กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ททท. จัดแฟมทริป Village to The World โปรโมทท่องเที่ยวแนว CSR Outing ในชุมชน เจาะตลาดองค์กรบริษัทเอกชน การันตี ความสนุกและสุขใจ

วันที่ 2 มี.ค. 2560 )
 

        การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดแฟมทริป Village to The World โปรโมทกิจกรรม CSR Outing  ในชุมชน ดึงพันธมิตรองค์กร สภาหอการค้าไทย, หอการค้าภูมิภาค, สมาคมการจัดงานบุคคล PMAT และบริษัท บริหาร สินทรัพย์กรุงเทพ พาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมสัมผัสประสบการณ์ CSR outing ณ ชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์ จ.สมุทรสงคราม ตอบโจทย์ตลาดคอร์ปอเรทภายใต้มิ ติใหม่ของการทำ CSR ที่องค์กรจะได้ทั้งความสนุ กและสุขใจ

นายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการท่อง เที่ยวททท. กล่าวว่า โปรแกรมท่องเที่ยวรูปแบบ CSR outing เป็นนวัตกรรมการท่องเที่ยวชุมชน ที่ออกแบบมาสำหรับชุมชนขนาดเล็ก ที่ไม่มีจุดขายด้านแหล่งท่องเที่ ยว (Attraction based) แต่มีจุดขายที่โดดเด่นด้านกิจกร รม วิถีชีวิตในชุมชน (Activity based) โดยคอนเซปต์ของ กิจกรรมท่องเที่ยวรูปแบบ CSR outing คือทุกองค์กรจะได้สัมผัสประสบกา รณ์ เรียนรู้ ลงมือทำกิจกรรม วิถีชีวิตต่างๆที่เป็นเอกลักษณ์ Signature ของแต่ละชุมชน และทำกิจกรรม CSR ตามโจทย์ที่ชุมชนต้องการ

"ตัวอย่างในทริปนี้ ที่ชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์ เป็นชุมชนชาวสวนมะพร้าว ทุกคนในทริปได้ทดลองทำกิจกรรม ใช้ชีวิตเป็นชาวสวนมะพร้าวเต็ มรูปแบบ และได้ทำกิจกรรม CSRช่วยชุมชนคิดแผนการตลาด สร้างแบรนด์น้ำตาลมะพร้าวของชุม ชน เป็นต้น โครงการ Village to the world ได้พัฒนาชุมชนรูปแบบ CSR outing ไว้ 10 ชุมชน ทั่วประเทศ ขอเชิญกลุ่มองค์กร บริษัทต่างๆ เปิดประสบการณ์ใหม่ ของการทำกิจกรรม CSR ที่ดีต่อใจ ลองพาพนักงานไปท่องเที่ยวชุมชนใ นรูปแบบ CSR Outing รับรองได้ว่าจะเป็นประสบการณ์สุ ดพิเศษที่จะทำให้ทุกองค์กร สนุกสนานกับอัตลักษณ์และเสน่ห์ข องวิถีชุมชนที่หลากหลาย และที่สำคัญทุกคนในองค์กรจะมีคว ามสุขที่ได้แบ่งปัน และทำกิจกรรม CSR ที่เป็นประโยชน์กับชุมชน" คุณนิธี กล่าว

นายอนุวัฒน์ ปัญจมาภิรมย์ กรรมการ หอการค้าไทยและประธานคณะทำงานด้ านเกษตรและอาหาร ภาคเหนือ กล่าวว่า "เป็นทริปที่ประทับใจมากครับ ได้ทำอะไรหลายอย่าง ที่ไม่เคยทำมาก่อนในชีวิตได้ลอง เคี่ยวน้ำตาลมะพร้าว ถึงได้รู้ว่า ยากมากกว่าจะเป็นน้ำตาละมะพร้าว ได้ล่องเรือดินเนอร์ ชมบรรยากาศ ชีวิตคน กับสายน้ำแม่กลอง ดูพระอาทิตย์ตก นั่งคุยธุรกิจกับเพื่อนๆ มีความสุขมากครับ และที่สนุกอย่างคาดไม่ถึงคือการ ได้ลองเล่นสกีโบราณเป็นครั้งแรก ในชีวิต สนุกมากจริงๆ ผมอยากเชิญชวนให้องค์กรต่างๆ ที่มีงบทำ CSR อยู่แล้ว ลองแบ่งงบมาทำ CSR outing ในชุมชนในโครงการ Village to the world เพราะนอกจากความสนุกที่คนในองค์ กรจะได้รับแล้ว ยังได้ช่วยเหลือสร้างรายได้ให้ ชุมชนอีกด้วย

นายธเนศ วรศรัณย์ กรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไท ย รองประธานคณะกรรมการธุรกิจท่องเ ที่ยวและบริการ กล่าวว่า "องค์กรไม่เพียงได้มาเรียนรู้ วิถีชุมชน เพียงอย่างเดียว แต่ชุมชนก็มีโอกาสแลกเปลี่ยนประ สบการณ์และเรียนรู้จากผู้มาเยือ นด้วย นอกจากองค์กรจะได้ความสุข สนุก และพัฒนาคนในองค์กรแล้ว ยังช่วยกระจายรายได้ ผลักดันเศรษฐกิจผ่านชุมชนรากฐาน ของประเทศด้วย อยากให้ลองมาสัมผัสกันครับ"

 

10 ชุมชน สำหรับการทำ CSR outing ที่การันตีความสนุกและสุขใจ

1.       ชุมชนบ้านไร่กองขิง จ.เชียงใหม่

2.       ชุมชนเมืองเก่า จ.สุโขทัย

3.       ชุมชนพระบาทห้วยต้ม จ.ลำพูน

4.       ชุมชนกู่กาสิงห์ จ.ร้อยเอ็ด

5.       ชุมชนบ้านโคกโก่ง จ.กาฬสินธุ์

6.       ชุมชนบ้านดงเย็น จ.สุพรรณบุรี

7.       ชุมชนบ้านถ้ำเสือโฮมเสตย์ จ.เพชรบุรี

8.       ชุมชนบ้านริมคลองโฮมเสตย์ จ.สมุทรสงคราม

9.       ชุมชนลีเล็ด จ.สุราษฎร์ธานี

10.    ชุมชนวิสาหกิจราไวย์ จ.ภูเก็ต

 

สามารถดูภาพประกอบเพิ่มเติมได้ ที่ https://drive.google.com/drive /folders/0B_ryKv2k0Y89RDdqWnVJ SW94NTA?usp=sharing

 

สนใจจัดกิจกรรม CSR Outing ในพื้นที่ชุมชน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ มได้ที่ คุณอิชย์ชญา ธีราทรง

มือถือ: 085-132-9715, 081-354-5827 www.VillageToTheworld.com Email: info@villagetotheworld.com
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode