กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Asia Plantation Capital สานความสัมพันธ์กับชาวสวิส หวังเชื่อมโลกตะวันออกและตะวันตกเป็นหนึ่งเดียว

วันที่ 20 พ.ย. 2558 )
 
 กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Asia Plantation Capital เจ้าของโมเดลธุรกิจแบบบูรณาการแนวดิ่ง ซึ่งคว้ารางวัลการันตีมาแล้วมากมายด้วยเรื่องราวที่แตกต่างอย่าง 'From Soil, to Oil, to You' ที่สามารถสร้างกระแสได้ในยุโรป ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจเมื่อพิจารณาจากจำนวนบุคลากรที่หลั่งไหลจากยุโรปมายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเยี่ยมชมพื้นที่เพาะปลูก โรงงาน และเอาท์เล็ทค้าปลีกของบริษัท

          เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Asia Plantation Capital ได้รับเกียรติให้การต้อนรับและเป็นเจ้าภาพดูแลคณะผู้บริหารจัดการด้านการลงทุนและกองทุน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ภาครัฐ และนายธนาคารภาคเอกชนที่ล้วนทรงอิทธิพลเป็นอันดับต้นๆของยุโรป เพื่อ 'นำเสนอและบอกเล่าเรื่องราว' ของกิจการต่างๆของบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หนึ่งในผู้มาเยือนนได้แก่ คณะผู้แทนด้านเศรษฐกิจแห่งเจนีวา (Geneva Economic Delegation) ซึ่งได้เดินทางเยือนสำนักงานของ Asia Plantation Capital ที่สิงคโปร์ และยังได้เยี่ยมชมแฟล็กชิปบูติกของ Fragrance Du Bois ของพันธมิตรบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงแรม The Fullerton Hotel เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา

          คณะผู้แทนจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ว่านี้นำโดย ปิแอร์ มอเดต์ ผู้อำนวยการฝ่ายเศรษฐกิจและความมั่นคงแห่งเจนีวา, ไมเคิล ไคลเนอร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาเศรษฐกิจประจำเจนีวา, ปิแอร์ ปองเซต์ ประธานหอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งเจนีวา และแวงซอง ซูบิเลีย รองผู้อำนวยการและหัวหน้าฝ่ายกิจการระหว่างประเทศ จากหอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งเจนีวา เช่นเดียวกับแขกผู้มีเกียรติอีก 25 ราย

          คณะผู้แทนได้เดินทางเยือนสิงคโปร์และกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อค้นหาโอกาสที่เป็นไปได้และทำความเข้าใจการทำงานและพลวัตของสภาพแวดล้อมทางธุรกิจกิจของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ดียิ่งขึ้น โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะรักษาและพัฒนาความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจที่เอื้ออำนวยระหว่างทั้งสองประเทศ โดยสิงคโปร์เองนั้นได้รับการยอมรับว่า เป็นประเทศคู่ค้าที่สำคัญที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันเนื่องมาจากข้อตกลงที่มีอยู่เดิมภายในสมาคมการค้าเสรีของยุโรป

          ในการกล่าวสุนทรพจน์ต้อนรับนั้น สเตฟาน เลแทร์ริเอร์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำประเทศสวิตเซอร์แลนด์ของ Asia Plantation Capital ได้แนะนำบริษัทให้กับคณะผู้แทน โดยเน้นไปที่ 4P ซึ่งได้แก่ ประชากร (Population) โลก (Planet) การเพาะปลูก (Plantation Tour) และกำไร (Profit) อันเป็นองค์ประกอบที่สะท้อนถึงการปฏิบัติตามพื้นฐานทางสังคมที่ทุกคนมีส่วนร่วมของ Asia Plantation Capital โดยหลังจากที่ได้บรรยายให้กับเพื่อนร่วมงานได้เพียงไม่นาน ปิแอร์ มอเดต์ ได้สรุปด้วยการแนะนำให้เพิ่มตัว P ที่ 5 สำหรับความสมบูรณ์แบบ (Perfection) ลงในโมเดลธุรกิจของ Asia Plantation Capital

          "เรารู้สึกประทับใจเป็นอย่างยิ่งกับปริมาณความรู้และรายละเอียดของคุณภาพที่ Asia Plantation Capital ได้นำเสนอให้กับเรา" ไคลเนอร์กล่าว "จากประสบการณ์ที่ช่ำชองในอุตสาหกรรม ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายที่น่าหลงใหลที่เห็นได้ในน้ำหอมชั้นเลิศในบูติกหรู และท้ายที่สุด พันธกิจที่ต่อเนื่องที่มีให้กับความยั่งยืน นี่เป็นการผสมผสานที่ไม่ธรรมดาที่ทำให้เกิดโอกาสทางธุรกิจที่เป็นจริง มีการบูรณาการในแนวดิ่ง และยั่งยืนอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว"

          ไคลเนอร์กล่าวต่อไปว่า "ผมเชื่อว่า การมาเยือนครั้งนี้เป็นเพียงการเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่กำลังจะผลิบาน ในนามของตัวแทนฝ่ายเศรษฐกิจของเจนีวา ผมต้องขอขอบคุณ Asia Plantation Capital สำหรับประสบการณ์สุดพิเศษ และน่าเสียดายที่พวกเรามีตารางที่แน่น" ไคลเนอร์กล่าวสรุปว่า "แต่เรามั่นใจว่า เราจะกลับมาเยี่ยมชมพื้นที่เพาะปลูกในประเทศไทยและจะเยี่ยมชมโรงงานในมาเลเซีย เพื่อชื่นชมเรื่องราวอย่างเต็มรูปแบบแห่งแนวคิด 'From Soil, to Oil, to You' "

          "การเดินทางเยี่ยมชมพื้นที่เพาะปลูกที่ผ่านๆมาของเรา ส่วนใหญ่มักจะจัดขึ้นร่วมกับเจ้าของสวนและลูกค้าในเอเชีย" สตีฟ วัตส์ ซีอีโอของ Asia Plantation Capital ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค กล่าว "แต่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราเห็นได้ว่า มีการขยายตัวขึ้นอย่างมากในเรื่องการต้อนรับคณะชาวยุโรปจากประเทศต่างๆ เช่น ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ และเยอรมนี เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะกล่าวว่านี่เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ได้รับการพิสูจน์ถึงการทำงานอย่างหนักของทีมงานทั่วโลกที่ได้ทุ่มเทเพื่อความสำเร็จและการขยายกิจการของบริษัท ผมจึงมั่นใจอย่างมากว่า เราจะมีผู้เยี่ยมชมจากทั่วโลกที่ตั้งใจจะเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวแห่งความยั่งยืนของเรา เดินทางมาเยี่ยมชมเรามากยิ่งขึ้น"

          เพื่อเป็นการยกระดับการเติบโตที่ประสบความสำเร็จในยุโรป Asia Plantation Capital จะประกาศการเปิดตัวสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ล่าสุดที่เจนีวาอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ สำนักงานใหญ่แห่งนี้จะมีบทบาทเป็นศูนย์กลางบริหารจัดการอิสระ ด้านการดำเนินงานระดับโลกในขอบเขตที่กว้างขึ้น และจะเป็นศูนย์รวมของทีมงานด้านบรรษัทภิบาล และทีมงานดูแลการปฏิบัติงาน

          การเผยแพร่ข่าวครั้งนี้เกิดขึ้นภายหลังจากที่ Asia Plantation Capital ได้รายงานตัวเลขรายได้ 64.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการประชุมสามัญประจำปีที่ประเทศไทยเมื่อเร็วๆนี้ ขณะที่ยอดการจ่ายเงินคืนแก่ลูกค้าซึ่งดำเนินการไปแล้ว อยู่ที่ 8.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับยอดจ่ายเงินคืนที่ได้ประเมินไว้นั้น สูงกว่า 10 ล้านดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2558

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสำนักงานใหญ่ที่เจนีวาของ Asia Plantation Capital จะมีการประกาศในเร็วๆนี้

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          ซูเรนา ไมดิน
          ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด, มาเลเซีย
          อีเมล: zureina@fragrancedubois.com  
          มือถือ: +6013-774-1009

          ซาแมนธา ธาม
          ผู้บริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด, มาเลเซีย
          อีเมล: samantha.tham@fragrancedubois.com
          มือถือ: +65-9144-0933

          เกี่ยวกับ Asia Plantation Capital 

          Plantation Capital ได้มีการดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2545 แต่ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 ที่สหราชอาณาจักร ก่อนที่จะจัดตั้งบริษัทที่สิงคโปร์ในปี 2552 ในชื่อ Asia Plantation Capital โดย Asia Plantation Capital  เป็นเจ้าของและผู้ดำเนินธุรกิจเพาะปลูกและฟาร์มเชิงพาณิชย์อันหลากหลายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก ซึ่งอยู่ในเครือของ Asia Plantation Capital Group

          Asia Plantation Capital เป็นผู้กรุยทางในด้านการบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืน โดยมีพื้นที่เพาะปลูกและโครงการการเกษตรในประเทศไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา เวียดนาม อเมริกาเหนือ และยุโรป Asia Plantation Capital เป็นหนึ่งในผู้ผลิตน้ำมันกฤษณาและไม้กฤษณาแบบบูรณาการแนวดิ่งรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นกันแล้วด้วยการเปิดตัวโรงงานผลิตไม้กฤษณาขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเมื่อเร็วๆนี้

          เกี่ยวกับ  Fragrance Du Bois 

          Fragrance Du Bois เป็นแบรนด์น้ำหอมสุดหรูที่มีลูกค้าเฉพาะกลุ่ม โดยถือกำเนิดขึ้นจากแก่นแท้ของธรรมชาติและรังสรรค์โดยเหล่านักผสมน้ำหอมรุ่นที่ห้า ผู้สานต่อการผลิตน้ำหอมแบบฉบับเมืองกราสส์ของฝรั่งเศสที่สืบทอดมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 น้ำหอมทั้งหมดของ Du Bois ผลิตขึ้นจากน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% รวมถึงส่วนผสมอื่นๆที่มีความยั่งยืนจากพื้นที่เพาะปลูกภายใต้การควบคุมดูแลของบริษัทเจ้าของรางวัลการันตีคุณภาพอย่าง Asia Plantation Capital

          Fragrance Du Bois เพิ่งฉลองครบรอบขวบปีแรกแห่งการเปิดตัวแฟลกชิปบูติกในสิงคโปร์และมาเลเซีย โดยทางแบรนด์มีแผนต่อยอดธุรกิจต่อไปทั้งในดูไบ ฮ่องกง และไทย Fragrance Du Bois พร้อมนำเสนอประสบการณ์การเลือกซื้อน้ำหอมที่ดีที่สุดตามความต้องการของลูกค้า และยังคงยึดมั่นต่อหลักการดำเนินธุรกิจเพื่อเป็น "แบรนด์น้ำหอมสุดหรูที่มีจิตสำนึกที่ดี"

          รูปภาพ 1 - http://photos.prnasia.com/prnh/20151029/8521507280-a  
          รูปภาพ 2 - http://photos.prnasia.com/prnh/20151029/8521507280-b  
          รูปภาพ 3 - http://photos.prnasia.com/prnh/20151029/8521507280-c 

          บรรยายภาพ 1 - คณะผู้แทนด้านเศรษฐกิจแห่งเจนีวา และสตีฟ วัตส์ ซีอีโอของ Asia Plantation Capital แห่งเอเชียแปซิฟิค และสเตฟาน เลแทร์ริเอร์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจสวิสของ Asia Plantation Capital
          บรรยายภาพ 2 - นิโคลา ปาร์กเกอร์ ผู้อำนวยการแบรนด์ Fragrance Du Bois และไมเคิล ไคลเนอร์, เจ้าหน้าที่ด้านการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งเจนีวา เข้าร่วมพิธีการต้อนรับที่แฟลกชิปบูติกของ Fragrance Du bois ที่โรงแรม The Fullerton Hotel
          บรรยายภาพ 3 - ปิแอร์ มอเดต์ ผู้อำนวยการฝ่ายเศรษฐกิจและความมั่นคงแห่งเจนีวา กล่าวต้อนรับคณะผู้แทนที่แฟลกชิปบูติคของ Fragrance Du Boisเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode