กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นับถอยหลัง 100 วันก่อนการแข่งขันจักรยาน “ตูร์ เดอ ฟรองซ์” สเตจแรกเปิดฉากที่ดึสเซลดอร์ฟ

วันที่ 28 มี.ค. 2560 )
 
 - นายกเทศมนตรีเมืองดึสเซลดอร์ฟและผู้อำนวยการจัดการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ ร่วมเปิดตัวนาฬิกานับถอยหลังสู่การแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ สเตจแรกปี 2017 หรือ "Grand Depart Duesseldorf 2017"

          - จัดกิจกรรม "Bonjour le Tour" ที่มาร์เก็ตสแควร์ในวันเสาร์ พร้อมแจกโปสเตอร์และหนังสือโปรโมทกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์

          เหลือเวลาอีกเพียง 100 วัน การแข่งขันจักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ สเตจแรก หรือ Grand Depart Duesseldorf 2017 ก็จะเปิดฉากขึ้นในระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน ถึง 2 กรกฎาคม ในโอกาสนี้ นายโธมัส เกอเซล นายกเทศมนตรีเมืองดึสเซลดอร์ฟ พร้อมด้วยนายคริสติยอง พรูดอม ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ ได้ร่วมเปิดตัวนาฬิกาที่ตั้งเวลานับถอยหลัง 100 วัน ก่อนที่ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกจะเดินทางมารวมตัวกันที่เมืองหลวงของรัฐนอร์ทไรน์ เวสท์ฟาเลินแห่งนี้ เพื่อสัมผัสการแข่งขัน Grand Depart Duesseldorf 2017 ซึ่งเป็นการเปิดฉากการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ อย่างเป็นทางการ ในช่วงสุดสัปดาห์แรกของเดือนกรกฎาคม โดยผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับการเฉลิมฉลองแบบพื้นเมืองตลอดเส้นทางการแข่งขันจักรยานระดับนานาชาติ พร้อมชมความงามของเมืองที่ทอดยาวตามแนวชายฝั่งแม่น้ำไรน์ที่มีจุดท่องเที่ยวมากมาย นอกจากนั้นยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ บนจอแอลอีดีขนาดยักษ์ได้ตามสถานที่ต่างๆทั่วเมือง พร้อมด้วยกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุก ทั้งการพูดคุย การแสดงดนตรีสด และอื่นๆ

          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/482296/Duesseldorf_Countdown_Clock.jpg )

          นายกเทศมนตรี โธมัส เกอเซล กล่าวว่า "ชาวเมืองทั่วทั้งรัฐต่างรู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดฉากการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ ในเมืองดึสเซลดอร์ฟ และความตื่นเต้นนี้จะเพิ่มสูงขึ้นไปอีกในช่วง 100 วันสุดท้ายก่อนออกสตาร์ทการแข่งขันสเตจแรก เราตั้งตารอที่จะเฉลิมฉลองให้กับกีฬาจักรยานและความสัมพันธ์ระหว่างชาวฝรั่งเศสกับเยอรมัน ร่วมกับแฟนๆทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายนเป็นต้นไป

          นายคริสติยอง พรูดอม ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ กล่าวว่า "ยังเหลือเวลาอีก 100 วันก่อนที่การแข่งขันจักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ ครั้งที่ 104 จะเปิดฉากขึ้น และครั้งนี้ถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ ช่วง Grand Depart ในเยอรมนี หลังจากที่กรุงเบอร์ลินตะวันตกเคยเป็นจุดสตาร์ทเมื่อ 30 ปีที่แล้ว เรารอคอยให้ถึงวันออกสตาร์ทการแข่งขันที่เมืองดึสเซลดอร์ฟ ซึ่งเป็นเมืองที่สำคัญของเยอรมนี นอกจากนี้ เจ้าภาพจัดการแข่งขัน Grand Depart ยังได้จัดกิจกรรมต่างๆมากมายในช่วงครึ่งปีแรกนี้ เช่น กิจกรรม "การส่งเสริมกีฬาจักรยาน" และ "การพัฒนาสู่ความเป็นเมืองแห่งจักรยาน" เป็นต้น

          เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม เมืองดึสเซลดอร์ฟได้จัดกิจกรรมโหมโรงที่เกี่ยวข้องกับตูร์ เดอ ฟรองซ์ ในงาน "Bonjour le Tour" ณ มาร์เก็ตสแควร์ ใกล้กับศาลากลางดึสเซลดอร์ฟ ตั้งแต่เวลาเที่ยงตรง โดยผู้เข้าร่วมงานต่างก็ได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมที่อัดแน่นด้วยข้อมูลและกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศส อีกทั้งยังมีกิจกรรม "Petit Depart" ที่เปิดโอกาสให้เด็กๆ 100 คนได้ร่วมแข่งขันกันภายในลานกีฬาของมหาวิทยาลัยด้วย

          ผู้เข้าร่วมงาน "Bonjour le Tour" ต่างได้รับหนังสือโปรโมทกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ และโปสเตอร์ขนาด A2 เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมตื่นตัวไปกับการแข่งขันจักรยานทางไกลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในเมืองดึสเซลดอร์ฟ นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจยังสามารถรับของที่ระลึกเหล่านี้ได้ที่ประตูทางเข้าศาลากลาง สำนักงานพลเมือง ห้องสมุดประชาชน ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว และสำนักงานโครงการ Project Office Grand Depart ซึ่งตั้งอยู่บนถนน Kaistrasse 11 เมืองดึสเซลดอร์ฟ

          รับชมภาพประกอบได้ที่ AP Images ( http://www.apimages.com )

          สามารถติดตามข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่
          https://www.duesseldorf.de/international/letour/media-portal.html 

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

          Landeshauptstadt Duesseldorf  
          สำนักงานสื่อสาร
          Kerstin Jackel-Engstfeld  
          โทร. +49211-8993131  
          อีเมล: presse@duesseldorf.de   
          เว็บไซต์: http://www.duesseldorf.de 

          ที่มา: City of Duesseldorfเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode