กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> ข่าวประชาสัมพันธ์
ททท. จัดพิมพ์หนังสือ ๗๐ เส้นทางตามรอยพระบาท เพิ่ม ๑ แสนเล่ม เพื่อเปิดเส้นทางตามรอยพระบาท หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงปลายปี

วันที่ 21 พ.ย. 2559 16:18:31 )
 
ข่าวที่ ๒๗๒/๒๕๕๙
วันที่ ๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เวลา ๑๖.๐๑ น.
 
ททท. จัดพิมพ์หนังสือ ๗๐ เส้นทางตามรอยพระบาท เพิ่ม ๑ แสนเล่ม เพื่อเปิดเส้นทางตามรอยพระบาท หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงปลายปี

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดพิมพ์หนังสือ ๗๐ เส้นทางตามรอยพระบาท จัดพิมพ์เพิ่มอีก ๑ แสนเล่ม เพื่อเปิดเส้นทางตามรอยพระบาท หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงปลายปี
          นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงหนังสือ ๗๐ เส้นทางตามรอยพระบาท ว่า การจัดทำหนังสือ ๗๐ เส้นทางตามรอยพระบาทเป็นหนังสือที่ ททท.จัดทำขึ้น ในโอกาสการครองสิริราชสมบัติครบ ๗๐ ปี ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากจนต้องจัดพิมพ์เพิ่มอีก ๑ แสนเล่ม รวมทั้ง สามารถดาวน์โหลดผ่าน E-Book ซึ่งมียอดดาวน์โหลดมากกว่า ๕๐,๐๐๐ ครั้ง โดย ๗๐ เส้นทางตามรอยพระบาท ททท. เลือกจาก ๔,๐๐๐ โครงการตามพื้นที่ทรงงานและโครงการพระราชดำริต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว เช่น โครงการพระราชดำริดอยอ่างขาง โครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ ซึ่งขณะนี้พร้อมรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแล้ว สำหรับตลาดในประเทศ ททท.จะทำคู่มือขนาดเล็กขยายเพิ่มเติมอีก ๕ ภาคว่า เมื่อเดินทาง ตามรอยพระบาทแต่ละที่แล้ว แต่ละสถานที่จะเป็นอย่างไร ส่วนต่างประเทศมีการสอบถามเข้ามาเช่นกัน ซึ่งจะจัดทำคู่มือเป็นภาษาอังกฤษ โดยจะทำงานร่วมกับตัวแทนผู้นำเที่ยว เพื่อนำนักท่องเที่ยวเข้ามา ทั้งนี้ โครงการที่ได้ดำเนินการไปแล้วคือนำคนไทยในต่างประเทศตามโครงการกลับบ้านเรา เพื่อกลับมาถวายสักการะ พระบรมศพ สำหรับช่วงสุดท้ายของปีนี้ ถือเป็นฤดูกาลท่องเที่ยว การเปิดเส้นทาง ๗๐ เส้นทางตามรอย พระบาท เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ ๑๐
 
นิยะดา พันธุ์เพ็ชร/ข่าว
อรวิน บุตรวงศ์/บรรณาธิการข่าว
(ที่มา : สวท. )

สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th