กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
โซลูชั่น Pre5G TDD Massive MIMO 2.0 ของ ZTE สร้างสถิติใหม่อัตราส่งสัญญาณสูงสุดบน single site ในงาน MWC 2017

วันที่ 1 มี.ค. 2560 )
 
ZTE Corporation ( 0763.HK / 000063.SZ ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ในด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กรและผู้บริโภคสำหรับอินเทอร์เน็ตมือถือ ประกาศว่า ผลิตภัณฑ์ Pre5G TDD Massive MIMO 2.0 ได้รับการสาธิตเทคโนโลยีในการส่งสัญญาณที่ระดับความเร็วสูงสุด 2.1Gbps ในสภาวการณ์ที่มีผู้ใช้จำนวนมาก และทำสถิติใหม่ด้านอัตราการส่งสัญญาณสูงสุดบน single site ในงานมหกรรม Mobile World Congress (MWC) 2017 ที่เมืองบาร์เซโลนา

          ผลิตภัณฑ์ Pre5G TDD Massive MIMO 2.0 มอบโซลูชั่นด้านการถ่ายทอดสัญญาณด้วยอัตราความเร็วสูงผ่าน 16 ช่องสัญญาณ, 3 CA และ 256 QAM ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าอีกขั้นในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี Pre5G

          เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรพื้นฐานในโครงข่ายเดิมที่มีอยู่ และการยกระดับโซลูชั่นเพื่อรองรับความต้องการด้านความจุที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทาง ZTE จึงได้พัฒนาสถานีฐานกลางแจ้งขนาดใหญ่สำหรับ Pre5G TDD Massive MIMO 2.0 โดยการยกระดับเทคโนโลยีสถานีฐานและสเปกตรัมที่มีอยู่ ซึ่งทำให้ส่งสัญญาณได้เร็วขึ้นและขยายความจุได้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับทรัพยากรเครือข่าย 4G เดิม โดยในงาน MWC 2016 นั้น ZTE สามารถคว้ารางวัล Best Mobile Technology Breakthrough และรางวัล Outstanding Overall Mobile Technology - CTO's Choice 2016 นอกจากนี้ ที่งาน Broadband World Forum (BBWF) 2016 บริษัท ZTE ก็สามารถคว้ารางวัลนวัตกรรมบรอดแบนด์ไร้สายยอดเยี่ยม (Best Wireless Broadband Innovation award) ทั้งนี้ นวัตกรรมดังกล่าวซึ่งมีมูลค่าสูงในเชิงพาณิชย์ เป็นที่ยอมรับของผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั่วโลก โดยบริษัทได้ทำการติดตั้งโซลูชั่นเพื่อการพาณิชย์ในยุโรป ญี่ปุ่น และในตลาดที่มีมูลค่าสูงอีกหลายแห่ง

          ZTE เปิดตัวโซลูชั่น Pre5G TDD Massive MIMO 2.0 สำหรับตลาดระดับไฮเอนด์ในเดือนกันยายน 2016 โดยโซลูชั่นดังกล่าวสามารถรองรับย่านความถี่มากขึ้น และปรับใช้กับคลื่นความถี่หลักของ TDD ได้ ด้วยคุณสมบัติเด่นด้านขนาดที่เล็กกว่าและสามารถเชื่อมต่อกับสถาปัตยกรรมหน่วยเบสแบนด์และหน่วยเสาอากาศแบบแอคทีฟ (BBU+AAU) จึงทำให้โซลูชั่นดังกล่าวเหมาะสำหรับยุคการสื่อสาร 5G นอกจากนี้ โซลูชั่นนี้ยังรองรับบริการส่งสัญญาณในรูปแบบการมัดสัญญาณรวมกันแล้วส่งไปพร้อมกัน (multi-carrier aggregation) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในด้านการขยายความจุให้มากขึ้น ทั้งนี้ในทางทฤษฎีนั้น การส่งสัญญาณผ่าน 16 ช่องสัญญาณ สามารถทำอัตราความเร็วสูงสุดบน single site ที่ 2.9Gbps โดยโซลูชั่น Pre5G TDD Massive MIMO 2.0 เปิดตัวแล้วในจีนและญี่ปุ่น และมีกำหนดวางจำหน่ายเพื่อการพาณิชย์ทั่วโลกในปี 2017 
 
          เกี่ยวกับ ZTE

          ZTE เป็นผู้ให้บริการด้านระบบโทรคมนาคมขั้นสูง รวมถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีองค์กร เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ กลยุทธ์ M-ICT ของ ZTE มีเป้าหมายเพื่อนำเสนอนวัตกรรมแบบครบวงจรที่ทำงานแบบบูรณาการให้กับลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณประโยชน์ต่างๆ ในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว โดย ZTE ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง:  0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น:  000063.SZ ) ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้กับกลุ่มผู้ให้บริการกว่า 500 รายในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE ได้จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา และมีบทบาทผู้นำในองค์กรผู้กำหนดมาตรฐานในระดับโลก ทั้งนี้ ZTE มุ่งมั่นเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และยังเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) ด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ www.zte.com.cn 

          สื่อมวลชนติดต่อ:

          Margrete Ma
          ZTE Corporation
          โทร: +86 755 26775207
          อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn 

          Daniel Beattie
          AxiCom
          โทร: +44 (0)20 8392 8071
          อีเมล: daniel.beattie@axicom.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode