กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Emaar เผยโฉมตึกระฟ้าแลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางนครดูไบ

วันที่ 12 เม.ย. 2559 )
 
The Tower at Dubai Creek Harbour / The Tower at Dubai Creek Harbour (PRNewsFoto/Emaar)

          ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--11 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Emaar Properties เผยโฉมตึกระฟ้าแห่งใหม่ใน Dubai Creek Harbour ที่เป็นเลิศทั้งในด้านการออกแบบและสถาปัตยกรรม พร้อมเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ประดับขอบฟ้าอันงดงามของมหานครดูไบ

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160410/353416 )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160410/353417 )

          ท่านชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักตูม รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเจ้าผู้ครองนครดูไบ ได้เลือกผลงานการออกแบบของซานติอาโก คาลาทราวา วอลส์ สถาปนิกแนวนีโอ-ฟิวเจอริสติก ลูกครึ่งสเปน-สวิส ผู้มีชื่อเสียงในระดับโลก

          ตึกระฟ้าดังกล่าวเป็นจุดศูนย์กลางของ Dubai Creek Harbour ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับมาสเตอร์แพลนที่กินพื้นที่กว่า 6 ตารางกิโลเมตร และอยู่ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติดูไบเพียง 10 นาที อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งชาติ Ras Al Khor ที่ได้รับการคุ้มครองภายใต้อนุสัญญาแรมซาร์ของยูเนสโก

          โมฮาเหม็ด อาลับบาร์ ประธานบริษัท Emaar Properties กล่าวว่า "ตึกระฟ้าแห่งนี้แสดงถึงพลังด้านบวกและความคิดในแง่บวกที่ดูไบและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ภาคภูมิใจ ผู้คนทั่วโลกจะต้องอยากมาเยี่ยมชม ดื่มด่ำ และสนุกสนานกับชีวิต ณ ที่แห่งนี้ ดูไบกำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรม Expo 2020 และตึกระฟ้าแห่งนี้จะเป็นอนุสรณ์สำคัญที่สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจในระยะยาว"

          ฟาเดล อัล อาลี ซีอีโอของ Dubai Holding กล่าวว่า "เรารู้สึกภาคภูมิใจที่การร่วมทุนกับ Emaar จะก่อให้เกิดแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของดูไบ การเผยโฉมดีไซน์ของตึกระฟ้าแห่งนี้ถือเป็นก้าวที่สำคัญ และตึกระฟ้าแห่งนี้จะมอบไลฟ์สไตล์แบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน ณ ใจกลางย่านที่พักอาศัยและท่องเที่ยวของดูไบที่ใครๆก็ปรารถนา"

          ซานติอาโก คาลาทราวา วอลส์ กล่าวว่า "ผมและทีมงานทุกคนทุ่มสุดตัวให้กับโครงการนี้ การได้นำเสนอผลงานถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และการทำงานร่วมกับ Emaar Properties ก็ทำให้ตื่นเต้นยิ่งขึ้นไปอีก ผลงานการออกแบบของเราได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะคลาสสิกในอดีต ผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของที่นี่ ขณะเดียวกันก็ถือเป็นความสำเร็จทางเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ด้วย"

          การออกแบบตึกระฟ้าแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกลิลลี่ และสะท้อนภาพของยอดสุเหร่าอันเป็นลักษณะเฉพาะของวัฒนธรรมอิสลาม โดยมีตัวตึกทรงผอมเพรียวเป็นแกนของโครงสร้าง ซึ่งถูกยึดเข้ากับพื้นดินด้วยสายเคเบิลมากมาย

          ตึกระฟ้าแห่งนี้จะมอบสุดยอดประสบการณ์การชมวิวแบบ 360 องศา โดยจุดที่ชมวิวได้ดีที่สุดเรียกว่า Pinnacle Room นอกจากนั้นยังมีสวน VIP Obeservation Garden Decks ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก "สวนลอยบาบิโลน" รวมถึงระเบียงหมุนได้ที่ยื่นออกไปนอกตัวตึก ขณะเดียวกันยังมีโรงแรมสไตล์บูติกคอยให้บริการผู้มาเยือนด้วย

          ติดต่อ:

          เคลลี่ โฮม
          ASDA'A Burson-Marsteller
          อีเมล: kelly.home@bm.com 

          ที่มา: Emaarเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode