กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> ข่าวประชาสัมพันธ์
ศูนย์ปฏิบัติการร่วมการแพทย์และสาธารณสุขแนะนำประชาชนจัดเตรียมยาและของใช้ส่วนตัวมาให้พร้อม

วันที่ 22 พ.ย. 2559 14:59:20 )
 
ข่าวที่ ๒๗๗/ ๒๕๕๙
วันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เวลา ๑๕.๐๐ น.
 
ศูนย์ปฏิบัติการร่วมการแพทย์และสาธารณสุขแนะนำประชาชนจัดเตรียมยาและของใช้ส่วนตัวมาให้พร้อม
 
          ศูนย์ปฏิบัติการร่วมการแพทย์และสาธารณสุขแนะนำประชาชนที่จะเดินทางมาถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ บริเวณท้องสนามหลวง จัดเตรียมยาประจำตัวและของใช้ส่วนตัวมาให้พร้อม โดยเฉพาะสุภาพสตรี ควรเตรียมผ้าอนามัยและรองเท้าที่ใส่สบายมาเปลี่ยนระหว่างที่รอเข้าถวายบังคมพระบรมศพ
          ศูนย์ข้อมูลข่าวสารงานพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปริมทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้รับแจ้งจากศูนย์ปฏิบัติการร่วมการแพทย์และสาธารณสุขว่า ขอให้พี่น้องประชาชนดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ก่อนเดินทางมาถวายบังคมพระบรมศพ จัดเตรียมยาประจำตัวและสำรองยามาด้วย เนื่องจากยาที่ศูนย์ปฏิบัติการร่วมการแพทย์ฯ มีไว้เพื่อบรรเทาอาการในเบื้องต้นเท่านั้น รวมทั้งนำของใช้ส่วนตัวมาให้พร้อม เช่น ร่ม หมวก และผ้าเย็น เป็นต้น สุภาพสตรี ควรเตรียมผ้าอนามัยและรองเท้าที่ใส่สบายมาเปลี่ยนระหว่างที่รอเข้าถวายบังคมพระบรมศพ เนื่องจากพบว่าคนที่ไม่เคยใส่รองเท้าหุ้มส้น (คัทชู) มาก่อน อาจเกิดรองเท้ากัดได้
          นอกจากนี้ ในระหว่างที่รอเข้าถวายบังคมพระบรมศพ ขอให้ประชาชนดื่มน้ำมากๆ จะช่วยให้ร่างกายสดชื่น ไม่เป็นลมแดด หากปวดปัสสาวะ ไม่ต้องกลั้น ให้แจ้งเจ้าหน้าที่และคนในแถวเพื่อขอไปห้องน้ำได้ เนื่องจากการกลั้นปัสสาวะอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ
 
ศรมณ เทพแก้ว/ข่าว
อรวิน บุตรวงศ์ / บรรณาธิการข่าว
ที่มา ศูนย์ปฏิบัติการร่วมการแพทย์และสาธารณสุข

สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th