กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Kuang-Chi บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่สัญชาติจีนเตรียมตั้งกองทุนบ่มเพาะธุรกิจทั่วโลกวงเงิน 300 ล้านดอลลาร์ ที่อิสราเอล

วันที่ 3 พ.ค. 2559 )
 
          เทลอาวีฟ, อิสราเอล--3 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Kuang-Chi กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีจากเซินเจิ้น เตรียมเปิดตัวกองทุนนวัตกรรมระหว่างประเทศที่อิสราเอล โดยมีเป้าหมายเพื่อเข้าไปลงทุนในบริษัททั่วโลก "Kuang-Chi GCI Fund & Incubator" จะเป็นกองทุนแรกของจีนในประเภทนี้ โดยเป็นการผสมผสานการลงทุนในบริษัทระยะแรกถึงระยะกลางของอิสราเอลและทั่วโลก เข้ากับการบ่มเพาะธุรกิจโดย Kuang-Chi กองทุนใหม่นี้มีทุนตั้งต้น 50 ล้านดอลลาร์ และมีแผนที่จะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 300 ล้านดอลลาร์ภายใน 3 ปีข้างหน้า

          GCI มาจากคำว่า Global Community of Innovation ซึ่ง Kuang-Chi ได้ริเริ่มขึ้น โดยเป็นการร่วมตัวของนักนวัตกรรมจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อทำให้นิยายวิทยาศาสตร์และความฝันของมนุษย์กลายเป็นจริง ด้วยการมอบ "อนาคต" ให้แก่โลกใบนี้ ทั้งนี้ Kuang-Chi จะจัดหาทรัพยากรทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับองค์กรธุรกิจ ตั้งแต่การขายและการตลาด ไปจนถึงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีและการพัฒนาร่วมกัน เพื่อมอบให้แก่บริษัทที่ Kuang-Chi เข้าไปลงทุน

          Kuang-Chi ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวจีนผู้มีชื่อเสียง 5 คน ซึ่งเดินทางกลับจีนหลังจากได้รับปริญญาโทและเอกจากมหาวิทยาลัยดุ๊ก ออกซ์ฟอร์ด และเคมบริดจ์ ปัจจุบันบริษัทเป็นกลุ่มนวัตกรรมระดับโลกซึ่งมีการดำเนินงานครอบคลุมตั้งแต่ประเทศจีน ไปจนถึงอเมริกาเหนือ ยุโรป แอฟริกา และโอเชียเนีย Kuang-chi ยื่นจดสิทธิบัตรมากกว่า 3,000 รายการทั่วโลกในสาขาอภิวัสดุ โฟโตนิกส์ เทคโนโลยีดาวเทียม การบิน และวิทยาการหุ่นยนต์ ภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี

          กลุ่มบริษัทถือหุ้นอยู่ในหลายบริษัท และเป็นผู้ถือหุ้นหลักของ KuangChi Science Limited (00439.HK), Solar Ship Inc., Martin Aircraft Company (ASX:MJP), Zwipe ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกด้านไบโอเมตริกซ์ และ HyalRoute กลุ่มบริษัทสื่อสาร ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทมีมูลค่าทะลุหลัก 1 หมื่นล้านดอลลาร์ จากการดำเนินการผ่านทางบริษัทจดทะเบียน บริษัทลงทุนนอกตลาด และสถาบันวิจัยต่างๆ

          นอกจากนี้ Kuang-Chi จะประกาศการลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีท้องถิ่นของอิสราเอลที่ร่วมโครงการ GCI นำโดยการลงทุนก้อนใหญ่ในบริษัทเทคโนโลยีระดับแนวหน้าแห่งหนึ่ง ดร.หรัวเผิง หลิว ประธานกลุ่มบริษัทกล่าวว่า "อิสราเอลมีศักยภาพอันเหนือชั้นที่จะมอบให้แก่โลก ทั้งยังมีทัศนคติและวิสัยทัศน์พิเศษเหมือนกับ Kuang-Chi เราตั้งเป้าลงทุนในบริษัทท้องถิ่นซึ่งมีความเป็นเลิศในด้านไบโอเมตริกส์ การสื่อสาร วิทยาการหุ่นยนต์ และ AR และยกระดับบริษัทเหล่านี้ให้ก้าวไปสู่อีกขั้นทั้งในเชิงพาณิชย์และเทคโนโลยี"

          สำหรับ Indigo Global ซึ่งเป็นหุ้นส่วนในอิสราเอลของ Kuang-Chi มาเป็นเวลานาน จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนและดูแลกิจกรรมของ GCI Fund & Incubator โดเรียน บารัค หุ้นส่วนผู้จัดการของ Indigo Global ระบุว่า "Kuang-Chi ถือเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในปัจจุบัน ซึ่งหลอมรวมระบบนิเวศทางเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจากเซินเจิ้นเข้ากับวิสัยทัศน์ของจีนในด้านขนาดและการพัฒนา ดร.หลิวและทีมงานได้คิดค้นแบบแผนที่พิเศษและประสบความสำเร็จ โดยร่วมมือกับบรรดานักนวัตกรรมชั้นนำในสาขาต่างๆ เพื่อจัดหาทรัพยากรมหาศาลมามอบให้แก่บริษัทที่พวกเขาเข้าไปลงทุน Kuang-Chi เป็นนักลงทุนที่ทุ่มเงินไปกับทรัพยากรเทคโนโลยี เครือข่ายจัดจำหน่าย ตลอดจนขีดความสามารถด้านการออกแบบและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อประโยชน์ของบริษัทต่างๆ ที่ได้รับเลือกจากกองทุนสัญชาติจีนแห่งนี้ พวกเราที่ Indigo ตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ดูแลโครงการในอิสราเอลนี้ซึ่งมีแนวทางที่จะขยายออกไปทั่วโลก"

          คณะตัวแทนอาวุโสของ Kuang-Chi นำโดยดร.หลิว พร้อมด้วยตัวแทนจากสื่อสำนักต่างๆของจีนและเหล่าผู้บริหารบริษัท จะเดินทางเยือนอิสราเอลต้นเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อประกาศเปิดตัวกองทุนอย่างเป็นทางการ และเข้าพบเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูงและผู้นำอุตสาหกรรมของอิสราเอล ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยพิธีเปิดกองทุน ณ สำนักงานของ ERM Law ซึงเป็นสำนักงานกฎหมายชั้นแนวหน้าในอิสราเอล แอมนอน เอปสไตน์ หุ้นส่วนอาวุโสของ ERM แสดงความคิดเห็นว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับบริษัทเทคโนโลยีรายสำคัญจากจีน และเรามุ่งหวังที่จะได้ร่วมมือกับ Kuang-Chi ในอิสราเอลต่อไป"

 ติดต่อสอบถาม:
 Kuang-Chi:
 อีเมล: xiaokelan@kuang-chi.com 
 โทร. +86 181 2625 4673
 Indigo Global:
 อีเมล: vicki@indigog.com 
 โทร. +972(9)8322526เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode