กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
แอร์ ไชน่า เปิดให้บริการเส้นทางบินปักกิ่ง-โอ๊คแลนด์

วันที่ 14 ธ.ค. 2558 )
 
ปักกิ่ง--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้น ณ อาคารเทอร์มินัล 3 ของท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา แอร์ ไชน่า (Air China) ได้ประกาศเปิดให้บริการเที่ยวบินแบบไม่หยุดแวะพักเส้นทางปักกิ่ง-โอ๊คแลนด์ ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคมเป็นต้นไป

          http://photos.prnewswire.com/prnvar/20141017/152745LOGO 

          ในปีนี้ แอร์ ไชน่า เดินหน้าขยายเส้นทางบินทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง และเส้นทางบินปักกิ่ง-โอ๊คแลนด์ก็เป็นส่วนหนึ่งของการขยายบริการในโอเชียเนีย โดยแอร์ ไชน่า ได้ร่วมมือกับ แอร์ นิวซีแลนด์ ทั้งในด้านการดำเนินงาน เครือข่าย และการรองรับผู้โดยสารระหว่างประเทศในเส้นทางดังกล่าว ทั้งนี้ ในปี 2558 จีนกลายเป็นประเทศผู้นำเข้าสินค้าจากนิวซีแลนด์และเป็นตลาดส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ ในขณะเดียวกัน นิวซีแลนด์ก็เป็นจุดหมายปลายทางที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนได้มากที่สุด โดย ณ สิ้นเดือนเดือนตุลาคม 2558 จำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางไปยังนิวซีแลนด์เพิ่มขึ้นถึง 34.8% ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ แอร์ ไชน่า และนิวซีแลนด์ไม่เพียงปลดล็อคศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของปักกิ่ง ภาคเหนือของจีน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีนเท่านั้น แต่ยังเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริการของแอร์ นิวซีแลนด์ ในเซี่ยงไฮ้และจีนตะวันออกอีกด้วย ซึ่งช่วยให้นักท่องเที่ยวชาวจีนมีทางเลือกมากขึ้นในการเดินทางไปยังนิวซีแลนด์   

          นายหวัง หมิงหยวน รองประธานอาวุโสของแอร์ ไชน่า ระบุว่า การแลกเปลี่ยนระหว่างจีนและนิวซีแลนด์มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีมานี้ และเส้นทางบินใหม่ปักกิ่ง-โอ๊คแลนด์ จะนำเสนอทางเลือกการบินที่มีประสิทธิภาพ สะดวกสบาย และย่อมเยามากขึ้น ทั้งสำหรับผู้โดยสารที่จะเดินทางเพื่อทำธุรกิจและเพื่อพักผ่อน โดยแอร์ ไชน่า และ แอร์ นิวซีแลนด์ จะประสานงานกันอย่างใกล้ชิดเพื่อให้บริการเที่ยวบินที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นแก่ผู้โดยสารทุกคน

          นิค จัดด์ ผู้จัดการทั่วไปประจำจีนแผ่นดินใหญ่ของแอร์ นิวซีแลนด์ กล่าวว่า "นิวซีแลนด์เป็นจุดหมายที่ได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน ความร่วมมือครั้งนี้เปิดโอกาสให้เราได้แบ่งปันความงดงามของนิวซีแลนด์สู่สายตานักท่องเที่ยวชาวจีนมากขึ้น และเรายินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยความเต็มใจ"

          เกี่ยวกับเที่ยวบิน

          เที่ยวบิน CA783/784 ให้บริการ 7 เที่ยวต่อสัปดาห์ โดยเที่ยวบินขาออกเดินทางจากปักกิ่งในเวลา 00.40 น. และเดินทางถึงโอ๊คแลนด์ในเวลา 18.10 น. ส่วนเที่ยวบินขาเข้าออกจากโอ๊คแลนด์ในเวลา 20.00 น. และเดินทางถึงปักกิ่งในเวลา 04.30 น. เที่ยวบินดังกล่าวจะให้บริการด้วยเครื่องบิน A330-200 โดยที่นั่งชั้นธุรกิจสามารถปรับเป็นเตียงนอนราบได้ และที่นั่งทุกชั้นของเที่ยวบินมีบริการเครื่องเล่นวิดีโอและเพลงส่วนตัว (AVOD) เพื่อสร้างความบันเทิงให้ผู้โดยสารตลอดการเดินทาง

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20141017/152745LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode