กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> ข่าวประชาสัมพันธ์
ผลการประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง ประจำวันที่ 5 ธันวาคม 2559

วันที่ 5 ธ.ค. 2559 14:31:39
 
ข่าวที่........355............../2559
วันที่ .......5...... เดือน ธันวาคม 2559 เวลา...13.30..........น.
 
ผลการประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง ประจำวันที่ 5 ธันวาคม 2559
              การประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) ครั้งที่ 37/2559 เมื่อ 5 ธันวาคม 2559 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมกองอำนวยการร่วมฯ มีพลตรี พงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์ รองแม่ทัพภาคที่ 1เป็นประธานในที่ประชุม สาระสำคัญประกอบด้วย
             1. เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2559 มีประชาชนเข้าร่วมถวายสักการะพระบรมศพ จำนวน 52,109 คน นับเป็นสถิติสูงสุด
             2. ที่ประชุมรับทราบหมายกำหนดการเสด็จพระราชดำเนินมาประกอบพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศล วันที่ 5 ธันวาคม 2559 ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ
             3. วันที่ 5 ธันวาคม เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช จะไม่มีการจัดกิจกรรมใด ๆ บริเวณท้องสนามหลวง โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้จัดกิจกรรมร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ 5 ธันวาคม 2559 ณ สะพานภูมิพล 1 และในช่วงเย็น (18.00 น.) มีการแสดงดนตรีแจ๊ส "คีตรัตนบรมราชานุสรณ์ ธ สถิตกลางใจราษฎร์นิรันดร์” ณ ลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร มีรองนายกรัฐมนตรี (พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร) เป็นประธานในพิธี ถ่ายทอดสดโดยไทยพีบีเอส
             4. กระทรวงสาธารณสุขแจ้งเตือนประชาชนระมัดระวังเรื่องสุขภาพอนามัย เนื่องจากช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง ตอนเช้าอากาศเย็น ตอนบ่ายอากาศร้อนจัด ดังนั้น อาหารที่รับประทานจะต้องปรุงสุกตลอดเวลา และขอความร่วมมือประชาชนที่จะมาบริจาคอาหาร ขอให้หลีกเลี่ยงอาหารประเภท ยำ ส้มตำ ขนมจีน และเอแคลร์ เนื่องจากเป็นอาหารที่อาจมีการปนเปื้อนของเชื้อโรคได้ง่าย และขอให้ประชาชน "กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ” หลังเข้าห้องน้ำทุกครั้ง
             5. มอบหมายให้กรุงเทพมหานคร สำรวจ และปรับพื้นที่รถสุขาเคลื่อนที่ให้มีความเหมาะสมและความต้องการของประชาชน โดยขณะนี้มีรถสุขาเคลื่อนที่ให้บริการ รวมทั้งสิ้น 50 คัน แบ่งเป็นผู้หญิง 30 คัน และผู้ชาย 20 คัน (ไม่รวมสุขาของ SCG ที่ให้บริการรอบนอกสนามหลวง) ส่วน ขสมก. ได้เพิ่มการให้บริการ Shuttle Bus ในวันที่ 5 ธันวาคม 2559 จาก 10 คัน เป็น 12 คัน และในวันที่ 22 ธันวาคม 2559 จะจัดรถเมล์ชานต่ำมาวิ่งให้บริการบริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้นั่งรถวีลแชร์และ ผู้พิการ จำนวน 8 คัน
             6. ที่ประชุมขอให้ประชาสัมพันธ์กรณีพระภิกษุ สามเณรที่ต้องการมาปลงธรรมสังเวชที่พระบรม -มหาราชวัง ให้ติดต่อประสานงานที่ศูนย์อำนวยการพระภิกษุ สามเณร ของกรมการศาสนา สำนักงานพระพุทธศาสนา บริเวณท่าราชวรดิษฐ์ เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้จัดเตรียมเครื่องดื่มและอำนวยความสะดวก
             7. กอร.รส. จัดเตรียมเต็นท์สำหรับคนชราที่มีอายุ ๘๐ ปีขึ้นไป ผู้พิการ และผู้ที่มีสุขภาพอ่อนแอ เสี่ยงต่อการเจ็บป่วย เพื่ออำนวยความสะดวกและลดเวลาการรอคิว
 
ชลรส/ศรมณ ข่าว
อรวิน บุตรวงศ์ บก.
ที่มา : กอร.รส.
สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th