กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Asia Plantation Capital รับหน้าที่สปอนเซอร์ พร้อมเข้าร่วมงาน IFEAT Conference 2015

วันที่ 9 ต.ค. 2558 )
 

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--9 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


         Asia Plantation Capital มีพื้นที่เพาะปลูกที่ทางบริษัทเป็นเจ้าของและบริหารจัดการตามหลักความยั่งยืนกระจายอยู่ทั่วโลก จึงมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับวงการน้ำมันหอมระเหย โดยเป็นผู้นำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมให้แก่ลูกค้าเฉพาะกลุ่ม


         http://photos.prnasia.com/prnh/20151002/8521506538-a


         http://photos.prnasia.com/prnh/20151002/8521506538-b  


         Asia Plantation Capital มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมการประชุม IFEAT (The International Federation of Essential Oils and Aroma Trades) Conference 2015 และได้เป็นผู้สนับสนุนการจัดงานนี้ที่กรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา ระหว่างวันที่ 27 กันยายน ถึง 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ประเทศศรีลังกาได้รับการขนานนามว่าเป็น "เกาะแห่งเครื่องเทศ" และเป็นสถานที่ตั้งพื้นที่เพาะปลูกหลายแห่งของ Asia Plantation Capital ขณะที่ทางบริษัทซึ่งได้รับการยกย่องในฐานะ "บริษัทผู้ลงทุนด้านการป่าไม้ยอดเยี่ยม" ในพิธีมอบรางวัล Emerging Markets Awards 2015 ของนิตยสาร The European นั้น ตั้งใจว่าจะใช้การประชุมนี้เป็นเวทีแสดงความมุ่งมั่นของบริษัทในการพัฒนาอย่างมีความรับผิดชอบและยั่งยืน


         สำหรับการประชุม IFEAT Conference 2015 ในหัวข้อ "เอเชีย – แหล่งน้ำมันหอมระเหยและพืชสมุนไพร" นั้น ครอบคลุมหัวเรื่องและประเด็นที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับกลิ่นหอมอันลึกล้ำและเร้าอารมณ์รวมถึงอุตสาหกรรมน้ำหอม โดยมีเป้าหมายสูงสุดอยู่ที่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมพร้อมส่งเสริมแนวทางการดำเนินงานที่ดีและยั่งยืนในอุตสาหกรรม


         "ในงาน IFEAT 2015 เราต้องการถ่ายทอดให้อุตสาหกรรมรับรู้ถึงความสำคัญของห่วงโซ่อุปทานที่ยั่งยืนและได้รับการรับรอง" แบร์รี รอว์ลินสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Asia Plantation Capital กล่าว "หลักการดำเนินธุรกิจแบบ "Soil to Oil to You" ซึ่งเป็นที่คุ้นเคยในขณะนี้ เป็นหัวใจหลักในการดำเนินงานของ Asia Plantation Capital และสะท้อนให้เห็นถึงค่านิยมและความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อความยั่งยืน หลักการดังกล่าวถูกนำมาปรับใช้กับกระบวนการผลิตน้ำมันกฤษณาอันเลื่องชื่อของเรา รวมถึงพื้นที่เพาะปลูกของเราทั้งหมดทั่วโลก ทั้งพื้นที่ปลูกพิมเสน หญ้าแฝก และกุหลาบ รวมถึงน้ำมันและยางไม้ประเภทอื่นๆที่มีการผลิตอย่างยั่งยืนเพื่อป้อนให้กับตลาดโลก"


         Asia Plantation Capital ตอบสนองความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากธรรมชาติและมีความยั่งยืน ด้วยการเปิดธุรกิจใหม่ในเครือเมื่อช่วงต้นปีนี้ โดยหนึ่งในนั้นคือ Asia Plantation Capital Essential เพื่อจัดส่งน้ำมันหอมระเหยที่ผลิตด้วยกรรมวิธีที่ยั่งยืนให้แก่บริษัทขนาดใหญ่และขนาดย่อม นอกจากนี้ Fragrance Du Bois แบรนด์น้ำหอมสุดหรูจากฝรั่งเศสซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของ Asia Plantation Capital ยังสร้างสรรค์ L'Essence Du Bois เพื่อนำเสนอกลิ่นอายจากธรรมชาติ 52 ชนิดที่พบได้ในน้ำหอมชั้นดีทุกประเภท


         "ทุกวันนี้ผู้บริโภคจำนวนมากต่างตื่นตัวเกี่ยวกับแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ที่ตนซื้อ" นิโคลา พาร์คเกอร์ ผู้อำนวยการแบรนด์ Fragrance Du Bois กล่าว "คนสมัยนี้ต้องการทราบว่าตนกำลังจะซื้ออะไรและมาจากที่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของน้ำมันกฤษณา ซึ่งมาจากต้นไม้ใกล้สูญพันธุ์และยังมีการลักลอบตัดกันอยู่ ดังนั้น การรณรงค์เรื่องความสำคัญของห่วงโซ่อุปทานที่ยั่งยืนจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง และเราต้องเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวสู่บรรดาหุ้นส่วนในอุตสาหกรรมด้วย"


         น้ำมันกฤษณาทั้งหมดที่ผลิตโดย Asia Plantation Capital ผ่านการรับรองตามอนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งห้ามการค้าชนิดสัตว์และพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ (CITES) รวมทั้งผ่านการรับรองจากสมาคมน้ำหอมนานาชาติ (IFRA) และจะมีการนำมาจัดแสดงในการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านน้ำหอมโดยโจแอนนา นอร์แมน ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอม ในวันที่ 3 ของการประชุม IFEAT Conference 2015


         การประชุมนี้เกิดขึ้นครั้งแรกที่สหราชอาณาจักร และต่อมาก็จัดในหลายๆเมือง เช่น โรม ซานฟรานซิสโก สิงคโปร์ และบาร์เซโลนา สำหรับในปีนี้ คาดว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเข้าร่วมงานมากเป็นประวัติการณ์กว่า 1,000 คน ตลอด 4 วันของการจัดงาน


         เกี่ยวกับ  Asia Plantation Capital


         Asia Plantation Capital เป็นเจ้าของและผู้ดำเนินธุรกิจเพาะปลูกและฟาร์มเชิงพาณิชย์อันหลากหลายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก ซึ่งอยู่ในเครือของ Asia Plantation Capital Group โดยจุดมุ่งหมายหลักของบริษัทคือ โครงการเพาะปลูกหลากประเภท เพื่อรองรับความต้องการในประเทศและในหลากหลายทวีปทั่วโลก หลักการดำเนินงานของบริษัทคือ การร่วมงานอย่างใกล้ชิดและให้การสนับสนุนอันดีแก่ชุมชนท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมคุณค่าทางสังคมและวัฒนธรรมรวมทั้งการลงทุน เพื่อดึงชุมชนเหล่านี้ให้ออกจากวงจรการตัดไม้ทำลายป่าและการตัดไม้อย่างผิดกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ถือเป็นแหล่งรายได้หลักของบางพื้นที่ในเอเชีย


         ภารกิจของ Asia Plantation Capital คือการขึ้นเป็นผู้นำด้านการครอบครองและดำเนินกิจการป่าไม้และการเพาะปลูกอย่างยั่งยืน ตั้งแต่การประเมินโครงการ การเพาะปลูก ไปจนถึงการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ ทั้งนี้ บริษัทจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 (แม้ว่าได้มีการดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2545) ปัจจุบันเครือบริษัทมีโครงการเพาะปลูกและการเกษตรใน 4 ทวีป ได้แก่ โครงการดำเนินงานในขั้นต่างๆในประเทศไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา เมียนมาร์ เวียดนาม อเมริกาเหนือ และยุโรป


         เกี่ยวกับ  Fragrance Du Bois


         Fragrance Du Bois เป็นแหล่งรวมน้ำหอมสุดหรูที่มีลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งประสานงานอย่างใกล้ชิดกับแหล่งเพาะปลูกที่มีความยั่งยืนในเอเชีย เพื่อนำเสนอน้ำหอมที่ผลิตจากน้ำมันกฤษณาธรรมชาติ 100% สู่ตลาดเอ็กซ์คลูซีฟทั่วโลก ด้วยการเสาะแสวงหาวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมอย่างยั่งยืนจากทั่วโลก พร้อมร่วมงานกับบรรดาผู้ผลิตน้ำหอมชาวฝรั่งเศสเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย อีกทั้งยังนำเสนอบริการผลิตน้ำหอมตามความต้องการของลูกค้าด้วย Fragrance Du Bois เป็นแบรนด์น้ำหอมสุดหรูที่มีจิตสำนึกที่ดี


         Fragrance Du Bois มีร้านบูติกจำหน่ายน้ำหอมในสิงคโปร์และมาเลเซีย และมีเลาจ์น้ำหอมสุดเอ็กซ์คลูซีฟในดูไบ ฮ่องกง และไทย เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าในการเลือกซื้อน้ำหอมที่ผลิตตามความชอบของแต่ละคน


         เกี่ยวกับ  IFEAT


         IFEAT เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อประโยชน์ของอุตสาหกรรมน้ำหอมโลก อุตสาหกรรมนี้สร้างรายได้มหาศาล สร้างงานหลายล้านตำแหน่ง และมีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์กรมากมายตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กของครอบครัวไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ ซึ่งล้วนมีส่วนในการผลิตน้ำมันหอมระเหย การผลิตสารที่มีกลิ่นหอม การผสมหัวเชื้อน้ำหอม การซื้อขาย ตลอดจนการผลิตสินค้าเพื่อผู้บริโภค


         จุดมุ่งหมายหลักของ IFEAT คือ การพัฒนาและรักษาผลประโยชน์ของสมาชิกที่มีอยู่ทั่วโลก ด้วยการสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศ การส่งเสริมให้เกิดหลักปฏิบัติที่ดี การเผยแพร่ข้อมูล และการจัดการประชุมร่วมกัน


         สำหรับกิจกรรมสำคัญขององค์กรคือ การประชุมนานาชาติ IFEAT ซึ่งจัดขึ้นทุกปีและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นการประชุมประจำปีที่สำคัญที่สุดของอุตสาหกรรมนี้ โดยเป็นเวทีที่สร้างโอกาสทางธุรกิจและสังคมได้เป็นอย่างดี สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมจาก IFEAT ได้


         หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:


         Zureina Maidin

         ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์, มาเลเซีย

         อีเมล: zureina.maidin@asiaplantationcapital.com

         มือถือ: +6013-774-1009


         Samantha Tham

         ผู้บริหารฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์, มาเลเซีย

         อีเมล: samantha.tham@asiaplantationcapital.com

         มือถือ: +65 91440933


         ภาพ 1 - http://photos.prnasia.com/prnh/20151002/8521506538-a

         ภาพ 2 - http://photos.prnasia.com/prnh/20151002/8521506538-b   


         บรรยายภาพ 1: ต้นกฤษณา – นอกจากน้ำมันกฤษณาที่มีราคาแพงแล้ว Asia Plantation Capital ยังผลิตน้ำมันพิมเสนและน้ำมันหอมระเหยอื่นๆ ด้วยกรรมวิธีที่ยั่งยืนเช่นกัน

         บรรยายภาพ 2: ต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย - ต้นอ่อนของต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย จากแหล่งเพาะปลูกที่ยั่งยืนของ Asia Plantation Capital ในศรีลังกา

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode