กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล The Harold W. McGraw, Jr. Prize in Education

วันที่ 4 มี.ค. 2559 )
 

นิวยอร์ก-- 3 มี.ค. -- พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


- รางวัลอันทรงเกียรติซึ่งจัดตั้งขึ้นในปี 2531 ได้ให้การยกย่อง Anant Agarwal, Alberto Cavalho และ Sakena Yacoobi


การประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล Harold W. McGraw, Jr. Prize in Education ประจำปี 2559 ได้มีขึ้นในวันนี้ รางวัลนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูนวัตกรรมและได้กลายเป็นรางวัลด้านการศึกษาที่ทรงเกียรติที่สุดรางวัลหนึ่งนับตั้งแต่ที่ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2531 ซึ่งมอบให้แก่ผู้ที่มีความโดดเด่นในการอุทิศตนเพื่อการพัฒนาการศึกษาด้วยวิธีการใหม่ ๆ และมีผลงานความสำเร็จที่กำลังสร้างการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 50,000 ดอลลาร์ และตัวรางวัลเป็นรูปหล่อทองแดง


ผู้ได้รับรางวัลประจำปี 2559 ประกอบด้วย


- Anant Agarwal ซีอีโอของ edX และศาสตราจารย์ที่ MIT จะได้รับรางวัลในสาขาอุดมศึกษาของสหรัฐฯ หรือ U.S. Higher Education ในฐานะที่เขาเป็นผู้นำที่มีความโดดเด่นในการพัฒนาโครงการ Massive Open Online Course (MOOC) ซึ่งทำให้การศึกษาเป็นสิ่งที่เป็นไปได้สำหรับนักเรียนหลายล้านคนทั่วโลก

- Alberto M. Carvalho ผู้อำนวยการเขตโรงเรียน Miami-Dade จะได้รับรางวัลในสาขาประถมศึกษาและมัธยมศึกษาของสหรัฐฯ หรือ U.S. K-12 สำหรับความเป็นผู้นำที่โดดเด่นในการยกระดับมาตรฐานและเพิ่มอัตราการสำเร็จการศึกษาในพื้นที่เขตเมืองที่มีความซับซ้อน ซึ่งนับเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับบุคคลอื่น ๆ

- Sakena Yacoobi ซีอีโอของ Afghan Institute of Learning จะได้รับรางวัลในสาขา การศึกษาต่างประเทศ หรือ International Education จากการที่ผลงานของเธอสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชุมชนต่าง ๆ ในอัฟกานิสถาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการศึกษาสำหรับเด็กผู้หญิงและสตรี และจากการที่เธอสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่น


งานเลี้ยงอาหารค่ำและพิธีมอบรางวัลจะจัดขึ้นที่ ASU GSV Education Innovation Summit ในซานดิเอโก วันที่ 19 เม.ย.


"ผู้ชนะรางวัลทั้งสามท่านเป็นผู้นำด้านการศึกษาที่โดดเด่น ผู้ซึ่งจะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้เรียนยุคใหม่ทั่วโลก" Harold (Terry) McGraw III อดีตประธานกรรมการและซีอีโอของ The MCGraw-Hill Companies กล่าว "เรารู้สึกภูมิใจที่ได้ทั้งสามท่านมาเป็นส่วนหนึ่งของรายนามผู้ได้รับรางวัล McGraw Prize in Education


"Anant, Alberto และ Sakena ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของนักเรียนหลายล้านคน" David Levin ประธานและซีอีโอของ McGraw-Hill Education กล่าว "ความสำเร็จและความสร้างสรรค์ของพวกเขาควรได้รับการยกย่องและแบ่งปันให้แก่ผู้อื่นที่กำลังเดินหน้าสร้างความเปลี่ยนแปลงทั่วโลก"


"ASU ภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรในการเชิดชูเกียรตินักนวัตกรรมแห่งวงการการศึกษาผู้มีความโดดเด่น" Dr. Michael Crow ประธานของ Arizona State University กล่าว "ตั้งแต่การเข้าถึงการศึกษาที่เพิ่มขึ้น ไปจนถึงการใช้เทคโนโลยีในห้องเรียน ผู้ชนะรางวัลในปีนี้ได้เอาชนะความท้าทายอันยิ่งใหญ่ที่นักการศึกษาทั่วโลกกำลังเผชิญ ซึ่งผู้ชนะแต่ละท่านต่างแสดงให้เห็นถึงตัวอย่างของความสำเร็จที่พวกเราทุกคนสามารถเรียนรู้ได้"


สำหรับรางวัลในปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญหลายประการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นพันธมิตรร่วมกันระหว่าง McGraw-Hill Education และ ASU โดยปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่คนทั่วไปได้รับโอกาสในการส่งรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลผ่านทางเว็บไซต์ McGrawPrize.com ซึ่งปรากฏว่ามีการเสนอรายชื่อจากสาธารณะกว่า 200 รายชื่อ และรายชื่อเหล่านี้ได้รับการพิจารณาร่วมกับผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อโดยทีมวิจัยผู้อุทิศตนให้แก่รางวัลนี้


ผู้ชนะได้รับการคัดเลือกโดย Terry McGraw, David Levin และ Michael Crow จากผู้เข้ารอบสุดท้ายจำนวน 3 รายในแต่ละสาขา ซึ่งเลือกเฟ้นโดยคณะกรรมการตัดสินผู้มีชื่อเสียง ซึ่งรวมถึงผู้ที่เคยได้รับรางวัล McGraw Prize ในอดีต


รายชื่อคณะกรรมการตัดสินประกอบด้วย:


(* คือผู้ที่เคยได้รับรางวัล McGraw Prize)


K-12 Education:


- Yvonne Chan* – Founder and Principal, Vaughn Next Century Learning Center

- Mark Edwards* – Superintendent, Mooresville, NC School District

- Nancy Grasmick* – Co-Director, Kennedy Krieger Institute; Presidential Scholar, Towson University

- Gerry House* – President, Institute for Student Achievement

- Linda Roberts – National Consultant, Senior Adviser, and Board Director


Higher Education:


- Richard DeMillo – Executive Director, Center for 21st Century Universities, Georgia Tech

- Robert Feldman – Deputy Chancellor, University of Massachusetts Amherst

- Freeman Hrabowski* – President, The University of Maryland, Baltimore County

- Diana Natalicio* – President, The University of Texas at El Paso

- Jeff Selingo – Author, Columnist, and Speaker

- Philip Uri Treisman – Executive Director, The Charles A. Dana Center, The University of Texas at Austin


International Education:


- Valeria Brabata – Program Director for Latin America & the Caribbean, Global Fund for Women

- Edward Byrne – President and Principal, King's College London

- Sir Malcolm Grant – Chairman of NHS England; Chancellor, University of York

- Ian Jacobs – President and Vice-Chancellor, University of New South Wales

- Mike Keppell – Pro Vice-Chancellor of Learning Transformations, Swinburne University of Technology

- David Noel Ramirez Padilla – Rector, Tecnologico de Monterrey

- Andreas Schleicher* – Director for the Directorate of Education and Skills, the Organisation for Economic Co-operation and Development (OECD)

- Pramath Raj Sinha – Founder and Trustee, Ashoka University, India


สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับรางวัล และข่าวสารเกี่ยวกับผู้ชนะรางวัลในอดีต สามารถติดตามได้ที่ #McGrawPrize


ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ชนะทั้ง 3 ท่านมีดังต่อไปนี้


Anant Agarwal ซีอีโอของ edX และศาสตราจารย์ที่ MIT คือผู้มีวิสัยทัศน์ด้านการศึกษา และเป็นแรงขับเคลื่อนความก้าวหน้าของโครงการ MOOC (Massive Open Online Course) ความพยายามของเขาทำให้การศึกษาของนักเรียนหลายล้านคนทั่วโลกเป็นจริงขึ้นมาได้ เขามุ่งมั่นทำให้การศึกษามีความเป็นประชาธิปไตย โดย edX ภายใต้การนำของ Agarwal ได้ขยายการเข้าถึงทางการศึกษาอย่างกว้างขวางทั่วโลก ผ่านทางความร่วมมือกับพันธมิตรนับสิบราย คุณสามารถรับชมการกล่าว TED Talk ของ Agarwal ได้ที่นี่ หรือเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ edX ได้ที่ www.edx.org


Alberto M. Carvalho ได้รับเลือกให้เป็น National Superintendent of the Year ในปี 2557 โดยในปี 2551 เขาได้เข้าเป็นผู้ดูแล Miami-Dade ซึ่งเป็นเขตโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 4 ของสหรัฐฯ Carvalho คือผู้นำเขตโรงเรียนขนาดใหญ่แห่งนี้ไปสู่ความสำเร็จอันน่าทึ่งที่กลายเป็นที่รู้จักในชื่อ "The Miami Miracle" ด้วยการลดช่องว่างความสำเร็จทางการศึกษา ยกระดับอัตราการสำเร็จการศึกษา และทำให้เขตแห่งนี้กลับมาแข็งแกร่งทางการคลังอีกครั้ง ปัจจุบัน Miami-Dade เปิดหลักสูตรใหม่ ๆ ให้นักเรียน 355,000 คนในแต่ละปี รวมถึง iPrepAcademy ซึ่งเป็นผลงานของ Carvalho เพื่อสะท้อนแนวคิด "one size fits none" Carvalho ไม่เพียงแต่ทุ่มเทเพื่อสร้างความมั่นใจว่านักเรียนจะประสบความสำเร็จในห้องเรียน แต่ยังหาวิธีแก้ปัญหาความรุนแรงในชุมชนซึ่งเคยพรากชีวิตนักเรียนใน Miami-Dade มาแล้ว Carvalho เดินทางถึงสหรัฐฯ ขณะอายุ 17 ปีโดยที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เขากลายเป็นคนแรกของครอบครัวที่จบการศึกษาระดับมัธยมปลาย คุณสามารถรับฟังสุนทรพจน์ของ Carvalho ที่ทำเนียบขาวได้ที่นี่


Sakena Yacoobi เป็นซีอีโอของ Afghan Institute of Learning (AIL) ที่เธอก่อตั้งขึ้นในปี 2538 เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนการศึกษาและสาธารณสุข ซึ่งประชาชนอัฟกานิสถานต้องเผชิญหลังสงครามและการสู้รบดำเนินมาเป็นเวลาหลายสิบปี นับตั้งแต่ก่อตั้งเป็นต้นมา AIL มีส่วนสนับสนุนชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนกว่า 12 ล้านคนทั้งทางตรงและทางอ้อม AIL ภายใต้การนำของ Yacoobi ยังคงเดินหน้าในฐานะองค์กรสร้างสรรค์ที่ทำงานในระดับรากหญ้าเพื่อช่วยชุมชนและผู้คน เธอยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานของ Creating Hope International (CHI) และได้ก่อตั้งสถานบริการเอกชนในอัฟกานิสถาน ได้แก่ โรงเรียน 4 แห่ง โรงพยาบาล 1 แห่ง และสถานีวิทยุ 1 แห่ง คุณสามารถรับชมการกล่าว TED Talk ของ Yacoobi ได้ที่นี่


เกี่ยวกับ McGraw-Hill Education

McGraw-Hill Education เป็นบริษัทด้านการศึกษาที่มอบประสบการณ์การเรียนรู้เฉพาะบุคคล ช่วยให้นักเรียน ผู้ปกครอง นักการศึกษา และบุคลากรมืออาชีพปรับปรุงผลลัพธ์ McGraw-Hill Education มีสำนักงานอยู่ทั่วอเมริกาเหนือ อินเดีย จีน ยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ และนำเสนอโซลูชั่นการศึกษาในเกือบ 60 ภาษา คุณสามารถเยี่ยมชมเราได้ที่ mheducation.com หรือติดตามเราทางเฟซบุ๊ก หรือ ทวิตเตอร์


เกี่ยวกับ Arizona State University

Arizona State University (ASU) เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเพื่อการวิจัยของสหรัฐฯ (American Research University) ซึ่งได้พัฒนาแบบแผนขึ้นมาใหม่ด้วยการสร้างสถาบันที่มุ่งมั่นด้านความเป็นเลิศ การเข้าถึง และการสร้างแรงกระเพื่อม ASU วัดมาตรฐานของตนเองจากสิ่งที่ตนเกี่ยวข้อง ไม่ใช่จากสิ่งที่ตนไม่เกี่ยวข้อง ASU ผลักดันงานวิจัยที่มีส่วนร่วมในผลิตภัณฑ์เพื่อสังคม และ ASU มีความรับผิดชอบต่อความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมในชุมชนต่าง ๆ ที่อยู่ล้อมรอบ ภายใต้การบริหารของ Dr. Michael Crow ผู้ดำรงตำแหน่งประธาน ASU ได้ผงาดขึ้นเป็นสถาบันการศึกษาระดับโลกที่มีความก้าวหน้ามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเพื่อการวิจัยที่ติดอันดับต้น ๆ แห่งนี้ สามารถรับชมได้ที่นี่


ติดต่อ:


Daniel Sieger

McGraw-Hill Education

โทร. (646) 766-2001

อีเมล: dan.sieger@mheducation.com


Carrie Lingenfelter

EdPlus at Arizona State University

โทร. (480) 884-1541

อีเมล: carrie.lingenfelter@asu.eduเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode