กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
โรงเรียนธุรกิจ LUISS ในอิตาลีเปิดตัวโครงการ GROW มุ่งพัฒนาบทบาทสตรีในฐานะผู้นำองค์กร

วันที่ 23 ธ.ค. 2559 )
 
โรม--22 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          โรงเรียนธุรกิจ  LUISS Business School ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ประกาศเปิดตัวโครงการ GROW Project-Generating Real Opportunities for Women ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มในการเสริมสร้างโอกาสที่แท้จริงให้กับนักศึกษาหญิงทุกคนของโรงเรียนที่เคยมีส่วนร่วมในโครงการเชิงกลยุทธ์เพื่อพัฒนาผู้จัดการระดับสูงในอนาคต

          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/448944/LUISSBusiness1.jpg )
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/448945/LUISSBusiness2.jpg )
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/448946/LUISSBusiness3.jpg )

          การสร้างผู้นำสำหรับอนาคต คือเป้าหมายที่ LUISS Business School มุ่งมั่นและสืบสานตลอดมา ด้วยโครงการวิจัยและการฝึกอบรบการบริหารที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทชั้นนำหลายแห่ง โครงการ GROW แสดงให้เห็นถึงปณิธานของ LUISS Business School ในการมีส่วนร่วมและสนับสนุนเป้าหมายพื้นฐานขององค์การสประชาชาติ (UN) สหภาพยุโรป (EU) และกลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ G20 ในการมุ่งมั่นพัฒนาและเสริมพลังบทบาทของผู้หญิงในสังคมให้เพิ่มมากขึ้น

          "นับเป็นความท้าทายเชิงกลยุทธ์สำหรับประเทศของเราที่ต้องใช้ความพยายามและความมุ่งมั่นเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมมีประสิทธิภาพ" ศาสตราจารย์เปาโล บ็อคคาร์เดลลี คณบดีของ LUISS Business School กล่าวถึงบทบาทสำคัญของโรงเรียนในการฝึกอบรมผู้บริหารมืออาชีพเพื่อให้มีความสามารถในการรับมือกับเศรษฐกิจแบบตลาดที่มีความซับซ้อนดังเช่นที่ดำเนินอยู่

          สมาชิกของคณะกรรมการอำนวยการและคณะกรรมการที่ปรึกษาของโครงการ GROW นั้นเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในด้านต่างๆ จากทั้งแวดวงการบริหารและการประกอบการ โดยจะทำงานร่วมกับคุณลุยซา โตดินี ประธาน Poste Italiane สมาชิกคณะกรรมการ LUISS และประธานคณะกรรมการอำนวยการ   

          "การส่งเสริมความเป็นผู้นำสตรีในภาคธุรกิจ นอกเหนือไปจากการบรรลุเป้าหมายด้านความเท่าเทียมและการรวมกลุ่มทางสังคมท่ามกลางความหลากหลายทางเพศ ตามที่คุณลุยซา โตดินี ได้ประกาศนั้น มีความหมายเหนือกว่าการสนับสนุนการพัฒนาระบบเศรษฐกิจทั้งปวงในแง่ของการผลิต การพัฒนา และพลวัต"

          "โครงการริเริ่มของ LUISS นี้ ได้รับการสนับสนุนจากคุณเปาโล บ็อคคาร์เดลลี คณบดีของ LUISS Business School โดยมุ่งส่งเสริมความเสมอภาคของผู้บริหารทั้งชายและหญิงจากแวดวงการวิจัยและการทำงานอย่างเป็นมืออาชีพ อีกทั้งยังมุ่งสร้างความแตกต่างทั้งในด้านระเบียบแบบแผน จำนวน และประสิทธิภาพ เพื่อให้บริษัทชั้นนำในอิตาลีหันมายอมรับความหลากหลายทางเพศมากขึ้น อันจะนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายแห่งการเปลี่ยนผ่านทางวัฒนธรรมและสังคมของประเทศ"

          GROW Project ถือกำเนิดขึ้นจากพันธกิจอันยิ่งใหญ่ของ LUISS Business School ที่มุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการศึกษาและความเป็นมืออาชีพให้กับนักศึกษาหญิง ซึ่งในปัจจุบันมีสัดส่วนมากกว่า 55% ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมด

          หลักสูตรการฝึกอบรม 2 หลักสูตรของ Grow Project ซึ่งได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ประกอบด้วย Talent Program สำหรับนักศึกษา MBA โดยได้รับการสนับสนุนจาก LUISS Business School, Johnson & Johnson และ Korn Ferry International ซึ่งได้คัดสรรนักศึกษาหญิงที่มีความสามารถจากทั่วโลกมาเข้ารับการฝึกอบรมในหลักสูตรที่มีการกำหนดโครงสร้างไว้ตามรายบุคคล และหลักสูตร Data Girls ที่ออกแบบมาเพื่อนักศึกษาหญิงของ Specialized Masters เพื่อสนับสนุนผู้หญิงรุ่นใหม่ที่สนใจคว้าโอกาสดีๆ จากการบริหารจัดการข้อมูลในโลกยุคดิจิทัล

          ศาสตราจารย์เปาลา เซเวริโน อธิการบดีของ LUISS Guido Carli ได้กล่าวขอบคุณผู้มีส่วนร่วมในโครงการทุกท่าน โดยระบุว่า "โครงการนี้เป็นโครงการที่มุ่งตอบสนองสตรียุคใหม่ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะมีส่วนช่วยพัฒนาสังคมของเราทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต โดยผ่านทาง LUISS"

          ที่มา: LUISS Business Schoolเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode