กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> บริการภาครัฐ/เอกชน
เปิดโครงการ"อาสาร่วมใจ ทำดีเพื่อพ่อ" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันที่ 13 ธ.ค. 2559
 
ข่าวที่ ๔๐๘/๒๕๕๙
วันที่ ๑๓ ธ.ค.  ๒๕๕๙ เวลา ๑๗.๑๐ น.

เปิดโครงการ"อาสาร่วมใจ ทำดีเพื่อพ่อ" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่  พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

          ตำรวจนครบาลเปิดโครงการ "อาสาร่วมใจ ทำดีเพื่อพ่อ" จัดระบบรถจักรยานยนต์จิตอาสารอบพื้นที่ท้องสนามหลวง พร้อมแจกเสื้อกั๊ก ลงทะเบียนเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพฯ
          เมื่อวันที่ ๑๐ ธ.ค.๒๕๕๙ ที่บริเวณจุดบริการประชาชน ของ บก.จร  พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับ กองบังคับการตำรวจจราจร และอาสาสมัครภาคประชาชน เช่น วินจักรยานยนต์ ประชาชนที่มีจิตอาสา และ สมาชิกกลุ่มปลดแอกชาว ๒ ล้อ จัดทำโครงการ "อาสาร่วมใจ ทำดีเพื่อพ่อ" ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ดูแลความปลอดภัยประชาชน ที่เดินทางมาสนามหลวง และจัดระบบรถจักรยานยนต์อาสารับ – ส่งประชาชนบริเวณโดยรอบสนามหลวงให้เป็นระเบียบ นอกจากนั้นจะเป็นการช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างตำรวจและประชาชน 
          โดยอาสาสมัครที่เข้าร่วมโครงการฯ จะได้รับเสื้อกั๊กสีดำ มีแถบสะท้อนแสง พิมพ์ตัวอักษรชื่อโครงการติดด้านหลังเสื้อใช้สวมใส่เวลาให้บริการประชาชน ที่สำคัญกองบังคับการตำรวจจราจรจะจัดทำประวัติและออกบัตรประจำตัวให้อาสาสมัครทุกคน โดยเปิดรับอาสาสมัครไม่จำกัดจำนวน เพื่อให้เพียงพอรองรับกับประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพฯ 
          ด้าน พลตรีพงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์ รองแม่ทัพภาคที่ ๑ ได้ชี้แจงภายหลังการประชุมกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) เมื่อวันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๕๙ ว่า โครงการอาสาร่วมใจทำดีเพื่อพ่อ มีจิตอาสานำมอเตอร์ไซด์มารับส่งประชาชนฟรีตามจุดต่างๆ รอบสนามหลวง  เช่น สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า แยกผ่านฟ้า ปากคลองตลาด เบื้องต้นมีประชาชนเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า ๒๘๗ คน และจะนำข้อมูลมอเตอร์ไซด์จิตอาสาที่ Volunteer for Dad ดูแลมาให้ กอร.รส. ดูแล ทั้งนี้ขอขอบคุณจิตอาสาทุกคน ที่ร่วมทำความสุขให้ประชาชน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล
เพ็ญกมล/ข่าว
อรวิน/บรรณาธิการข่าว
ที่มา: สำนักข่าว
สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th