กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Lava Connect M1 ฟีเจอร์โฟน 4G รุ่นแรกของอินเดีย วางใจใช้ชิปเซ็ต LTE SoC จาก Spreadtrum

วันที่ 7 เม.ย. 2560 )
 
Spreadtrum Communications บริษัทชั้นนำด้านการออกแบบเซมิคอนดักเตอร์รองรับการสื่อสารไร้สาย 2G, 3G และ 4G ประกาศว่า "SC9820" ซึ่งเป็นชิปเซ็ต LTE SoC ของบริษัท ถูกนำไปติดตั้งใน "Lava Connect M1" ฟีเจอร์โฟน 4G รุ่นแรกของอินเดีย ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

          Lava Connect M1 ทำงานด้วย Spreadtrum SC9820 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม ARM Cortex(TM)-A7 LTE แบบ dual core ขนาด 28 นาโนเมตร ความเร็ว 1.2GHz รองรับการโทรออก-รับสายบนเครือข่าย VOLTE และการทำงานสองซิม มาพร้อม RAM 512 MB และ ROM 4GB มีสล็อต MicroSD ที่เพิ่มความจำได้สูงสุด 32GB  และมี Facebook Lite ติดตั้งมาพร้อมเครื่อง เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานสมบูรณ์แบบบนฟีเจอร์โฟน

          Spreadtrum SC9820 เป็นชิปเซ็ต LTE สำหรับฟีเจอร์โฟนรุ่นแรกของโลก มาพร้อมหน่วยประมวลผล ARM Cortex(TM)-A7 แบบ dual core ความเร็ว 1.2 GHz รวมถึง ARM Mali-400 MP1 GPU รองรับการประมวลผลภาพกราฟฟิค 3 มิติที่รวดเร็ว ทั้งยังรองรับเครือข่าย TDD-LTE, FDD-LTE,  TD-SCDMA และ GSM ครบครันด้วยกล้องหน้าและกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล ฟังก์ชั่นเล่นวิดีโอ 720P หน้าจอ FWVGA และบริการวิดีโอคอลล์ VoLTE HD นับเป็นการยกระดับประสบการณ์การใช้ฟีเจอร์โฟนไปอีกขั้น

          Spreadtrum SC9820 ช่วยสนับสนุนผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหม่ให้สามารถขยายฐานผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยให้เครือข่ายเจ้าเดิมสามารถย้ายผู้ใช้เครือข่าย 2G และ 3G ไปสู่เครือข่าย 4G ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำลง นอกจากนี้ Spreadtrum ยังเตรียมป้อน SC9820 สู่ตลาดละตินอเมริกา (เปรู เม็กซิโก และโคลอมเบีย) และแอฟริกา เพื่อรองรับทุกเครือข่ายที่ให้บริการ VoLTE

          Dr. Leo Li ประธานและซีอีโอของ Spreadtrum กล่าวว่า "SC9820 คือผลิตภัณฑ์พลิกวงการจาก Spreadtrum เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีมือถือและนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่เชื่อมโยงผู้ใช้ทั่วโลกในราคาย่อมเยา ซึ่ง SC9820 คือเครื่องพิสูจน์สิ่งนี้ได้เป็นอย่างดี เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับ Lava ในผลิตภัณฑ์สุดล้ำรุ่นนี้ การวางจำหน่าย Lava Connect M1 จะสร้างโอกาสให้กับผู้ใช้ฟีเจอร์โฟนในอินเดีย และถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่จะนำพาอินเดียไปสู่ยุค DIGITAL INDIA อย่างแท้จริง เราหวังว่าจะได้เห็น Spreadtrum SC9820 ขับเคลื่อนผู้ใช้งานฟีเจอร์โฟนทั่วโลก ด้วยการช่วยให้ผู้ใช้ได้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตและคอนเทนท์ดิจิทัลในราคาที่ย่อมเยา"

          Gaurav Nigam หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Lava International กล่าวว่า "เรามีหัวคิดก้าวหน้าในเรื่องนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และพร้อมทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่พาร์ทเนอร์ชั้นนำที่มีความทะเยอทะยานและมีค่านิยมเช่นเดียวกับเรา ซึ่งการจับมือเป็นพันธมิตรกับ Spreadtrum Communications ก็สะท้อนถึงความก้าวหน้าในเรื่องนี้ ทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการเชื่อมต่อดิจิทัลในประเทศ ควบคู่กับการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่เอื้อต่อผู้บริโภค การผนวกความสามารถของแพลตฟอร์ม LTE SoC รุ่น SC9820 เข้ากับเทคโนโลยีมือถือล่าสุดของ Lava ถือเป็นความเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ด้วยการย้ายผู้ใช้บนเครือข่าย 2G และ 3G ไปยังเครือข่าย 4G ด้วยค่าใช้จ่ายที่ย่อมเยา"

          รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20170405/0861703361เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode