กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Cora International ประกาศความสำเร็จในการประมูลเพชร "Blue Moon" เป็นมูลค่า 48.4 ล้านดอลลาร์

วันที่ 13 พ.ย. 2558 )
IQML
 

นิวยอร์ก--12 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


         - Ehud Laniado ประธานบริษัท Cora เผยเพชรเม็ดนี้เป็นสมบัติล้ำค่าจากธรรมชาติอย่างแท้จริง


         บริษัท Cora International LLC เปิดเผยว่า เพชร Blue Moon สุดพิเศษ ขนาด 12.03 กะรัต ได้รับการประมูลไปแล้วเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 48.4 ล้านดอลลาร์ เพชร Blue Moon เป็นเพชรที่หายาก มีความพิเศษ และยังเป็นเพชรแฟนซีสีฟ้า Vivid Blue ซึ่งผ่านการประมูลกันอย่างดุเดือดที่บริษัท  โซเทบีส์ เมืองเจนีวา (สวิตเซอร์แลนด์)


         (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151111/286466)


         คุณ Ehud Laniado ประธานบริษัท Cora International LLC กล่าวว่า "เพชรเม็ดนี้เป็นของขวัญอันล้ำค่าจากธรรมชาติอย่างแท้จริง สถาบัน GIA (สถาบันด้านอัญมณีของสหรัฐฯ) เป็นผู้จัดทำเพชรทั้งหมด 400 ร้อยเม็ด และมีเพียง 4 เม็ดเท่านั้นที่เป็นเพชรแฟนซี Vivid Blue ซึ่งแม้แต่ในบรรดาประเภทเพชรสีฟ้าหายากด้วยกันแล้ว เพชรสีฟ้าสดใส ขนาด 12 กะรัตอันไร้ที่ติเม็ดนี้ ถือเป็นอัญมณีที่ได้ยากพอๆ กับพระจันทร์สีน้ำเงิน (Blue Moon)


         "ผู้เชี่ยวชาญของเราใช้เวลาถึง 5 เดือนในการประเมินเพชรเม็ดนี้  โดยมีการสร้างโมเดลเพชรขึ้นกว่า 30 แบบซึ่งในแต่ละแบบจะได้รับการเจียระไนที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ผลออกมาดีที่สุด"  Laniado กล่าว "หลังจากนั้น พวกเราต้องใช้เวลาอีก 3 เดือนในการเจียระไนเพชรด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงและเครื่องมือที่ซับซ้อนเพื่อให้ได้เพชรในรูปทรงที่ต้องการ บรรดาผู้ค้าเพชรมีโอกาสเพียงครั้งเดียวในชีวิตเท่านั้นที่จะได้สัมผัสเพชรสุดพิเศษเม็ดนี้ อย่างไรก็ตาม เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ บริษัท Cora ได้คว้าโอกาสในการจับจองเพชรเม็ดนี้ไป"


         เพชร Blue Moon ถูกค้นพบเมื่อเดือนมกราคม 2557 ที่เหมือง Cullinan ซึ่งเป็นเหมืองประวัติศาสตร์ในประเทศแอฟริกาใต้โดยบริษัท Petra diamond LTD ซึ่งขณะนั้นเพชรเม็ดนี้เป็นเพชรดิบขนาด 29.6 กะรัต เพชรดิบดังกล่าวถูกซื้อไปโดยบริษัท Cora International LLC ในเดือน ก.พ. 2557 ด้วยเงินมูลค่า 25,555,555 ดอลลาร์สหรัฐผ่านการประมูลที่ดุเดือด เพชรเม็ดนี้มีสีฟ้าสดใสสวยงาม อีกทั้งยังมีความเข้มของสี โทนสี และความใสที่หาได้ยาก เพชรสีฟ้าถือเป็นหนึ่งในเพชรที่หายากที่สุดในบรรดาเพชรทุกประเภท อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสุดยอดเพชรที่ถูกค้นพบที่เหมือง Cullinan ซึ่งถือเป็นแหล่งเพชรสีน้ำเงินที่สำคัญที่สุดในโลก เพชร Blue Moon ถูกนำมาจัดแสดงที่พิพิธพัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติประจำเมืองลอส แอนเจลิส (NHM) ในโซนจัดแสดงพิเศษของพิพิธพันฑ์ที่เรียกว่า "ห้องอัญมณี" (Gem Vault) และเคยถูกนำไปจัดแสดงในพิพิธพันฑ์อื่นๆอีกหลายแห่ง


         Cora International LLC มีสำนักงานใหญ่อยู่บนถนนฟิฟท์ อเวนิว นครนิวยอร์ก Cora เป็นแบรนด์สินค้าหรูชั้นนำแบรนด์หนึ่งที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นบริษัทระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเจียระไนเพชรเม็ดใหญ่และเพชรเม็ดสำคัญต่างๆ บริษัท Cora เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกด้วยชื่อเสียงจากเพชรหายาก เพชรพิเศษขนาดใหญ่ และเพชรสีแฟนซีมากมายของบริษัท


         เกี่ยวกับ Cora: http://corainternational.com/


         เกี่ยวกับ Ehud Laniado: http://www.ehudlaniado.com/


         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: Eran Yoelseran@rcspr.co.il , +972-524408020


         แหล่งข่าว: Cora International LLC

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode