กรมประชาสัมพันธ์
Untitled Document
หน้าแรก คลิปเสียง คลิปภาพ คลิปวีดีโอ ภาคภาษาอังกฤษ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป >> ข่าวประชาสัมพันธ์ >> ข่าวประชาสัมพันธ์
กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระมหาราชวัง (กอร.รส.)จัดระบบดูแลประชาชนบริเวณท้องสนามหลวง

วันที่ 21 พ.ย. 2559 15:55:45 )
 
ข่าวที่ ๒๖๗ /๒๕๕๙
วันที่ ๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เวลา ๑๕.๔๐ น.
 
กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระมหาราชวัง (กอร.รส.)จัดระบบดูแลประชาชนบริเวณท้องสนามหลวง
 
          พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าได้ลงพื้นที่ดูความเป็นระเบียบเรียบร้อยบริเวณท้องสนามหลวง และประเมินสถานการณ์ ช่วงเสาร์ –อาทิตย์ที่ผ่านมา ถึงการจัดคิวบริการให้ประชาชน เป็นที่น่าพอใจ รวมถึงการปิดการจราจรเพียง ๘ เส้นทางในวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อลดผลกระทบด้านการเดินทาง ช่วยให้ระบายรถได้ดีขึ้น อีกทั้งประชาชน ให้ความร่วมมือไม่นำรถส่วนตัวมาเอง และใช้บริการรถรับ-ส่ง และรถโดยสารสาธารณะแทน
          วันนี้ (๒๑ พ.ย.๕๙) เป็นคิวของประชาชนจากจังหวัดนครสวรรค์ ชัยนาท นราธิวาส และนครราชสีมา ประมาณ ๓,๐๐๐ คน เดินทางมารอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งไม่ได้มีคิวพิเศษใด ๆ มาเข้าแถวรอพร้อมกับประชาชนทั่วไปที่เดินทางมา ซึ่ง กอร.รส. ยังคงรูปแบบการจัดคิวตามแผนเดิมเมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ให้รอในเต็นท์ในพื้นที่สนามหลวงฝั่งเหนือ คือ ฝั่งสะพานพระปิ่นเกล้า สังเกตจากบอลลูนเป็นจุดท้ายคิว
          ล่าสุดกลุ่มจักรยานกว่า ๑๐๐ คัน จากอุบลราชธานี กำลังปั่นจักรยานเดินทางมาถึงปทุมธานีแล้ว มุ่งหน้าจะมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ขบวนจักรยานปั่นมาแล้วเป็นวันที่ ๕ ถึงกรุงเทพมหานคร และพรุ่งนี้จะเดินทางต่อไป ท้องสนามหลวงตามความตั้งใจ เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช โดยทีมนักปั่นชาวอุบลราชธานีชุดนี้ถือว่าชุดแรกที่เข้าสักการะพระบรมศพฯ โดยกำหนดถึงกรุงเทพฯ วันที่ ๒๑ พ.ย. ๕๙  เพื่อสมทบกับคณะที่เดินทางโดยรถยนต์ ที่กำหนดถึงวันที่ ๒๒ พ.ย.๕๙
 
 
รุ่งนภา นรารัตน์กุล/ข่าว
อรวิน บุตรวงศ์/บรรณาธิการข่าว
ที่มา : กอร.รส.

สายด่วน 1257 โทรสาร 0 2618 2357
Website : www.prd.go.th