กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Maersk Container Industry นำเสนอตู้คอนเทนเนอร์ Star Cool

วันที่ 13 พ.ย. 2558 )
 
โคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก--13 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          การค้าอาหารสดที่เน่าเสียง่ายในตลาดโลกเปลี่ยนโฉมใหม่เมื่อ Maersk Container Industry (MCI) ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจอิสระของกลุ่มบริษัท Maersk Group เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทได้เริ่มผลิตตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นและเครื่องทำความเย็น Star Cool เป็นครั้งแรกในอเมริกาใต้ ซึ่งเป็นการผลิตที่โรงงานแห่งใหม่ของ MCI ในเมืองซานอันโตนิโอ ประเทศชิลี

          สามารถรับชมสื่อประชาสัมพันธ์แบบมัลติมีเดียได้ที่: http://www.multivu.com/players/uk/7688551-maersk-container-industry-factory-chile/ 

          ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นขนาด 40 ฟุตที่ได้รับมาตรฐาน ISO และได้มีการผลิตนำร่องเป็นครั้งแรกนี้ ถูกส่งมอบให้กับฝ่ายปฏิบัติการของ Maersk Line และ CMA CGM ด้วยดีในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2558 หลังจากนั้นเพียงไม่นาน บริษัทชิปปิ้งทั้งสองแห่งก็ได้ส่งคำสั่งซื้อใหม่เข้า เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับข้อเสนอที่มีมูลค่านี้อย่างต่อเนื่อง Maersk Line จึงได้สั่งซื้อจากโรงงานของ MCI ในปริมาณที่คงที่ต่อเดือน ส่งผลให้บริษัทมีความคล่องตัวมากขึ้นและตอบสนองต่อความต้องการในภูมิภาคได้อย่างรวดเร็ว

          "เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ส่งออกผลไม้  เราได้ตั้งโรงงานขึ้นตรงจุดที่มีความต้องการอย่างเหมาะสม นับเป็นครั้งแรกในอเมริกาใต้ที่ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นจะสามารถส่งตรงจากโรงงานไปยังฟาร์มได้โดยตรง" สติก ฮอฟฟ์เมเยอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ MCI กล่าว "การนำเสนอตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นที่ติดตั้ง Star Cool ในภูมิภาคให้กับบริษัทชิปปิ้ง เกษตรกร ผู้จัดจำหน่ายผลไม้ และบริษัทที่ทำธุรกิจให้เช่า จะได้รับผลประโยชน์ทางการเงินเป็นจำนวนหลายพันดอลลาร์หนึ่งต่อตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น และหลายล้านดอลลาร์สำหรับทั้งอุตสาหกรรม"

          ชิลีมีความต้องการตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นมากกว่า 100,000 ตู้ในทุกๆปี เพื่อรองรับภาคอุตสาหกรรมส่งออกที่มีขนาดใหญ่ ซีเบอรี ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ด้านบริการชิปปิ้งและการขนส่งระดับสากลคาดการณ์ว่า เมื่อพิจารณาโดยรวมโคลัมเบีย เอกวาดอร์ และเปรูเข้าด้วยแล้ว ความต้องการตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นจะอยู่ที่ประมาณ 300,000 ตู้ โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จีนเป็นเพียงประเทศเดียวจนกระทั่งถึงปัจจุบันที่มีการผลิตตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็น

          "MCI เป็นซัพพลายเออร์เชิงกลยุทธ์ของ Maersk Line การผลิตตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น Star Cool นอกประเทศชิลีหมายความว่า  เราจะสามารถนำตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นมาใช้ได้ในทันทีแทนที่จะใช้เวลาในการเดินทางเพื่อเคลื่อนย้ายตู้เปล่า ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆบริเวณชายฝั่งตะวันตกของอเมริกาใต้" โซเรน ทอฟท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Maersk Line กล่าว

          สำหรับเกษตรกรในท้องถิ่น การเข้าถึงเทคโนโลยีเครื่องทำความเย็นแบบผนวกรวม Star Cool ได้อย่างใกล้ชิดนี้ เปิดโอกาสไปสู่การขยายตลาดในวงกว้างขึ้น และยังเป็นตัวเร่งการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารสดของอเมริกาใต้ ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น Star Cool ไม่เพียงแต่จะสามารถให้บริการแก่บริษัทขนส่งสินค้าที่อุณภูมิแช่แข็งเท่านั้น แต่ยังใช้พลังงานน้อยที่สุดอีกด้วย  บริการเสริมของระบบ "การควบคุมสภาพแวดล้อม" ที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วในเรื่องการขนส่งผลไม้และผักสดในระยะทางที่ไกลขึ้น  ตัวอย่างเช่น กล้วย อโวคาโด มะม่วง และหน่อไม้ฝรั่ง

          "เราตั้งตารอที่จะใช้โซลูชั่นเครื่องทำความเย็นที่ทันสมัยของเรากับทุกๆความต้องการด้านการขนส่งของอุตสาหกรรมผลไม้ในภูมิภาค เราอยู่ในธุรกิจนี้มาเป็นเวลนาน และพนักงาน 1,000 คนของเรามุ่งมั่นยอย่างเต็มที่ในการรับประกันการผลิตผลิตภัณฑ์ในระดับเวิลด์คลาส" สติก ฮอฟฟ์เมเยอร์ กล่าว

          "โรงงาน MCI แห่งใหม่ของเราเป็นการลงทุนเชิงกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีสะอาดที่มีมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในอีกหลายปีต่อจากนี้ เราจะเพิ่มกำลังการผลิตตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นอย่างค่อยเป็นค่อยไปสู่ที่ระดับ 25,000 ตู้ต่อปีโดยให้ความสำคัญอย่างเต็มที่กับความปลอดภัยและคุณภาพ โรงงานดังกล่าวได้รับการออกแบบสำหรับการขายตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็นจำนวน 40,000 ตู้ภายในปี 2563 ภายในโรงงานเดียว" สติก ฮอฟฟ์เมเยอร์ กล่าวเสริม

          เกี่ยวกับ Maersk Container Industry

          Maersk Container Industry A/S (MCI) พัฒนาและผลิตตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น ตู้คอนเทนเนอร์แบบแห้ง และเครื่องทำความเย็น Star Cool สำนักงานใหญ่ของ MCI ซึ่งรวมถึงศูนย์การวิจัยและพัฒนา และศูนย์การทดสอบทางวิศวกรรมตั้งอยู่ที่ประเทศเดนมาร์ก บริษัทมีโรงงานผลิตในจีนและชิลี ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นที่ติดตั้ง Star Cool ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของ MCI นำเสนอเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม เช่น การควบคุมสภาพแวดล้อม (CA) และการระบายอากาศแบบอัตโนมัติ (AV+) ซึ่งได้รับการยอมรับในวงกว้างว่าเป็นตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นที่มีประสิทธิภาพด้านพลังงานสูงสุดในตลาด MCI มีพนักงาน 5,500 คนและมีเครือข่ายผู้ให้บริกาทั่วโลกกว่า 350 ราย ในการให้บริการในอุตสาหกรรมการขนส่งแบบใช้พาหนะหลายประเภทนั้น กลุ่มลูกค้าของ MCI รวมไปถึง บริษัทชิปปิ้ง ผู้จัดจำหน่ายผลไม้ และบริษัทที่ทำธุรกิจให้เช่า MCI เป็นภาคธุรกิจอิสระของ Maersk Group กลุ่มบริษัทระดับโลกที่มีพนักงานประมาณ 89,000 คน และมีสำนักงานใน 130 ประเทศ

          ข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.mcicontainers.com 

          เกี่ยวกับ: Maersk Container Industry San Antonio

          โรงงานผลิตของ Maersk Container Industry ในซานอันโตนิโอ (MCIS) ผลิตตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นและเครื่องทำความเย็น Star Cool โรงงานแห่งใหม่นี้เริ่มทำการผลิตในปี 2558 และมีพนักงานประมาณ 1,000 คน และเป็นโรงงานแห่งแรกของอุตสาหกรรมในอเมริกาใต้ ตัวโรงงานได้รับการออกแบบให้สามารถผลิตตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นและเครื่องทำความเย็น Star Cool ได้ถึง 40,000 หน่วยต่อปี สถานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์มีความสำคัญอย่างมาก การอยู่ใกล้กับพื้นที่ของกลุ่มผู้ส่งออก และการลดต้นทุนด้านการเคลื่อนย้ายตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นเปล่าได้เป็นจำนวนมากหมายความว่า MCIS มีบทบาทที่สำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพและลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมของการขนส่งแบบใช้พาหนะหลายประเภททั่วโลก

          เกี่ยวกับ Maersk Line

          Maersk Line เป็นบริษัทชิปปิ้งตู้คอนเทนเนอร์รายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องการให้บริการที่น่าเชื่อถือ มีความยืดหยุ่น และมีประสิทธิภาพด้านความประหยัด บริษัทให้บริการขนส่งทางทะเลในทุกภูมิภาคทั่วโลก  เราให้บริการแก่ลูกค้าผ่านทางสำนักงาน 374 แห่งใน 116 ประเทศ บริษัทมีพนักงานบนเรือ 7,100 คน และพนักงานที่ทำงานภาคพื้นดิน 23,000 คน และเรือบรรทุกสินค้าจำนวน 619 ลำ บริษัททำตลาดบริการต่างๆของเราผ่านทางแบรนด์ Maersk Line, Safmarine และ SeaLand (Intra-Americas) โดย Maersk Line เป็นบริษัทโฮลดิ้งของ MCC Transport (Intra-Asia) และ Seago Line (Intra-Europe) และเป็นส่วนหนึ่งของ Maersk Group ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก กลุ่มบริษัทมีพนักงานกว่า 89,000 คนใน 130 ประเทศ และมีรายได้ในปี 2557 ที่ 4.8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ข้อมูลการติดต่อ:
          Maersk Container Industry
          ต่างประเทศ:
          Tanja Kjaersgaard Doky
          อีเมล: tanja.doky@maersk.com 
          โทร: +45-2095-8705

          ชิลี:
          Catalina Concha
          อีเมล: cconcha@extend.cl 
          และ Alejandro Bascur
          อีเมล: abascur@extend.cl 
          โทร: +569-8-2497891

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151111/286190 )

          แหล่งข่าว: Maersk Container Industryเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode