กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Gift of Life ครองสถิติยอดผู้บริจาคอวัยวะสูงสุดในสหรัฐในปี 2558

วันที่ 28 ม.ค. 2559 )
IQML
 

ฟิลาเดลเฟีย--26 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Gift of Life Donor Program คือองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ได้รับมอบหมายจากรัฐให้เป็นผู้จัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย โดยให้บริการในฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ทางตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์ (มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย) Gift of Life เป็นองค์กรจัดหาอวัยวะชั้นแนวหน้าของสหรัฐอเมริกา 8 ปีติดต่อกัน โดยได้ประสานงานการรับบริจาคอวัยวะจากผู้บริจาค 483 รายในปี 2558 อันนำไปสู่การปลูกถ่ายอวัยวะ 1,291 ครั้ง ซึ่งทำลายสถิติยอดผู้บริจาคอวัยวะสูงสุดในประเทศ 447 รายที่ทำไว้เมื่อปี 2556 และ 2557 นอกจากนี้ Gift of Life ยังช่วยประสานงานการปลูกถ่ายอวัยวะในพื้นที่อื่นๆของประเทศอีก 352 ครั้ง ส่งผลให้ยอดการประสานงานเพื่อปลูกถ่ายอวัยวะอยู่ที่ 1,643 ครั้ง ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดในสหรัฐเช่นกัน

          Gift of Life ยังได้รับบริจาคเนื้อเยื่อจากผู้บริจาค 2,546 ราย ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับผู้ป่วยมากถึง 100,000 ราย โดยครอบคลุมถึงการบริจาคกระดูกเพื่อรักษากระดูกหักและป้องกันการตัดอวัยวะ การบริจาคผิวหนังเพื่อรักษาผู้ป่วยที่ถูกไฟไหม้ และการบริจาคลิ้นหัวใจเพื่อรักษาโรคหัวใจ ตลอดจนการรับบริจาคกระจกตาจากผู้บริจาค 2,265 ราย ซึ่งจะช่วยให้ผู้รับได้รับโอกาสในการมองเห็น

          "การเป็นผู้นำระดับประเทศด้านการประสานงานกับผู้บริจาคอวัยวะเพื่อรักษาชีวิตผู้อื่น ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา เรารู้สึกขอบคุณในความเมตตาของผู้บริจาคและครอบครัวของผู้บริจาค รวมถึงความทุ่มเทของผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ในภูมิภาค ตลอดจนความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งระหว่างเรากับบรรดาศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะและโรงพยาบาลฉุกเฉิน" โฮเวิร์ด เอ็ม นาธาน ประธานและซีอีโอของ Gift of Life กล่าว

          ในปี 2558 Gift of Life ดำเนินงานอย่างครอบคลุมทั่วโลก ผ่านทางสถาบัน Gift of Life Institute ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้ความรู้เรื่องการบริจาคอวัยวะ โดยทางสถาบันได้ให้การฝึกอบรมแก่ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริจาคอวัยวะกว่า 1,100 คนในสหรัฐและต่างประเทศ ทั้งในเรื่องของการสื่อสารกับครอบครัว การขออนุญาต และการพัฒนาโรงพยาบาล ผ่านทางชั้นเรียนที่มีครูผู้สอน การฝึกอบรมในห้องเรียนเสมือนจริง และอีเลิร์นนิ่ง โดยนับตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา ทางสถาบันได้ให้การฝึกอบรมแก่ผู้เชี่ยวชาญกว่า 8,000 คนใน 37 ประเทศ

          Gift of Life Institute กลายเป็นแหล่งสำคัญในการให้ความรู้เรื่องการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ ส่งผลให้หลายๆประเทศตั้งองค์กรจัดหาอวัยวะขึ้นโดยอิงรูปแบบการดำเนินงานของ Gift of Life คุณนาธานกล่าวว่า "ผมเชื่อว่าเป็นความรับผิดชอบของเราที่จะต้องช่วยเหลือประเทศต่างๆ ในการกำหนดและปรับปรุงขั้นตอนการบริจาคอวัยวะ ผมต้องการแบ่งปันรูปแบบการดำเนินงานของ Gift of Life และให้ความรู้ในเรื่องต่างๆที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ การช่วยจัดตั้งระบบที่มีประสิทธิภาพและให้ความรู้เกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดี่สุดแก่ผู้อื่น ถือเป็นการมอบเครื่องมือที่จะช่วยชีวิตผู้คนได้มากขึ้น" ทั้งนี้ Gift of Life ดำเนินงานโดยคำนึงถึงความอ่อนไหวของแต่ละวัฒนธรรม เพื่อให้มั่นใจว่าได้มีการสื่อสารกับครอบครัวของผู้บริจาคด้วยความเคารพและความเห็นอกเห็นใจกัน Gift of Life จึงสามารถให้ความรู้แก่บุคคลและองค์กรต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลี เม็กซิโก และซาอุดิอาระเบีย ภายในช่วงเวลาแค่ปีครึ่งที่ผ่านมา

          นับตั้งแต่ปี 2517 Gift of Life ได้ประสานงานการปลูกถ่ายอวัยวะมากกว่า 40,000 ครั้ง รวมถึงการปลูกถ่ายเนื้อเยื่ออีกประมาณ 600,000 ครั้ง พื้นที่ให้บริการของ Gift of Life ครอบคลุมประชากรเกือบ 11 ล้านคน และในปี 2558 ทางองค์กรได้ประสานงานกับผู้บริจาคอวัยวะราว 44 รายต่อประชากร 1 ล้านคน ซึ่งถือเป็นสัดส่วนที่สูงที่สุดเป็นอันดับต้นๆของโลก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ donors1.org

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode