กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ข้อมูลใหม่เผย Stretta บรรเทาอาการของโรคกรดไหลย้อนได้นานถึง 10 ปี แม้ในกลุ่มผู้ป่วยที่มีลักษณะพิเศษ

วันที่ 2 มิ.ย. 2559 )
IQML
 
  นอร์วอล์ค, คอนเนคทิคัต--1 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Mederi นำเสนอข้อมูลใหม่และเปิดตัว Stretta รุ่นใหม่ในงาน DDW2016

          Mederi Therapeutics Inc. ผู้ผลิต  Stretta Therapy สำหรับรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน (GERD) ได้นำเสนอข้อมูลใหม่ในงาน Digestive Disease Week(R) หรือ DDW2016 ที่ซานดิเอโกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยข้อมูลที่ใช้เวลาเก็บรวบรวมนาน 10 ปีได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของ Stretta ในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน 3 ประเภทที่มีลักษณะพิเศษ ได้แก่ กลุ่มที่มีดัชนีมวลกาย (BMI) สูง กลุ่มที่มีอาการของโรคกรดไหลย้อนในระบบทางเดินหายใจ และกลุ่มที่โรคกรดไหลย้อนกลับมากำเริบอีกครั้งหลังผ่านการผ่าตัดป้องกันการไหลย้อน นอกจากนี้ ทางบริษัทยังเปิดตัวระบบ Stretta RFT3 ใหม่ล่าสุด พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูล 4 รายการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในด้าน Stretta

          ข้อมูล 10 ปี
          ข้อมูลที่นำเสนอโดยดร.มาร์ค โนอาร์ (แพทย์จาก Heartburn and Reflux Study Center ในเมืองทาวซัน) ได้มาจากการศึกษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนกลุ่มที่มีลักษณะพิเศษเป็นระยะเวลา 10 ปี ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยเหล่านี้บรรลุผลลัพธ์เบื้องต้นของการรักษา นั่นคือ ผู้ป่วยมีอาการของโรคบรรเทาลงในระยะยาว ใช้ยาน้อยลง และมีความพึงพอใจกับการรักษา

          - Stretta มีประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่ดื้อยา โดยไม่เกี่ยงว่าจะมีค่า BMI มากน้อยแค่ไหน: จากการศึกษาผู้ป่วย 73 รายที่มีค่า BMI แตกต่างกันสามระดับ (ปกติ น้ำหนักเกิน และอ้วน) พบว่า เมื่อเวลาผ่านไป 10 ปี ผู้ป่วยทุกกลุ่มต่างมีอาการดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในเชิงสถิติ ไม่ว่าจะมีค่า BMI เท่าใดก็ตาม

          - Stretta มีประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนลงกล่องเสียง (LPR): จากการศึกษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนลงกล่องเสียงและไม่ลงกล่องเสียงที่มีอาการดื้อยาจำนวน 99 ราย พบว่า เมื่อเวลาผ่านไป 10 ปี ผู้ป่วยทั้งสองกลุ่มต่างมีอาการดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในเชิงสถิติ ไม่ว่าจะเป็นโรคกรดไหลย้อนลงกล่องเสียงหรือไม่ลงกล่องเสียงก็ตาม

          - Stretta มีประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่ดื้อยาภายหลังการผ่าตัดรักษาแบบ Laparoscopic Nissen Fundoplication (LNF) โดยผู้ป่วยกลุ่มนี้มีอาการดีขึ้นเกือบจะเท่ากันและมีผลลัพธ์ในการรักษาดีกว่าเมื่อเทียบกับกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่ได้ผ่านการผ่าตัดแบบ LNF: จากการศึกษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่ดื้อยาหลังผ่าตัด (RLNF+S) จำนวน 18 ราย และผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่ดื้อยาแต่ไม่ได้ผ่าตัด 81 ราย พบว่า เมื่อเวลาผ่านไป 10 ปี ผู้ป่วยทั้งสองกลุ่มต่างมีอาการดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในเชิงสถิติ

          ทั้งนี้ ราว 30% ของผู้ใหญ่ต้องทุกข์ทรมานจากโรคกรดไหลย้อนเรื้อรัง โดยผู้ป่วยจำนวนมากไม่ตอบสนองต่อยายับยั้งการหลั่งกรด (PPI) ขณะที่ผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยก็กังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงจากการใช้ยา PPI เป็นเวลานาน และผู้ป่วยอีกมากก็ไม่อยากผ่าตัด ดังนั้น Stretta จึงเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ป่วยเหล่านี้ เพราะเป็นวิธีการรักษาที่อยู่กึ่งกลางระหว่างการใช้ยากับการผ่าตัด

          เปิดตัว Stretta RFT3
          ในงานนี้ Mederi ได้เปิดตัว Stretta RFT3 ที่พัฒนาขึ้นทั้งในด้านความสวยงาม การใช้งาน และวัสดุที่ใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาด้วย Stretta โดยการอัพเกรดครั้งนี้รวมไปถึงการเพิ่มเฉดสีแสดงผล การเพิ่มขีดวัดบนสายสวน Stretta การปรับปรุงคู่มือแนะนำการใช้งานที่ช่วยให้เห็นภาพชัดขึ้น รวมถึงการปรับปรุงซอฟต์แวร์เพื่อทำให้การรักษาเป็นอัตโนมัติมากขึ้น

          การนำเสนอข้อมูลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
          ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกของ Stretta ที่มาร่วมนำเสนอข้อมูลล่าสุดและแบ่งปันประสบการณ์การใช้ Stretta ในงานนี้ ประกอบด้วย ดร.อัลวาโร เรย์มุนด์ จากเมืองพอนซ์ เปอร์โตริโก, ดร.ฮุน ยง จอง จากกรุงโซล เกาหลีใต้, ดร.ลูกา ดูเกห์รา จากเมืองตูริน อิตาลี และดร.โฮเซ เดอ เฮซุส เฮอร์เรร่า จากกรุงเม็กซิโกซิตี้ เม็กซิโก โดยดร.ดูเกห์ราได้ทบทวนข้อมูลที่เก็บรวบรวมมานาน 8 ปีซึ่งเคยเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ และได้นำเสนอข้อมูลการติดตามผลระยะเวลา 10 ปีที่อยู่ระหว่างการจัดทำ โดยเขากล่าวว่า "ผู้ป่วยของผมส่วนใหญ่ยังคงไม่มีอาการของโรคหลังจากผ่านไปแล้ว 10 ปี ทั้งยังมีค่า GERD HRQL คงที่ และผู้ป่วย 71% ยังคงหยุดใช้ยา" นอกจากนี้ เขายังเล่าประสบการณ์การใช้ Stretta ว่า "ผมเป็นผู้ใช้รายแรกๆ และได้เห็น Stretta มีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายมาก ขณะนี้เรากำลังวิเคราะห์ข้อมูลของผู้ป่วย 200 รายที่ได้รับการรักษาด้วย Stretta มาตั้งแต่ปี 2554 และดูเหมือนว่าผลลัพธ์จะออกมาดีกว่าข้อมูลที่ผมเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้เสียอีก"

          "Mederi ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ยกระดับคุณภาพในการดูแลรักษาโรคกรดไหลย้อน" บ๊อบ นาร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mederi กล่าว "ในขณะที่เราเดินหน้าปรับปรุง Stretta ให้ดียิ่งขึ้น ก็มีการเปิดเผยข้อมูลใหม่ๆที่ยืนยันถึงประสิทธิภาพและ ประโยชน์ในเชิงเศรษฐกิจ ของ Stretta โดยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และเศรษฐกิจศาสตร์ได้แสดงให้เห็นถึงประโยชน์อย่างต่อเนื่องในระยะยาว และเราหวังว่าผู้ป่วยทั่วโลกที่กำลังทนทรมานจากโรคกรดไหลย้อนจะเข้าถึง Stretta ได้มากขึ้น"

          เกี่ยวกับ Mederi Therapeutics Inc. และ Stretta Therapy
          Mederi เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์นวัตกรรมใหม่ที่ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุที่ไม่รุนแรง (NARF) ในการรักษาโรคระบบทางเดินอาหารโดยไม่ต้องผ่าตัด ผลการวิจัยกว่า 40 ครั้งแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ Stretta ของ Mederi มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคกรดไหลย้อน โดย Stretta ถูกนำไปใช้ในการรักษามากกว่า 20,000 ครั้ง ในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

          สื่อติดต่อ:
          Mike Elofer
          อีเมล: mike@pascalecommunications.com 
          โทร. (484) 620-6167เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode