กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
พูดด้วยเป๊ปซี่ เต็มที่ทุกอารมณ์!

วันที่ 3 พ.ค. 2559 )
 
 เพอร์เชส, นิวยอร์ก--3 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ขอเชิญผู้บริโภคสื่อสารผ่าน "อีโมจิ" บนขวดและกระป๋องเป๊ปซี่นับพันล้านทั่วโลก ในแคมเปญระดับโลก #PepsiMoji

          เป๊ปซี่ นำภาษาสากลอย่าง "อีโมจิ" จากโลกออนไลน์มาใช้ในแคมเปญระดับโลก โดยเชิญชวนผู้บริโภคมาร่วม "พูดด้วยเป๊ปซี่ เต็มที่ทุกอารมณ์" (Say It With Pepsi) ผ่าน "เป๊ปซี่โมจิ" มากกว่า 600 แบบ ที่พบได้บนขวดและกระป๋องเป๊ปซี่ ไปจนถึงบนแว่นตากันแดดและสเตเดียม ในตลาดต่างๆกว่า 100 ประเทศทั่วโลก สำหรับแคมเปญ #PepsiMoji ปีนี้ ได้นำเอาเอกลักษณ์ของแต่ละวัฒนธรรมมาใช้กับอีโมจิด้วย

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
          http://www.multivu.com/players/English/7812851-say-it-with-pepsi/ 

          อีโมจิที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเป๊ปซี่นั้น แสดงถึงเอกลักษณ์อันโดดเด่นของแต่ละวัฒนธรรม แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นสากล ผู้รักโคล่าจึงสามารถสื่อสารกันได้ทั่วโลกผ่านภาษาสากลของเป๊ปซี่ ซึ่งนำเสนอผ่านสิ่งต่างๆดังนี้

          - แว่นกันแดดลิมิเต็ดเอดิชั่น ผลงานการออกแบบของนักออกแบบระดับโลกอย่าง เจเรมี สกอตต์ (Jeremy Scott)
          - สื่อโฆษณากลางแจ้งอันสะดุดตาของช่างภาพแฟชั่นเลื่องชื่อ เบน วัตตส์  (Ben Watts)
          - ภาพถ่ายเล่าเรื่องโดยช่างภาพยอดนิยมในอินสตาแกรมอย่าง แดเนียล อาร์โนลด์ (Daniel Arnold)
          - สื่อโฆษณาทางโทรทัศน์และสื่อดิจิตอลที่เผยแพร่ทั่วโลก
          - คอนเทนท์เฉพาะสำหรับแต่ละประเทศ

          คาร์ล่า ฮัสซัน รองประธานอาวุโส ฝ่ายการจัดการแบรนด์สินค้าสากล กลุ่มเครื่องดื่มของบริษัทเป๊ปซี่โค (PepsiCo) กล่าวว่า เป๊ปซี่เป็นสัญลักษณ์สากลที่สื่อถึงการผจญภัย ความตื่นเต้น และความสนุกสนาน เช่นเดียวกับอีโมจิที่สื่อถึงอารมณ์อันหลากหลายโดยไม่ต้องใช้คำพูด แคมเปญ "พูดด้วยเป๊ปซี่ เต็มที่ทุกอารมณ์" ชูการสื่อสารด้วยอีโมจิ และเป๊ปซี่โมจิก็ได้จุดประกายการสื่อสารไปทั่วโลกยิ่งกว่าอีโมจิทั่วไป

          Wear It With Pepsi
          หน้าร้อนนี้ ผู้บริโภคจะได้เห็นโลกผ่านแว่นกันแดดเป๊ปซี่โมจิหลากสีสัน ซึ่งออกแบบโดยนักออกแบบแฟชั่น เจเรมี สกอตต์ แว่นกันแดดลิมิเต็ดเอดิชั่น Pepsi x Jeremy Scott Capsule Collection มี 6 แบบ และได้รับแรงบันดาลใจจากเป๊ปซี่โมจิอย่างหน้ายิ้ม หน้ามีรอยจูบ หน้าตกหลุมรัก หน้าใส่แว่นกันแดด เป็นต้น โดยจะเริ่มวางจำหน่ายหน้าร้อนนี้

          เจเรมี สกอตต์ กล่าวว่า "เป๊ปซี่เป็นมากกว่าเครื่องดื่มสำหรับผม เป๊ปซี่เป็นไอคอนของป๊อปคัลเจอร์ และตอนนี้อีโมจิก็เป็นป๊อปคัลเจอร์ที่มาแรงที่สุด ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำเป๊ปซี่โมจิมาใช้กับสื่อกลางที่ไม่มีใครเหมือนอย่างแว่นกันแดด"

          เผยโฉม #PepsiMoji
          เพื่อแสดงความมีชีวิตชีวาและความขี้เล่นของเป๊ปซี่โมจิอย่างเต็มที่ เป๊ปซี่ได้ร่วมมือกับช่างภาพชื่อดัง เบน วัตตส์ ในการผลิตสื่อโฆษณากลางแจ้งอันสะดุดตา รวมทั้งร่วมมือกับช่างภาพแนวสตรีทอย่าง แดเนียล อาร์โนลด์ ที่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมจำนวนมหาศาล เพื่อแบ่งปันเรื่องราวของ #PepsiMoji โดยไม่ต้องใช้คำพูดใดๆ โดยในส่วนของเบน วัตตส์นั้น เขาได้นำภาพถ่ายจริงที่มีชีวิตชีวามาผสานกับเป๊ปซี่โมจิที่ดูสนุกสนาน ขณะที่แดเนียล อาร์โนลด์ ได้จับภาพตามถนนหนทางที่ดูรื่นเริงมาคู่กับเป๊ปซี่โมจิอย่างลงตัว เพื่อบอกเล่าเรื่องราวอันทรงพลังด้วยภาพที่จะถูกแชร์ไปทั่วโซเชียลมีเดีย

          อาร์โนลด์กล่าวว่า "ผมชอบถ่ายภาพทีเผลอที่ให้ความหมายชัดเจน สามารถถ่ายทอดความรู้สึกหรือความคิดได้ทันที และอีโมจิก็เป็นเช่นนั้น"

          สื่อโฆษณา PepsiMoji Origins
          เป๊ปซี่ได้ผลิตสื่อโฆษณาทางโทรทัศน์และสื่อดิจิตอลเพื่อเผยแพร่ทั่วโลก ประเดิมด้วยโฆษณาตัวแรกในชื่อ  "Origins" ที่แสดงถึงต้นกำเนิดของเป๊ปซี่โมจิ ซึ่งมาจากอารมณ์อันหลากหลายของหนุ่มสาวที่กำลังอินเลิฟ ก่อนจะไปปรากฏอยู่บนบรรจุภัณฑ์ของเป๊ปซี่ ตามมาด้วยคลิปวิดีโอขนาดสั้นไม่เกินเจ็ดวินาที 50 คลิป ที่แสดงถึงวัฒนธรรมและเทศกาลต่างๆทั่วโลก เช่น "Day of the Dead" ไปจนถึงเหตุการณ์ต่างๆในชีวิตประจำวัน เช่น "Hump Day" และ "Morning Alarm" เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีคลิปวิดีโอ  "Backpackers" และ  "Concert Connection" เวอร์ชั่น 30 วินาทีสำหรับฉายทางทีวี และเวอร์ชั่น 90 วินาทีขึ้นไปทางสื่อออนไลน์ ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าการสื่อสารผ่านเป๊ปซี่โมจิอาจนำไปสู่การผจญภัย ประสบการณ์ใหม่ๆ และความรักในแบบที่คาดไม่ถึงและลืมไม่ลง

          แคมเปญเป๊ปซี่โมจิเริ่มเปิดตัวที่ออสเตรเลีย แคนาดา อินเดีย เม็กซิโก รัสเซีย และไทย จากนั้นจะเปิดตัวในประเทศอื่นๆทั่วโลกตลอดปี 2559 ทั้งบนบรรจุภัณฑ์เป๊ปซี่ เป๊ปซี่แมกซ์ ไดเอทเป๊ปซี่ และเป๊ปซี่ไลท์ นอกจากนั้นในแต่ละประเทศยังมีกิจกรรมพิเศษโดยเฉพาะ เช่น ในสหรัฐอเมริกามีโฆษณาความยาวห้าวินาทีมากกว่า 100 ตัว ซึ่งถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของการซื้อสื่อ ส่วนในอินเดียมีเครื่องขายน้ำอัดลมเป๊ปซี่ ซึ่งบนบรรจุภัณฑ์จะมีรูปเป๊ปซี่โมจิที่ใกล้เคียงกับอารมณ์ของผู้ซื้อในขณะนั้น ในตะวันออกกลางมีการดึงคนดังมาร่วมแคมเปญ และในอาร์เจนตินา ผู้บริโภคสามารถออกแบบเป๊ปซี่โมจิได้เอง หรือใช้ภาพเป๊ปซี่โมจิที่มีอยู่เดิมมาตกแต่งรูปเซลฟี่ของตัวเองก็ได้เช่นกัน

          ศูนย์นวัตกรรมและการออกแบบของเป๊ปซี่โค (PepsiCo Design & Innovation Center) ได้สร้างสรรค์เป๊ปซี่โมจิออกมามากกว่า 600 แบบเพื่อใช้เป็นภาษาสากลของแบรนด์ หากต้องการใช้งานเป๊ปซี่โมจิทุกแบบ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน PepsiMoji Keyboard ได้ฟรีที่ Apple App Store และ Google Play Store

          เกี่ยวกับเป๊ปซี่โค

          บรรดาผู้บริโภคต่างเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์ของเป๊ปซี่โคกว่า 1 พันล้านครั้งต่อวันในกว่า 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลก เป๊ปซี่โคมีรายได้สุทธิมากกว่า 6.3 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2558 โดยได้รับแรงหนุนจากธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของบริษัท เช่น ฟริโต-เลย์ เกเตอเรด เป๊ปซี่-โคล่า เควกเกอร์ และทรอปิคานา เป๊ปซี่โคมีผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มอันหลากหลาย ซึ่งรวมถึงแบรนด์ดัง 22 แบรนด์ที่แต่ละแบรนด์มียอดขายปลีกทั่วโลกมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี เป๊ปซี่โคดำเนินงานอย่างมีจุดมุ่งหมาย (Performance with Purpose) เพื่อนำเสนอศักยภาพทางการเงินอย่างเหนือชั้น พร้อมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อมูลค่าของผู้ถือหุ้น โดยในทางปฏิบัติ Performance with Purpose หมายถึงการผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่มีทั้งความอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ คิดค้นแนวทางใหม่ๆเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและลดต้นทุนในการดำเนินงาน สร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ปลอดภัยและใส่ใจแก่พนักงานทั่วโลก ตลอดจนให้ความเคารพ สนับสนุน และลงทุนในชุมชนที่เราดำเนินงาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ www.pepsico.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode