กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นักฟุตบอลเยาวชนจากหลายทวีปทั่วโลกเข้าร่วมการประชุม International Children's Forum

วันที่ 2 มิ.ย. 2559 )
IQML
 

มอสโก--1 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          การประชุมเยาวชนนานาชาติ International Children's Forum ครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งภายใต้โครงการ FOOTBALL FOR FRIENDSHIP ของบริษัทก๊าซพรอม (Gazprom) ได้เปิดฉากขึ้นในวันนี้ที่กรุงมิลาน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลระดับเยาวชน รวมถึงปลูกฝังให้เยาวชนมีจิตใจที่เปิดกว้างและเคารพในความแตกต่างทางวัฒนธรรมและเชื้อชาติ งานนี้มีนักฟุตบอลเยาวชนจากแอฟริกา เอเชีย ยุโรป และอเมริกาใต้เข้าร่วม


          ผู้เข้าร่วมการประชุมได้พบกับฟรานซ์ เบคเคนบาวเออร์ แอมบาสเดอร์ระดับโลกของโครงการ FOOTBALL FOR FRIENDSHIP รวมถึงกองกลางคนดังจากทีมชาลเก 04 อย่างแมกซิมิเลียน เมเยอร์ และเลออน โกเร็ทซ์ก้า ร่วมด้วยมิเชล ซัลกาโด แอมบาสเดอร์ของยูฟ่า

          ช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของงานนี้คือ การมอบรางวัล Nine Values Cup ให้แก่สโมสรฟุตบอลอาชีพที่มีผลงานโดดเด่นด้านการตอบแทนสังคม โดยในปีนี้รางวัลตกเป็นของสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิก ซึ่งทุ่มเทให้กับการช่วยเหลือเด็กพิการ ริเริ่มโครงการด้านสุขภาพสำหรับเด็กๆในหลายประเทศ อีกทั้งยังให้ความช่วยเหลือผู้ยากไร้ด้วย

          งานนี้ปิดฉากลงด้วยการแข่งขันสตรีทฟุตบอลนานาชาติ International Street Football Tournament รอบชิงชนะเลิศ โดยสโมสรฟุตบอลมาริบอร์จากสโลวีเนียคว้าแชมป์กลับบ้านไป

          ทั้งนี้ มีสื่อมวลชนกว่า 200 ชีวิตจากองค์กรสื่อชั้นนำทั่วโลกเข้าทำข่าวนี้ ซึ่งรวมถึงผู้สื่อข่าวเยาวชนจากหลายประเทศที่มาทำข่าว ณ ศูนย์ผู้สื่อข่าวเยาวชนนานาชาติ

          อเล็กซี มิลเลอร์ ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัทก๊าซพรอม กล่าวว่า "ผู้เข้าร่วมโครงการ FOOTBALL FOR FRIENDSHIP มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี สำหรับปีนี้มีเยาวชนจาก 32 ประเทศเข้าร่วม อาทิ ซีเรีย ตุรกี อาร์เมเนีย และอาเซอร์ไบจาน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเยาวชนมองข้ามความแตกต่างด้านเชื้อชาติและวัฒนธรรม และให้คุณค่ากับสันติภาพและมิตรภาพเหนือสิ่งอื่นใด เยาวชนทั้งชายและหญิงไม่เพียงได้เรียนรู้ที่จะเคารพซึ่งกันและกันเท่านั้น แต่ยังได้รู้ซึ้งถึงคุณค่าของความเป็นมนุษย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่โครงการสนับสนุนตลอดมา ผมเชื่อว่าหากพวกเราทุกคนร่วมมือกัน เราก็สามารถสร้างสรรค์โลกใบนี้ให้น่าอยู่ขึ้นได้"

          ฟรานซ์ เบคเคนบาวเออร์ กล่าวเสริมว่า "ผมรู้สึกยินดีที่ได้สนับสนุนโครงการ FOOTBALL FOR FRIENDSHIP ในฐานะแอมบาสเดอร์ระดับโลกตลอดหลายปีที่ผ่านมา โครงการนี้ช่วยส่งเสริมคุณค่าความเป็นมนุษย์อันเป็นสิ่งสำคัญยิ่งในการสร้างสังคมที่สงบสุข และผมรู้สึกยินดีเป็นพิเศษที่สโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิกได้รับรางวัล Nine Values Cup อันเป็นสัญลักษณ์และเป็นเครื่องย้ำเตือนถึงจุดมุ่งหมายของโครงการ ทั้งนี้ รางวัล Nine Values Cup มาจากการตัดสินของเด็กๆผู้มีจิตใจเปิดกว้างที่สุด จึงนับเป็นรางวัลอันทรงคุณค่ายิ่งสำหรับสโมสรที่ได้รับ"

          ที่มา: ศูนย์สื่อมวลชนโครงการ FOOTBALL FOR FRIENDSHIP

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode