กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
APACMed เปิดม่านการประชุม Asia Pacific MedTech Forum 2015

วันที่ 15 ธ.ค. 2558 )
IQML
 
สิงคโปร์--14 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
งานครั้งปฐมฤกษ์นี้จะเผยให้เห็นว่า การเข้าถึงอุปกรณ์การแพทย์ นวัตกรรมการแพทย์แนวใหม่ และความร่วมมือทางการแพทย์ คือกุญแจสำคัญสู่การบุกเบิกอนาคตด้านสุขภาพอันสดใสไปด้วยกัน

Asia Pacific MedTech Forum 2015 งานสุดยิ่งใหญ่สำหรับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการแพทย์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้เปิดฉากขึ้นในวันนี้ (10 ธ.ค.) ที่สิงคโปร์ ภายใต้แนวคิด "ร่วมบุกเบิกอนาคตด้านสุขภาพอันสดใสไปด้วยกัน"

งานนี้จัดขึ้นโดยสมาคมเทคโนโลยีการแพทย์แห่งเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Medical Technology Association: APACMed) โดยตลอดระยะเวลา 2 วันของการประชุมจะมุ่งเน้นไปที่ประเด็นต่างๆที่มีส่วนขับเคลื่อนอุตสาหกรรม รวมถึงบทบาทของนวัตกรรมและความร่วมมือที่มีต่อการตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพของประชากรในเอเชียแปซิฟิก สามารถอ่านวาระการประชุมฉบับเต็มได้ที่ http://www.medtechforum.asia/

ในการประชุมครั้งนี้ บริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดการระดับโลกอย่าง Mckinsey & Company จะนำเสนอรายงานผลการศึกษาครั้งใหม่ว่าด้วยอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการแพทย์ โดยจะกล่าวถึงโอกาสและความท้าทายของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการแพทย์ในเอเชียแปซิฟิก พร้อมกับแนะนำอุตสาหกรรมอื่นๆที่สามารถสร้างความร่วมมือระหว่างกันเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง

คุณเฟรดดริก ไนเบิร์ก ซีอีโอของ APACMed กล่าวว่า "การประชุมครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีประชากร 2 ใน 3 ของโลกอาศัยอยู่ แต่ประชากรส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับการดูแลสุขภาพอย่างเพียงพอ อุตสาหกรรมเทคโนโลยีการแพทย์ที่มีมูลค่ากว่า 4 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลก สามารถเข้ามาแก้ปัญหานี้ได้"

"ภูมิภาคของเรามีความหลากหลายและเต็มไปด้วยปัญหาด้านสุขภาพอันซับซ้อน APACMed จะทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้แก่อุตสาหกรรมเพื่อกำหนดนโยบายร่วมกัน เราต้องร่วมแรงร่วมใจกันจึงจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงได้อย่างแท้จริง"

คุณทริช เฮปเบิร์น ผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็งเต้านมและอุทิศตนช่วยเหลือผู้ป่วยคนอื่นๆ เป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์เปิดการประชุมครั้งนี้

"เมื่อสองปีก่อน ดิฉันได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านม ตอนนั้นดิฉันและครอบครัวตกใจมาก แต่ดิฉันก็รู้สึกโชคดีที่ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาและการผ่าตัดเพื่อประกอบการตัดสินใจ เครื่องมือและเทคโนโลยีทางการแพทย์พัฒนาไปมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมหาศาลต่อผู้ป่วย อย่างไรก็ตาม ดิฉันทราบดีว่ายังมีผู้ป่วยมากมายทั่วเอเชียแปซิฟิกที่ยังไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีและการรักษาเหล่านี้ได้ ซึ่งอาจเป็นเพราะขาดแคลนทุนทรัพย์หรือขาดแคลนโครงสร้างพื้นฐานด้านสุขภาพ"

นอกจากนี้ ยังมีการประชุมใหญ่และการประชุมย่อยอีกมากมายในประเด็นเกี่ยวกับการกำกับดูแล นวัตกรรม นโยบาย และบุคลากร โดยมีการประชุมเด่นๆ ได้แก่ การประชุมหัวข้อ "อนาคตของการศึกษาแพทยศาสตร์" และ "นวัตกรรมการแพทย์แนวใหม่" อีกทั้งยังมีการประชุมโต๊ะกลมของบรรดาซีอีโอในหัวข้อ "การสร้างอนาคตด้านการดูแลสุขภาพ" ด้วย

สื่อมวลชนสามารถติดต่อได้โดยตรงที่อีเมลของสำนักงานสื่อมวลชน APACMed@edelman.com
เกี่ยวกับ APACMed
สมาคมเทคโนโลยีการแพทย์แห่งเอเชียแปซิฟิก (APACMed) เป็นกระบอกเสียงให้กับอุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์และการวินิจฉัยโรคในเอเชียแปซิฟิก APACMed จัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2557 เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและนโยบายที่จะทำให้ผู้ป่วยเข้าถึงการดูแลสุขภาพมากขึ้น สมาชิกปัจจุบันของสมาคมประกอบด้วยบริษัทชั้นนำหลายแห่งในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการแพทย์ สามารถดูรายชื่อสมาชิกทั้งหมดได้ที่ http://www.apacmed.org/membership

ติดตามเราได้ทาง
ทวิตเตอร์: https://twitter.com/apacmed
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/APACMed
ลิงค์อิน: https://www.linkedin.com/company/asia-pacific-medical-technology-association

เว็บไซต์: http://www.apacmed.org/
สื่อมวลชนติดต่อ
Ashley Lau
Edelman Public Relations Singapore
โทร. +65-6494-1578
อีเมล: ashley.lau@edelman.com

อ่านต่อได้ที่ : http://www.m.ryt9.com/s/anpi/2319482
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode