กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Anaplan เติบโตต่อเนื่อง เผยรายได้จากค่าสมาชิกรายปีเพิ่มขึ้นกว่า 75%

วันที่ 23 มี.ค. 2560 )
 

แพลตฟอร์มการวางแผนธุรกิจชั้นนำได้ต้อนรับลูกค้าใหม่กว่า 250 ราย พร้อมขยายตลาดสู่ญี่ปุ่นและจีน


Anaplan แพลตฟอร์มชั้นนำที่ขับเคลื่อนการวางแผนธุรกิจในยุคแห่งการเชื่อมต่อ ประกาศผลการดำเนินงานประจำปีงบการเงิน 2560 โดยรายได้จากค่าสมาชิกรายปีเติบโตกว่า 75% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ขณะรายได้รวมแตะ 120 ล้านดอลลาร์


แฟรงค์ คัลเดโรนี ประธานและซีอีโอของ Anaplan กล่าวว่า "ลูกค้าองค์กรและพันธมิตรของ Anaplan ต่างตอบรับวิสัยทัศน์ของเราในเรื่องการวางแผนธุรกิจในยุคแห่งการเชื่อมต่อ เพื่อปรับเปลี่ยนวิธีการวางแผนและดำเนินธุรกิจในตลาดที่มีพลวัตมากขึ้น แพลตฟอร์มการวางแผนธุรกิจของเรานั้นยังคงเป็นที่ต้องการสูงอย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถช่วยให้ลูกค้าเชื่อมต่อการวางแผนและทำการตัดสินใจได้ในทุกขอบข่ายของธุรกิจ โดยในปีที่ผ่านมานี้ Anaplan มีผลประกอบการที่แข็งแกร่ง ผ่านการดำเนินงานที่สอดคล้องกันทั่วทั้งบริษัท พร้อมปูทางสู่การเติบโตอย่างต่อเนื่องของรายได้"


Anaplan ได้ต้อนรับลูกค้าใหม่กว่า 250 ราย อาทิ American Airlines, Anheuser-Busch และ Merck ส่งผลให้ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 660 รายในกว่า 40 ประเทศ นอกจากนี้ Anaplan ยังได้เปิดสำนักงานขายในญี่ปุ่นและจีนเพิ่มอีก รวมทั้งขยายงานพัฒนาในสหราชอาณาจักร ที่ย่านใจกลางกรุงลอนดอนด้วย


Kimberly-Clark บริษัทข้ามชาติสัญชาติอเมริกัน ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อนามัยส่วนบุคคล ถือเป็นบริษัทแรกๆที่เลือกใช้แพลตฟอร์ม Anaplan และยังคงขยายการใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวออกไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง "ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราได้เดินทางไปพร้อมกับ Anaplan เพื่อเชื่อมโยงกระบวนการวางแผนธุรกิจหลายสิบขั้นตอนภายในองค์กรของเรา ตั้งแต่การเงิน ไปจนถึงทรัพยากรบุคคล และการปฏิบัติงาน” จิม มิแรนดา ผู้จัดการฝ่ายวางแผนกำลังคนของ Kimberly-Clark กล่าว


Circle K เครือร้านสะดวกซื้อระดับโลก เป็นบริษัทล่าสุดที่นำ Anaplan ไปใช้จัดระเบียบและเชื่อมโยงกระบวนการทำงานหลักภายในห่วงโซ่อุปทานเชื้อเพลิงของบริษัท โดยแมกนุส แทกท์สตรอม ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานเชื้อเพลิงทั่วโลกของ Circle K กล่าวว่า "ความปรารถนาของ Circle K คือการมีห่วงโซ่อุปทานระดับโลก ดังนั้นเราจึงต้องการวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการตัดสินใจแบบเรียลไทม์และเพื่ออนาคต ซึ่งเราพบว่า เราจะสามารถตรวจสอบการทำงาน คาดการณ์ และจัดการสถานการณ์ต่างๆได้ด้วยแพลตฟอร์มนี้เพียงแพลตฟอร์มเดียว”


Anaplan ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำด้านการบริหารจัดการประสิทธิภาพการทำงานขององค์กรธุรกิจ ในรายงาน Forrester Wave(TM) ประจำปี 2559[1] จากการที่บริษัทมีกลยุทธ์ที่ชัดเจนในการเปิดรับนวัตกรรมเทคโนโลยี โดยพอล ดี. ฮาเมอร์แมน รองประธานและหัวหน้านักวิเคราะห์ของ Forrester ได้ระบุในรายงานดังกล่าวว่า "Anaplan เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับบริษัทที่ค่อนข้างซับซ้อน มีข้อมูลจำนวนมหาศาล และมีการสร้างแบบจำลองการทำงานทั้งในด้านการเงิน การขาย การตลาด การปฏิบัติงาน และทรัพยากรบุคคล ในอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท”


ความโดดเด่นอื่นๆของ Anaplan ในปี 2559 ประกอบด้วย:


 • Gartner เลือก Anaplan ติดกลุ่ม Visionary ในรายงาน Magic Quadrant for Strategic Corporate Performance Management Solutions[2] และรายงาน Challenger in the Magic Quadrant for Sales Performance Management[3]

 • Anaplan ได้รับเลือกจาก Fast Company ให้เป็นหนึ่งในบริษัทซอฟต์แวร์ระดับองค์กรที่มีนวัตกรรมโดดเด่นที่สุด 10 อันดับแรก (Top 10 Most Innovative Enterprise Software Companies) จากผลงาน "นวัตกรรมแพลตฟอร์มการวางแผนที่แทนที่ตารางการทำงานแบบเก่า”

 • ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนกว่า 3,000 คน ได้เข้าร่วมงาน Anaplan Hub ที่จัดขึ้นในสหรัฐฯ และยุโรป

 • นิตยสาร Forbes เลือก Anaplan เป็นบริษัทคลาวด์ยอดเยี่ยม 100 อันดับแรกของโลกประจำปี 2559 (2016 World's Best 100 Cloud Companies)

 • Morgan Stanley มอบรางวัล CTO Award for Tech Innovation ประจำปี 2559 ให้แก่ Anaplan

 • Computing/BCS UK ยก Anaplan เป็นสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมด้าน IT ในปี 2559 (Best Place to Work in IT 2016)


Hub17 เป็นงานอีเวนท์สำคัญของ Anaplan ที่ซึ่งผู้นำและผู้แทนด้านการวางแผนการเปลี่ยนแปลง จะสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการวางแผนในยุคแห่งการเชื่อมต่อ โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคมนี้ ที่โรงละครเมโซนิคและโรงแรมแฟร์มอนต์ในซานฟรานซิสโก โดยผู้ร่วมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์เชิงลึกจากการประชุมย่อยกว่า 120 รายการ และจะได้รับฟังทัศนะจากนักคิดเชิงภาพรวมอย่าง ดร.เม เจมิสัน ซึ่งเป็นนักบินอวกาศหญิงผิวสีคนแรกที่ได้ท่องอวกาศ สามารถลงทะเบียนร่วมงาน Hub17 และชมรายชื่อวิทยากรทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ Hub17  

[1] Forrester "The Forrester Wave(TM): Enterprise Performance Management 2016 Q4 2016" by Paul Hamerman, October 6, 2016.
[2] Gartner "Magic Quadrant for Strategic Corporate Performance Management Solutions" by Chris Iervolino and John Van Decker, May 31, 2016.
[3] Gartner "Magic Quadrant for Sales Performance Management" by Tad Travis, January 21, 2016


เกี่ยวกับ Anaplan
Anaplan ขับเคลื่อนการวางแผนธุรกิจในยุคแห่งการเชื่อมต่อ องค์กรขนาดใหญ่และเติบโตรวดเร็วต่างใช้แพลตฟอร์มคลาวด์ของ Anaplan ในทุกหน้าที่ทางธุรกิจ เพื่อการตัดสินใจอย่างมีข้อมูล และเพื่อผลักดันกระบวนการการวางแผนให้เดินหน้ารวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ Anaplan ยังให้บริการสนับสนุน การฝึกอบรม และการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการวางแผนการเปลี่ยนแปลง Anaplan มีสำนักงานใหญ่อยู่ในซานฟรานซิสโก และมีสำนักงานสาขา 16 แห่ง พร้อมหุ้นส่วนผู้เชี่ยวชาญกว่า 150 รายทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ anaplan.com


การปฏิเสธความรับผิด - Gartner
Gartner ไม่ได้ให้การรับรองผู้จำหน่าย ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใดๆ ที่กล่าวถึงในรายงานการวิจัย และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกผู้จำหน่ายที่ได้รับการจัดอันดับสูงๆ เท่านั้น รายงานการวิจัยของ Gartner ประกอบด้วยความคิดเห็นของหน่วยงานวิจัยของ  Gartner ดังนั้นจึงไม่ควรตีความว่าเป็นข้อเท็จจริง ทั้งนี้ Gartner ปฏิเสธการรับรอง การแสดงความเห็น หรือการกล่าวเป็นนัยใดๆ เกี่ยวกับรายงานการวิจัยนี้ และปฏิเสธการรับรองความสามารถทางการค้าหรือความสมบูรณ์เพื่อจุดมุ่งหมายเฉพาะเจาะจงใดๆ


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/428852/Anaplan_Logo.jpgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode