กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Asia Plantation Capital รับหน้าที่จัดหาน้ำมันกฤษณาให้เวิร์กช็อปผสมน้ำหอมในงาน IFEAT

วันที่ 15 ธ.ค. 2558 )
 


          กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--15 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Asia Plantation Capital ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่เพาะปลูกตามหลักความยั่งยืนที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมายรับหน้าที่แต่เพียงผู้เดียวในการจัดหาน้ำมันกฤษณาให้แก่ Fragrance Du Bois แบรนด์น้ำหอมสุดหรูจากฝรั่งเศสสำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่มรวมถึงแบรนด์น้ำหอมชั้นนำรายอื่นๆดังนั้นบริษัทจึงมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดีในวงการน้ำมันหอมระเหยและน้ำหอม

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20151016/8521506928 

          ในการประชุม IFEAT (The International Federation of Essential Oils and Aroma Trades) Conference ครั้งล่าสุดซึ่งจัดขึ้นที่กรุงโคลัมโบประเทศศรีลังการะหว่างวันที่ 28 กันยายนถึง 1 ตุลาคมที่ผ่านมา Asia Plantation Capital ไม่เพียงก้าวขึ้นเป็นผู้สนับสนุนการจัดงานเท่านั้นแต่ยังได้จัดหาน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์ 100% อันล้ำค่าและหายากให้แก่เวิร์กช็อปผสมน้ำหอมซึ่งจัดโดยคุณโจแอนนา นอร์แมนผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมระดับโลกและที่ปรึกษาด้านน้ำหอมของแบรนด์ชาแนล

          การประชุมตลอดสัปดาห์ในหัวข้อ "เอเชีย – แหล่งน้ำมันหอมระเหยและพืชสมุนไพร" นั้นครอบคลุมหัวเรื่องและประเด็นที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับกลิ่นหอมอันลึกล้ำและเร้าอารมณ์รวมถึงอุตสาหกรรมน้ำหอมโดยมีเป้าหมายสูงสุดอยู่ที่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมพร้อมส่งเสริมแนวทางการดำเนินงานที่ดีและยั่งยืนในอุตสาหกรรม

          เวิร์กช็อปที่จัดขึ้นทั้งวันมีผู้สนใจเข้าร่วมมากมายทั้งเหล่าซัพพลายเออร์และผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำมันหอมระเหยไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมซึ่งล้วนได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคุณสมบัติของส่วนผสมสุดพิเศษนี้อีกทั้งยังได้เรียนรู้วิธีการผสมน้ำหอมตั้งแต่เริ่มต้นโดยใช้น้ำมันกฤษณาธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% ของ Asia Plantation Capital อันเป็นองค์ประกอบสำคัญในการรังสรรค์น้ำหอมชั้นเลิศ

          นอกจากนี้เวิร์กช็อปดังกล่าวยังแสดงให้เห็นถึงแนวทางการสร้างสรรค์น้ำหอมของทางแบรนด์ตั้งแต่การเสาะหาวัตถุดิบการแสวงหาความกลมกลืนไปจนถึงการผสมผสานส่วนประกอบต่างๆเข้าด้วยกันซึ่งก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายที่เหนือกว่าส่วนผสมเดี่ยวๆ

          เวิร์กช็อปแบบอินเตอร์แอคทีฟนี้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้ปลุกเร้าทุกประสาทสัมผัสเพื่อรังสรรค์น้ำหอมสุดพิเศษด้วยตนเองพร้อมกับเพิ่มพูนทักษะการสื่อสารด้วยการอธิบายส่วนผสมต่างๆและวิธีการผสมผสานส่วนผสมเหล่านั้น

          "ดิฉันมั่นใจว่าเราทุกคนล้วนสังเกตเห็นว่าน้ำหอมที่ผลิตจากน้ำมันกฤษณาเริ่มมีให้เห็นมากขึ้นในตลาด" คุณโจแอนนา นอร์แมนกล่าว "ก่อนหน้านี้มีน้ำหอมที่ผลิตจากน้ำมันกฤษณาไม่ถึง 10 รุ่นแต่อยู่ดีๆทุกแบรนด์ก็มีน้ำหอมจากน้ำมันกฤษณาน้ำมันกฤษณาเป็นส่วนผสมที่ทรงพลังและเย้ายวนใจเป็นอย่างยิ่งอีกทั้งยังท้าทายนักผสมน้ำหอมในทุกๆ "กลิ่น" ด้วย"

          เธอกล่าวสรุปว่า "น้ำมันกฤษณาจาก Asia Plantation Capital มีคุณภาพเป็นเลิศและมีการผลิตอย่างยั่งยืนซึ่งความยั่งยืนก็เป็นหัวข้อหลักในการประชุมครั้งนี้"

          เกี่ยวกับ  Asia Plantation Capital

          Asia Plantation Capital จัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 (แม้ว่าได้มีการดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2545) โดยเป็นเจ้าของและผู้ดำเนินธุรกิจเพาะปลูกและฟาร์มเชิงพาณิชย์หลากหลายรูปแบบในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลกและเป็นบริษัทในเครือของ Asia Plantation Capital Group

          ในฐานะผู้บุกเบิกการเพาะปลูกอย่างยั่นยืน Asia Plantation Capital จึงมีความภาคภูมิใจในแนวทางการส่งเสริมความยั่งยืนแบบ "องค์รวม" ด้วยการร่วมงานอย่างใกล้ชิดและให้การสนับสนุนอันดีแก่ชุมชนท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมคุณค่าทางสังคมและวัฒนธรรมรวมทั้งการลงทุนเพื่อดึงชุมชนเหล่านี้ให้ออกจากวงจรการตัดไม้ทำลายป่าและการตัดไม้อย่างผิดกฎหมายซึ่งก่อนหน้านี้ถือเป็นแหล่งรายได้หลักของบางพื้นที่ในเอเชีย

          ด้วยพื้นที่เพาะปลูกและโครงการด้านการเกษตรเกือบ 126 แห่งใน 4 ทวีปทั้งในประเทศไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา เมียนมาร์ เวียดนาม อเมริกาเหนือ และยุโรป Asia Plantation Capital จึงเป็นผู้ผลิตน้ำมันกฤษณาและผู้ปลูกต้นกฤษณาแบบบูรณาการแนวดิ่งที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นอกจากนี้ Asia Plantation Capital ยังได้รับรางวัลด้านการทำป่าไม้อย่างยั่งยืนถึง 2 รางวัลจากวารสาร CFI.co และนิตยสาร The European

          เกี่ยวกับ  Fragrance Du Bois

          Fragrance Du Bois เป็นแบรนด์น้ำหอมสุดหรูที่มีลูกค้าเฉพาะกลุ่มโดยถือกำเนิดขึ้นจากแก่นแท้ของธรรมชาติและรังสรรค์โดยเหล่านักผสมน้ำหอมรุ่นที่ห้าผู้สานต่อการผลิตน้ำหอมแบบฉบับเมืองกราสส์ของฝรั่งเศสที่สืบทอดมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 น้ำหอมทั้งหมดของ Du Bois ผลิตขึ้นจากน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% รวมถึงส่วนผสมอื่นๆที่มีความยั่งยืนจากพื้นที่เพาะปลูกภายใต้การควบคุมดูแลของบริษัทเจ้าของรางวัลการันตีคุณภาพอย่าง Asia Plantation Capital

          Fragrance Du Bois เพิ่งฉลองครบรอบขวบปีแรกของแฟลกชิปบูติกในสิงคโปร์และมาเลเซียพร้อมกันนั้นยังมีแผนต่อยอดธุรกิจทั้งในดูไบฮ่องกงและไทยเพื่อนำเสนอประสบการณ์การเลือกซื้อน้ำหอมที่ดีที่สุดตามความต้องการของลูกค้าและยังคงยึดมั่นต่อหลักการดำเนินธุรกิจเพื่อเป็น "แบรนด์น้ำหอมสุดหรูที่มีจิตสำนึกที่ดี"

          เกี่ยวกับโจแอนนา นอร์แมน

          โจแอนนา นอร์แมนสั่งสมประสบการณ์มาเกือบ 30 ปีในวงการน้ำหอมโดยได้รับการฝึกอบรมตั้งแต่เริ่มแรกจากซัพพลายเออร์ชั้นนำอย่าง IFF ทั้งในลอนดอนและปารีสคุณโจแอนนามีความรู้ความเชี่ยวชาญอย่างครอบคลุมในด้านการพัฒนาน้ำหอมการตลาดการขายและการฝึกอบรมนอกจากนี้การทำวิจัยด้านแฟชั่นและน้ำหอมที่ Royal College of Art ทำให้คุณโจแอนนาหลงใหลในการเสาะแสวงหาน้ำหอมที่ผสานสุนทรียศาสตร์และธุรกิจเข้าไว้ด้วยกัน

          คุณโจแอนนาเป็นผู้ฝึกสอนอาวุโสให้กับองค์กรต่างๆและเป็นวิทยากรในมหาวิทยาลัย Kingston University ปัจจุบันคุณโจแอนนาดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล Jasmine Awards และเป็นสมาชิกคณะกรรมการ Fragrance Foundation Education Committee ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกการใช้ประสาทรับกลิ่นในการศึกษาขั้นพื้นฐาน

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ :

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

          ซูเรนาไมดิน 
          ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์, มาเลเซีย
          อีเมล: zureina.maidin@asiaplantationcapital.com 
          มือถือ: +6013-774-1009

          ซาแมนธาธาม 
          ผู้บริหารฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์, มาเลเซีย
          อีเมล: samantha.tham@asiaplantationcapital.com  
          มือถือ: +65-9144-0933

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20151016/8521506928 

          คำบรรยายภาพ - เวิร์กช็อปผสมน้ำหอมโดยคุณโจแอนนา นอร์แมน ใช้น้ำมันกฤษณาธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% ของ Asia Plantation Capital เป็นส่วนผสมหลักเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode