กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
HNA General Aviation เปิดตัวครั้งแรก ณ การประชุมประจำปี โป๋อ๋าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย 2017

วันที่ 28 มี.ค. 2560 )
 
HNA General Aviation Investment Group (HNA General Aviation) ประสบความสำเร็จในการจัดงาน "Boao-General Aviation Industry Development Forum" ครั้งปฐมฤกษ์ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติโป๋อ๋าว ในฐานะที่เป็นงานสัมมนาคู่ขนานของการประชุมประจำปี โป๋อ๋าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย 2017 (Boao Forum for Asia Annual Conference 2017) และถือเป็นครั้งแรกที่มีการหยิบยกเรื่องการบินทั่วไปมาร่วมอภิปรายในการประชุมระดับแนวหน้านี้

           http://photos.prnasia.com/prnvar/20170327/0861702917-b 
 
           http://photos.prnasia.com/prnvar/20170327/0861702917-a 
 
          HNA Group เปิดตัวกลุ่มบริษัทการบินทั่วไป

          ในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ HNA Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Deer Jet ได้ก้าวหน้าไปอีกขั้นในการจัดตั้งบริษัทด้านการลงทุนแห่งใหม่ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการบินทั่วไป โดยเป็นการรวมกลุ่มบริษัทที่ใหญ่ที่สุดของจีนในอุตสาหกรรมนี้
 
          HNA General Aviation Group ซึ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ จะดูแลห่วงโซ่อุปทานของอุตสาหกรรมการบินทั่วไปอย่างครอบคลุม ตั้งแต่เครื่องบินเจ็ทส่วนตัว เฮลิคอปเตอร์ สนามบินเล็ก (general aviation airport) ไปจนถึงการก่อสร้างและการจัดการสนามบิน การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานการบินทั่วไป และศูนย์ฝึกอบรมการบินทั่วไป เป็นต้น โดยเมื่อพิจารณาจากขนาดของสินทรัพย์ ความสำคัญเชิงกลยุทธ์ และความสามารถในการดำเนินงานแล้ว กลุ่มธุรกิจใหม่นี้จึงถือได้ว่าเป็นกลุ่มบริษัทด้านการบินทั่วไปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจีน  
 
          ช่วงเวลาสำคัญและปัจจัยสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมการบินทั่วไป
 
          ในเดือนพฤษภาคม 2016 คณะมนตรีแห่งรัฐของจีนได้ออก "แนวทางการปฏิบัติเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินทั่วไปอย่างยั่งยืน" ซึ่งเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการปรับปรุงขีดความสามารถการบริการอย่างรวดเร็ว พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมการบินทั่วไป เพื่อกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยการบริโภค
 
          ต่อมาในวันที่ 19 ธันวาคม 2016 คณะมนตรีแห่งรัฐของจีนได้ประกาศ "แผนพัฒนาระยะ 5 ปี ฉบับที่ 13 สำหรับอุตสาหกรรมใหม่เชิงยุทธศาสตร์ระดับชาติ" ตามด้วยนโยบายชุดใหม่ที่มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการพัฒนาการดำเนินงานด้านการขนส่งทางอากาศ และส่งเสริมการลงทุนในอุตสาหกรรมการบินทั่วไป
 
          การบินทั่วไปเป็นหัวข้อการอภิปรายที่สำคัญในงานสัมมนาสองงานของสภาที่ปรึกษาการเมืองจีน (CPPCC) และ สภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ณ การประชุมโป๋อ๋าว ฟอรั่ม ประจำปีนี้ โดยคุณเฟิง เจิ้งหลิน เลขานุการกรมการบินพลเรือนแห่งประเทศจีน (CAAC) ได้เน้นย้ำอีกครั้งว่า หน่วยงานของเขาให้ความสำคัญกับการกำหนดทิศทางเชิงยุทธศาสตร์ในการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมการบินทั่วไป 
 
          งานสัมมนาดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้หัวข้อหลัก "การแก้ไขปัญหาเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินทั่วไปของจีน" ซึ่งคณะผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ผู้นำอุตสาหกรรม ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการด้านการบินทั่วไป ได้ร่วมกันหารือเกี่ยวกับปัญหาและนโยบายในปัจจุบัน พร้อมทั้งเสนอแนวทางแก้ไขที่นำไปปฏิบัติได้จริง เพื่อปลดล็อกการเติบโตให้กับอุตสาหกรรมนี้
 
          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170327/0861702917-a 
          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170327/0861702917-bเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode