้มากยิ่งขึ้นในขั้นต่อไปของโครงการ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่เป็นพันธมิตรของเรา"

          พอล ลินช์ รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายบริการผู้โดยสารสายการบินของ IBS ระบุว่า "iFly Res กำลังเร่งสั่งสมชื่อเสียงในฐานะโซลูชั่นที่ทนทาน ยืดหยุ่น และเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม เพื่อรองรับการให้บริการผู้โดยสารของสายการบินที่เปลี่ยนแปลงไป โดยความสำเร็จของซันเอ็กซ์เพรสในการนำระบบใหม่เข้าไปทดแทนระบบเก่าทั้งหมดทันทีนั้นเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า IBS สามารถโยกย้ายระบบ PSS ที่มีความซับซ้อนในสายการบินใหญ่ๆได้ นี่เป็นการยืนยันถึงความสามารถในการวางระบบของเราได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเป็นการยืนยันถึงเหตุผลในการเลือกลงทุนในโซลูชั่น iFly RES ของเรา เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมมือกับซันเอ็กซ์เพรสต่อไป"

          ยานิก ฮอยส์ ผู้อำนวยการโครงการ NDC จาก IATA เพิ่มเติมว่า "เรายินดีที่ซันเอ็กซ์เพรสนำโซลูชั่น NDC อันทรงประสิทธิภาพมาปรับปรุงรูปแบบการนำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านทางเครือข่ายตัวแทนการท่องเที่ยวให้มีความทันสมัยมากขึ้น"

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBS ได้ที่ http://www.ibsplc.com 

          สื่อมวลชนติดต่อ:
          Bratati Ghosh
          Chief Marketing Officer, IBS
           bratati.ghosh@ibsplc.com 

          ฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ SunExpress:
          Claasen Communication GmbH
          Hindenburgstrasse2
          64665 Alsbach
          โทรศัพท์: +49(0)6257-68-781
          โทรสาร: +49(0)6257-68-382
          เว็บไซต์: http://www.claasen.de  
          อีเมล: sunexpress@claasen.de 

          ที่มา: IBS Software Servicesเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode