กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Asia Plantation Capital ต้อนรับกรรมการคนใหม่

วันที่ 16 ธ.ค. 2558 )
 
 กัวลาลัมเปอร์, มาเลซีย--15 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Asia Plantation Capital Berhad หนึ่งในบริษัทจัดการการเพาะปลูกที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ได้ประกาศแต่งตั้ง Yang Amat Mulia Tunku Laxamana Tunku Dato' Seri Utama Naquiyuddin Tuanku Ja'afar DK, DKYR, SPNS, SPMP, PPT เป็นสมาชิกใหม่ในคณะกรรมการบริษัท Asia Plantation Capital

          "พวกเราที่ Asian Plantation Capital มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคุณ Yang Amat Mulia Tunku Naquiyuddin เข้าสู่บอร์ดบริหาร" Steve Watts ซีอีโอของ Asia Plantation Capital Malaysia กล่าว "เขาเป็นผู้นำที่น่าเคารพและเป็นนักธุรกิจผู้มีวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นดีเยี่ยม เขาได้นำพาบริษัทต่างๆ ไปสู่การเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน และเราเชื่อว่า คุณ Tunku Naquiyuddin จะนำประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ ความสามารถ และพลังมาสู่บอร์ดบริหาร"

          Tunku Naquiyuddin จะเข้าดำรงตำแหน่งสมาชิกคณะกรรมการของบริษัท ในฐานะอดีตนักการทูตระดับสูงและนักธุรกิจผู้มีความสนใจกว้างขวางในหลากหลายด้าน ปัจจุบัน เขาเป็นประธานบริหารของกลุ่มบริษัท Antah HealthCare Group อีกทั้งยังนั่งเก้าอี้คณะกรรมการของบริษัทจดทะเบียนอีก 4 แห่ง ได้แก่ บริษัท Orix Leasing (M) Bhd. บริษัท Kian Joo Can Factory Berhad บริษัท Sino Hua-An International Berhad และบริษัท Ann Joo Resources Bhd

          ก่อนหน้านี้ Tunku Naquiyuddin ดำรงตำแหน่งเลขานุการโทของกระทรวงการต่างประเทศ และเคยไปประจำอยู่ที่สถานทูตมาเลเซียประจำกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส หลังจากนั้น Tunku Naquiyuddin ได้เข้าเป็นประธานบริษัท Antah Holdings Berhad (จนถึงปี 2550) ซึ่งตำแหน่งนี้ได้เว้นว่างไปในช่วงที่เขาได้รับแต่งตั้งเป็นผู้สำเร็จราชการแห่งรัฐเนกรีเซมบีลัน ระหว่างปี 2537-2542

          นอกจากนี้ Tunku Naquiyuddin ซึ่งเป็นผู้ที่ใส่ใจและมุ่งมั่นต่อการรักษาความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม ยังเคยเป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการของกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (มาเลเซีย) และเป็นสมาชิกสภาธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นองค์กรที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในนครเจนีวา อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นประธานสมาคมบริษัทจดทะเบียน สมาชิกสภาแห่งศูนย์แคนาดา-อาเซียน และสมาชิกกรรรมาธิการของตลาดหลักทรัพย์มาเลเซีย

          Tunku Naquiyuddin เป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิการกุศล Yayasan Tunku Naquiyuddin (YTN) เพื่อช่วยเหลือนักเรียนที่ครอบครัวมีฐานะยากจน โดย YTN ได้มีส่วนร่วมกับชุมชนในการขจัดโรคมาลาเรียและโรคไข้เลือดออก (หนึ่งในโรคติดต่อที่มีแมลงเป็นพาหะที่สามารถพบได้บ่อยที่สุดทั่วโลกและอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต) Tunku Naquiyuddin ยังเป็นแบบอย่างที่ดีและน่าภาคภูมิใจของผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างกระฉับกระเฉงและใส่ใจสุขภาพ โดยเขาเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันฮาล์ฟมาราธอนประจำปีที่เมืองเซเรมบัน ซึ่งรายได้จากการแข่งขันจะนำไปใช้เป็นเงินทุนสนับสนุนนักกีฬาความหวังของรัฐ

          สำหรับกองบรรณาธิการ :

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:-

          Zureina Maidin
          PR & Marketing Director, Malaysia
          อีเมล: zureina.maidin@asiaplantationcapital.com
          โทรศัพท์: +6013 774 1009

          Zaahira Muhammad 
          Senior PR & Marketing Executive, Malaysia  
          อีเมล: zaahira@asiaplantationcapital.com 
          สำนักงาน: +6012 203 5344

          เกี่ยวกับ  Asia Plantation Capital 

          Asia Plantation Capital Berhad ในมาเลเซีย กำลังทุ่มทุนอย่างหนักในภาคการเพาะปลูกของมาเลเซีย โดยพัฒนาพื้นที่เพาะปลูกและโรงงานผลิตไม้กฤษณา รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ และในช่วงต้นปีนี้ Asia Plantation Capital ได้เปิดโรงงานแปรรูปไม้กฤษณาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียขึ้นที่เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

          Asia Plantation Capital Group เป็นผู้ดำเนินธุรกิจด้านการเพาะปลูกอย่างยั่งยืนที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ด้วยโครงการต่างๆใน 4 ทวีป และพนักงานกว่า 2,000 คนทั่วโลก คณะกรรมาธิการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของเรา ซึ่งเป็นผู้นำตลาดในอุตสาหกรรมนี้ ประกอบด้วยนักวิชาการระดับแนวหน้าจากนานาประเทศ (จีน ไทย มาเลเซีย อินเดีย สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ที่ร่วมกันพัฒนาและจดสิทธิบัตรระบบและเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม

          ด้วยการให้ความสำคัญกับโครงการเพาะปลูกเชิงพาณิชย์ และธุรกิจแบบควบรวมแนวดิ่ง ซึ่งมอบผลประโยชน์ที่ผสมผสานกันระหว่างชุมชน สิ่งแวดล้อม และการค้า Asia Plantation Capital จึงก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จและไม่หยุดนิ่งตามหลักการสร้างความสมดุล 3 ด้าน

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20151203/8521508293-a

          บรรยายภาพ - Yang Amat Mulia Tunku Naquiyuddin ที่บูติคของ Fragrance Du Bois ซึ่งเปิดตัวในมาเลเซียเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode