กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ยูเนี่ยนเพย์ รุกพัฒนาบริการชำระเงินรองรับนักท่องเที่ยวจีนกว่า 6 ล้านราย ฉลองเทศกาลตรุษจีนในต่างประเทศ

วันที่ 22 ม.ค. 2559 )
           เซี่ยงไฮ้, จีน--22 ม.ค.--ซินหัว--เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          จีนรั้งอันดับ 1 ของโลกในเรื่องจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปต่างประเทศและการใช้จ่ายในระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศเมื่อปี 2558 และในปี 2559 ตลาดท่องเที่ยวสำหรับการเดินทางไปยังต่างประเทศยังคงคึกคัก

          ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวจีนประมาณ 6 ล้านราย จะฉลองเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงในต่างประเทศ โดยการท่องเที่ยวแบบวางแผนด้วยตนเอง และการท่องเที่ยวแบบเจาะลึก ถือเป็นแนวโน้มการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ และบัตรยูเนี่ยนเพย์ได้กลายมาเป็นหนึ่งของเพื่อนที่ดีที่สุดของนักท่องเที่ยวที่เดินทางออกนอกประเทศ

          เทศกาลตรุษจีนและปีใหม่: การท่องเที่ยวในต่างประเทศแซงหน้าการท่องเที่ยวในประเทศ
 
          จากข้อมูลขององค์การท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน พบว่า นักท่องเที่ยว 120 ล้านรายจากจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งเดินทางไปต่างประเทศในปีที่แล้วมียอดใช้จ่าย 11,625 หยวนต่อราย โดยนักท่องเที่ยว 2 ใน 3 เป็นนักท่องเที่ยวที่วางแผนการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเอง  

          การท่องเที่ยวต่างประเทศซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงนี้ ซึ่งสามารถดูได้จากการจองของบริษัททัวร์รายใหญ่ และเมืองหลักๆที่ได้รับความนิยม อาทิ เซี่ยงไฮ้, ปักกิ่ง, ซูโจว, หางโจว, หนานจิง และกวางโจว

          บัตรยูเนี่ยนเพย์เป็นทางเลือกในการชำระเงินที่ถูกใจนักท่องเที่ยวชาวจีนมากที่สุด เพราะสามารถตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายของนักท่องเที่ยวได้อย่างไร้ที่ติ การใช้งานบัตรยูเนี่ยนเพย์ในต่างประเทศนี้ยังได้ขยายขอบเขตจากการรับชำระสินค้าหรูหราไปยังกิจกรรมอื่นๆ เช่น ความบันเทิง เป็นต้น การใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว ณ ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงโรงแรมในต่างประเทศนั้นเพิ่มขึ้นเช่นกัน และสัดส่วนของการใช้จ่ายด้านความบันเทิง, อาหาร และตั๋วเครื่องบินก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

          บัตรยูเนี่ยนเพย์อำนวยความสะดวกแก่การเดินทางในต่างประเทศ
         
          แนวโน้มการท่องเที่ยวต่างประเทศของจีนได้รับความสนใจจากตลาดต่างประเทศอย่างกว้างขวาง เมื่อปีที่แล้วนักท่องเที่ยวจีนเดินทางไปเยือนออสเตรเลียสูงกว่า 1 ล้านราย โดยในปัจจุบันโรงแรมต่างๆ รวมถึงเอเจนซี่ท่องเที่ยวในประเทศออสเตรเลียหลายแห่งให้บริการเป็นภาษาจีน, มีไกด์ที่พูดภาษาจีนได้ อีกทั้งยังมีอาหารจีนเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนด้วย

          การให้การยอมรับในบัตรยูเนี่ยนเพย์นั้น ถือเป็นวิธีการที่สำคัญสำหรับการดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนของผู้ประกอบการต่างชาติจำนวนมาก นอกจากนี้ยังกลายเป็นดัชนีสำคัญในการวัดระดับความพึงพอใจของกลุ่มลูกค้าชาวจีนอีกด้วย

          ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้ได้กับร้านค้าจำนวน 27 ล้านแห่งและตู้เอทีเอ็มจำนวน 1.9 ล้านตู้ในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาค ครอบคลุมร้านค้าแบบดั้งเดิม เช่นเดียวกับสถานที่ที่เกี่ยวข้องการใช้จ่ายประจำวันทั่วไป พร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษอีกมากมาย

          ยูเนี่ยนเพย์ยังให้บริการด้านอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก โดยผู้ถือบัตรสามารถจองตั๋วรถไฟออนไลน์ จ่ายค่าแท็กซี่ในออสเตรเลีย, สิงคโปร์, เกาหลีใต้ และไต้หวันได้ หรือจะจ่ายค่าเช่ารถยนต์ในไต้หวันและไทยก็ไม่มีปัญหา นอกจากนี้ยังขยายขอบเขตการให้บริการที่ครอบคลุมการคืนเงินภาษี รวมถึงเป็นตัวช่วยในการกดเงินสดฉุกเฉินได้อีกต่างหาก

          ล่าสุด ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เปิดตัวแคมเปญการตลาดที่สำคัญ โดยกว่า 400 ร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียง 12 กลุ่ม และ 12 แบรนด์ด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญๆ ต่างมอบส่วนลดกว่า 15% ให้แก่ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ นอกจากนี้ 6 กลุ่มโรงแรมชื่อดังยังมอบส่วนลดกว่า 30% สำหรับการจองออนไลน์ผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์อีกด้วย

          ข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.unionpayintl.com/
 
          ที่มา: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนลเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode