กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
จอห์นสัน คอนโทรลส์ เผยโฉมระบบบริหารจัดการอาคารอัตโนมัติ สำหรับอาคารพาณิชย์และอาคารทั่วไปในภูมิภาคเอเชีย

วันที่ 9 ต.ค. 2558 )
 
  สิงคโปร์--8 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -- Building Control Manager (BCM) 2.0 เป็นซอฟท์แวร์รุ่นใหม่ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีความสามารถในการเชื่อมต่อกับระบบต่างๆในอาคารที่หลากหลาย เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน

          บริษัท จอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) เปิดตัว BCM 2.0 เป็นเวอร์ชั่นที่มีการเพิ่มความสามารถของโปรแกรมการใช้งานและการเชื่อมต่อกับผู้ใช้งานให้ง่ายและดีขึ้น  BCM 2.0 ต่อยอดมาจากความสำเร็จของ Metasys(R) ที่เป็นระบบบริหารจัดการอาคารอัตโนมัติชั้นแนวหน้าของโลก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านการบริหารระบบต่างๆ ในอาคาร รวมถึงการควบคุมการใช้พลังงานของอาคารพาณิชย์และอาคารทั่วไป   BCM 2.0 เปิดให้บริการแล้วที่จีน อินเดีย และอีกหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20151006/8521506560

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20150623/8521504142LOGO

          ปรับปรุงประสิทธิภาพในที่ทำงาน

          BCM 2.0 มาพร้อมกับ BCM Engineering Tool ที่เป็นซอฟต์แวร์ทรงประสิทธิภาพที่ใช้วิธีการที่ได้มาตรฐานและเป็นสากลในด้านการประมวลผล การเชื่อมต่อกับระบบตางๆในอาคารและผู้ใช้งาน รวมถึงการจัดเก็บฐานข้อมูล ซึ่งสนับสนุนให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น มีประสิทธิภาพ และช่วยให้วิศวกรสามารถทำงานในโหมดออฟไลน์ได้

          เหวิ่นเซียง เฟิง ผู้จัดการอาวุโสด้านระบบควบคุมของจอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls Building Efficiency) กล่าวไว้ว่า "BCM Engineering Tool เป็นหนึ่งในโปรแกรมใหม่ที่สำคัญของ BCM 2.0 ทำให้วิศวกรสามารถปรับปรุง แก้ไขการทำงานของระบบให้เหมาะสม โดยลดระยะเวลาที่ต้องใช้ในการสร้างฐานข้อมูล และการปรับตั้งค่าการเชื่อมต่อกับผู้ใช้งานลงอย่างเห็นได้ชัดถึง 50%"

          ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ด้วยโปรแกรมที่ง่ายต่อการใช้งาน

          BCM 2.0 ปรับปรุงการเชื่อมต่อกับผู้ใช้งาน ด้วยการสนใจไปที่งานสำคัญต่างๆ และนำเสนอข้อมูลที่จำเป็นในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ตัวอย่างเช่น โรงงานแห่งหนึ่งที่ติดตั้งเครื่องทำน้ำเย็น (chiller) หอหล่อเย็น (cooling tower) และปั๊มน้ำ โดยอุปกรณ์ทั้งหมดจะถูกแสดงเป็นภาพกราฟฟิกบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ รวมถึงข้อมูลโดยรวมไว้ในแผนผังเดียว ความสามารถต่างๆ เช่น หน้าต่างแจ้งเตือนพร้อมเสียง และบริการส่งข้อความเมื่อระบบใดๆเกิดการทำงานที่ผิดพลาด หรือไม่เป็นไปตามค่าการใช้งานที่ตั้งไว้ ล้วนถูกนำมาใช้ร่วมกันในการส่งสัญญาณเตือน ซึ่งจะช่วยให้ผู้จัดการอาคารสามารถรับทราบและตอบสนองได้อย่างทันท่วงที การปรับปรุงโปรแกรมที่ช่วยในการออกแบบให้มีความสามารถในการสร้างภาพกราฟฟิก และการแสดงผลด้วยภาพก็ได้รับการปรับปรุงด้วยเช่นกัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้จัดการอาคารสามารถใช้โปรแกรมที่ใช้งานง่ายนี้ได้เองโดยไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากวิศวกร

          จอห์นสัน คอนโทรลส์ เป็นผู้บุกเบิกระบบบริการจัดการอาคารอัตโนมัติ ได้คิดค้นอุปกรณ์วัดอุณหภูมิภายในห้องด้วยไฟฟ้าเป็นเครื่องแรก รวมถึงระบบควบคุมอุณหภูมิในแต่ละพื้นที่อัตโนมัติในอาคารมาเป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ ในทศวรรษที่ 70 จอห์นสัน คอนโทรลส์ ได้ประดิษฐ์คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเครื่องแรกขึ้นมาเพื่อใช้ควบคุมระบบต่างๆ ในอาคาร ในปัจจุบันเครื่องหมายการค้า Metasys(R) by Johnson Controls ยังเป็นผู้นำด้านระบบบริหารจัดการอาคารอัตโนมัติและเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการยอมรับด้วยฐานผู้ใช้งานกว่า 100,000 ระบบทั่วโลก ซึ่งรวมถึงอาคารสำคัญๆ หลายแห่ง เช่น ศูนย์การเงินโลกเซี่ยงไฮ้ (Shanghai World Financial Center) ในจีน และอาเบโนะ ฮารุคัส (Abeno Harukas) ในญี่ปุ่น

          การที่พัฒนามาจาก Metasys(R) , BCM เป็นโซลูชั่นที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้าเพื่อช่วยให้อาคารที่มีระบบซับซ้อนไม่มากนัก ซึ่งได้แก่โรงแรม อาคารพักอาศัย และอาคารอุตสาหกรรมขนาดย่อม สามารถปรับปรุงการดำเนินงานด้วยวิธีการที่คุ้มค่าโดยไม่ต้องลดทอนความสะดวกสบายของผู้พักอาศัยในอาคาร

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20151006/8521506560 
          คำบรรยายภาพ - ยูสเซอร์อินเทอร์เฟสของ BCM 2.0

          โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150623/8521504142LOGO
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode