กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
BookDoc ยกระดับบริการด้านสุขภาพในมาเลเซีย พร้อมรุกขยายบริการสู่ไทย

วันที่ 11 เม.ย. 2559 )
 
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--11 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          BookDoc แพลตฟอร์มออนไลน์ด้านสุขภาพของมาเลเซีย มุ่งส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของประเทศ ด้วยการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวเข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ดียิ่งขึ้น และล่าสุดยังได้รุกขยายการให้บริการสู่ประเทศไทยด้วย

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160409/8521602288 

          ดาโต๊ะ เซรี โมฮัมเหม็ด นาซรี บิน อับดุล อซิซ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของมาเลเซีย ได้ให้เกียรติเปิดตัวเว็บพอร์ทัลของ BookDoc อย่างเป็นทางการ พร้อมแสดงความยินดีกับดาโต๊ะ เชวี เบห์ ผู้ก่อตั้ง BookDoc กับความสำเร็จอันน่าประทับใจของ BookDoc ที่สามารถขยายการให้บริการไปยัง 17 เมือง ใน 4 ประเทศ ภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือน

          "BookDoc สามารถเชื่อมโยงผู้ป่วยและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล BookDoc จะเป็นเพื่อนที่พึ่งพาได้สำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางมาเยือนมาเลเซีย" ท่านรัฐมนตรีกล่าว พร้อมกับเสริมว่า BookDoc จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในมาเลเซีย ซึ่งจะเป็นผลดีต่อทุกมิติของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวโดยรวมด้วย นับว่าสอดคล้องกับเป้าหมายของรัฐบาลในการผลักดันมาเลเซียให้เป็นจุดหมายปลายทางการดูแลสุขภาพอันดับหนึ่งของเอเชียภายในปี 2563 และนำเสนอบริการด้านสุขภาพของมาเลเซียให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างครบวงจร

          ดาโต๊ะ เชวี เบห์ รู้สึกตื่นเต้นที่มีส่วนช่วยให้มาเลเซียเป็นประเทศที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากขึ้น ในปี 2557 มีนักท่องเที่ยวเดินทางเยือนมาเลเซียราว 27.44 ล้านคน การเจ็บป่วยในต่างแดนอาจเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวสำหรับนักท่องเที่ยว BookDoc จึงเข้ามาบรรเทาความกังวล ด้วยการช่วยให้นักท่องเที่ยวเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้อย่างสะดวกสบายผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์และแอปพลิเคชันบนมือถือ ดาโต๊ะ เชวี เบห์ กล่าวว่า "เราขอมีส่วนช่วยเหลือรัฐบาลแม้เพียงเล็กน้อย ในการทำให้มาเลเซียกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะมาเยือน"

          นอกจากนี้ ดาโต๊ะ เชวี เบห์ ยังรู้สึกตื่นเต้นไม้แพ้กันกับโอกาสใหม่ๆที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โดยกล่าวว่า "ในปี 2558 มาเลเซียได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพราว 850,000 คน อุตสาหกรรมนี้สร้างรายได้เกือบ 1 พันล้านริงกิต และคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะมาเลเซียมีระบบการดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดระบบหนึ่งของโลก ทั้งยังได้รับปัจจัยหนุนจากอัตราแลกเปลี่ยนที่มีความได้เปรียบเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาค ขณะเดียวกัน BookDoc ก็ได้เปรียบจากโอกาสนี้ เพราะแพลตฟอร์มออนไลน์ของเราสามารถเข้าถึงได้จากหลายประเทศและหลายภาษา"

          ท่านสามารถใช้บริการ BookDoc ได้ฟรีผ่านทางเว็บไซต์ BookDoc.com หรือผ่านทางแอปพลิเคชันที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Google Play และ App Store

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

          Ms. Valerie Voon
          โทร. +6019-336-6758
          อีเมล: valerievoon@bookdoc.com 

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160409/8521602288 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode