กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ZTE เปิดตัวสมาร์ทโฟนแห่งยุค "5uper Generation" ด้วยความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 1Gbps

วันที่ 28 ก.พ. 2560 )
IQML
 
ZTE ผู้ผลิตอุปกรณ์มือถือระดับโลก หวนคืนสู่งานมหกรรม Mobile World Congress ที่บาร์เซโลนาเป็นครั้งที่ 13 เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Gigabit Phone สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลด้วยความเร็วสูงสุด 1 Gigabit ต่อวินาที ด้วยโซลูชั่น Pre5G Giga+ MBB และอุปกรณ์อัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นโดย ZTE นั้น ผู้เข้าชมงานจะได้รับชมการทดสอบความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูลบน Gigabit Phone ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของ ZTE สำหรับการเชื่อมต่อในยุค "5uper Generation" ที่กำลังจะมาถึง

           http://photos.prnasia.com/prnvar/20170226/0861701575 
          คำอธิบายภาพ: ZTE Gigabit Phone

          พิสูจน์ความเร็ว 1Gbps ผ่านระบบและอุปกรณ์ปลายทางที่ล้ำสมัย 
          ZTE Gigabit Phone มาพร้อมชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon(TM) 835 ของ Qualcomm(R) โดยผสานเทคโนโลยีชิป Snapdragon X16 สำหรับโมเด็ม LTE และใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อของผู้ให้บริการแบบบูรณาการ เทคโนโลยีเสารับส่งสัญญาณแบบ 4x4 ที่สนับสนุนการใช้งาน MIMO ตลอดจน 256-QAM เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการดาวน์โหลดให้เร็วขึ้นถึง 10 เท่า เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ LTE ในยุคแรก

          ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี 5G และโซลูชั่น Pre5G Giga+ MBB ของ ZTE ทำให้ผลิตภัณฑ์ Gigabit Phone เป็นขุมพลังที่ช่วยให้การประมวลผลข้อมูลในเครือข่ายปัจจุบันมีประสิทธิภาพขึ้น 3 เท่า โดยเป็นก้าวแรกของ ZTE ในการนำนวัตกรรม 5G ไปใช้ในเครือข่าย 4G และส่งมอบโซลูชั่นระดับ Pre 5G ให้แก่ผู้ให้บริการทั่วโลก 

          ในอนาคต มาตรฐานใหม่ในด้านความเร็วในการดาวน์โหลดที่ระดับสูงสุด 1Gbps รวมถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของ ZTE ในด้านระบบและเครือข่าย 5G นั้น จะยกระดับประสบการณ์การใช้อุปกรณ์อัจฉริยะที่เหนือจินตนาการ

          ความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 1Gbps เปลี่ยนวิถีการเชื่อมต่อไปตลอดกาล
          Gigabit Phone ได้ก้าวข้ามขีดจำกัดทางเทคโนโลยีและขยายขอบเขตความต้องการของมนุษย์ในด้านนวัตกรรมขึ้นไปอีกขั้น โดยความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 1Gbps นี้ จะช่วยยกระดับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ โดยเปิดทางให้รองรับฟีเจอร์วิดีโอ VR ด้วยมุมมองพาโนรามา 360 องศา ระบบบริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์แบบรวดเร็วทันใจ และอัพเกรดฟีเจอร์ความบันเทิงต่างๆ พร้อมรองรับ fast cache ของหนังและเพลงระดับ ultra Hi-Fi รวมถึงแอพฯอินสแตนท์  โดยที่ไม่ต้องดาวน์โหลดหรือติดตั้งแอปพลิเคชั่นอื่นๆเพิ่มเติม

          การเปิดตัวมือถือ Gigabit ของ ZTE นับเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของยุคโทรศัพท์ 5G โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่เพียงแต่ปฏิวัติวงการการสื่อสารเท่านั้น แต่ยังปฏิวัติเทคโนโลยีการเชื่อมต่อของมนุษย์ด้วยมาตรฐานความเร็วใหม่ และนำมาซึ่งประสบการณ์การใช้มือถือที่ยกระดับคุณภาพแบบก้าวกระโดด

          "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 1Gbps ด้วยอุปกรณ์ใหม่นี้ วิถีการเชื่อมต่อของผู้คนบนโลกจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล" โฆษก ZTE กล่าว "การมุ่งให้ความสนใจไปที่เทคโนโลยี 5G นั้น จะเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักในการพัฒนาของ ZTE ขณะที่ ZTE มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะยกระดับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและประสบการณ์ในมาตรฐาน 5G โดยการร่วมมือกับรัฐบาลและหุ้นส่วนทางธุรกิจ ซึ่งจะมีการพูดคุยเพื่อวางรากฐานสำหรับการสื่อสารยุค 5G ที่กำลังจะมาถึง"

          ในงาน MWC 2017 นั้น ทาง ZTE ได้มุ่งเน้นไปที่การเป็นผู้นำในการปฏิวัติวงการการสื่อสาร 5G การผลักดันเทคโนโลยีการเชื่อมต่อบนคลาวด์ การสร้างสรรค์เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (ioT) และการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ๆ โดยบูธจัดแสดงของ ZTE ภายในงาน MWC 2017 นั้น ตั้งอยู่เลขที่ 3F30 ฮอลล์ 3 Fira Gran Via เมืองบาร์เซโลนา ทั้งนี้ผู้เข้าชมงานจะได้ชมการสาธิตเทคโนโลยีนำร่องสำหรับยุคการเชื่อมต่อใหม่ ตลอดจนได้รับชมวิดีโอโฮโลกราฟิกที่น่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับเปิดประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ Axon 7 & Google Daydream และเยี่ยมชมโซนการถ่ายภาพ 3 มิติด้วย Axon7 Max และ Blade V8

          เกี่ยวกับ ZTE Mobile Devices
          ZTE Mobile Devices เป็นแผนกหนึ่งของ ZTE Corporation ซึ่งเป็นบริษัทด้านอุปกรณ์โทรคมนาคม เครือข่าย และโทรศัพท์มือถือชั้นนำของโลก โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ZTE เป็นบริษัทการค้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น

          ZTE จับมือกับผู้ให้บริการรายใหญ่ 231 ราย ซึ่งรวมถึงผู้ให้บริการระดับ top 50 ของโลก ZTE ได้รับการจัดตำแหน่งอยู่ในอันดับที่ 3 ในด้านจำนวนการขอรับความคุ้มครองการประดิษฐ์ภายใต้สนธิสัญญาความร่วมมือด้านสิทธิบัตร (PCT) เป็นเวลา 6 ปีซ้อนนับตั้งแต่ปี 2011 

          ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะระดับชั้นนำของโลก ZTE ได้มุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการวิจัย พัฒนาและผลิตโทรศัพท์มือถือมาตั้งแต่ ปี 1998 โดย ZTE ซึ่งมีประวัติความเป็นมา 19 ปี กำลังดำเนินธุรกิจในกว่า 160 ประเทศและดินแดนทั่วโลก สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ztedevice.com/ 

          สื่อมวลชนติดต่อ:

          Li Kai
          ZTE Corporation
          โทร: +86 21 68895357
          อีเมล: li.kai@zte.com.cn 

          WE Communications
          โทร: +86 10 59001278
          อีเมล: ztechina@we-worldwide.com 

          รูป - http://photos.prnasia.com/prnh/20170226/0861701575 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode