กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
RIMOWA จับมือ Lufthansa เปิดตัวกระเป๋าเดินทางแห่งอนาคต

วันที่ 23 ก.ย. 2558 )
 
 โคโลญ, เยอรมนี--21 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่ลาสเวกัส พร้อมคว้ารางวัล "Best Baggage Initiative" มาครองทันที

          อ้างอิง: รับชมภาพประกอบได้จาก AP Images  ( http://www.apimages.com )

          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150911/265687 )
          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150911/265688 )

          ความเป็นมา

          ระหว่างวันที่ 9-11 กันยายนที่ผ่านมา RIMOWA และ Lufthansa ซึ่งเป็นพันธมิตรของบริษัท ได้ร่วมกันเปิดตัว RIMOWA Electronic Tag เป็นครั้งแรกที่ลาสเวกัส ในงาน FTE Global (Future Travel Experience) ซึ่งเป็นงานประชุมระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมสายการบิน โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นผลพวงจากโปรเจคท์ BAG2GO อันเป็นความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมระหว่าง T-Systems, Airbus และ RIMOWA ซึ่งดึงดูดความสนใจอย่างท่วมท้นจากทั่วโลก และนำไปสู่การก่อตั้งบริษัทในเครือ RIMOWA ในปี 2557 ภายใต้ชื่อ BAG2GO GmbH

          โซลูชั่นกระเป๋าเดินทางแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบครั้งแรกจะช่วยให้การโดยสารเครื่องบินพร้อมกระเป๋าเดินทางมีความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยยิ่งขึ้น โซลูชั่นนี้ประกอบด้วยกระเป๋าเดินทางของ RIMOWA รวมถึงแอปของสายการบิน และ RIMOWA Electronic Tag พร้อมจอแสดงข้อมูลแบบ E Ink Mobius(TM) ซึ่งฝังอยู่ที่กระเป๋า ทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้โดยสารเครื่องบิน 3.5 พันล้านคนในปีนี้ และแทบทุกคนมีสมาร์ทโฟนอยู่กับตัวหรืออยู่ในกระเป๋า เพราะฉะนั้นจึงมีเหตุผลสมควรที่จะเชื่อมโยงกระเป๋าเดินทางกับโลกดิจิตอล

          การทำงาน

          ปัจจุบันยังต้องอาศัยแรงคนในการเช็คอินและติดแท็กกระดาษที่กระเป๋าเดินทาง แต่ผู้โดยสารเครื่องบินที่ใช้ RIMOWA Electronic Tag ซึ่งผลิตโดย Netronix(R) สามารถเช็คอินตัวเองและเช็คอินกระเป๋าได้จากที่บ้านหรือระหว่างเดินทางมาสนามบินโดยใช้แอปของสายการบิน ผู้โดยสารจะได้รับบอร์ดดิ้งพาสดิจิตอลและข้อมูลกระเป๋าเดินทางดิจิตอลจากสายการบินสำหรับเที่ยวบินที่จองไว้ โดย Lufthansa เป็นสายการบินแห่งแรกที่รวมฟีเจอร์นี้ไว้ในแอปของสายการบิน เพียงแค่คลิกเดียวข้อมูลกระเป๋าจะถูกส่งผ่านบลูทูธจากสมาร์ทโฟนไปยังกระเป๋าเดินทางที่ติด RIMOWA Electronic Tag จากนั้นรายละเอียดต่างๆจะปรากฏขึ้นทันทีบนจอแสดงข้อมูล E Ink(R) ที่ฝังอยู่ในกระเป๋าเดินทาง RIMOWA และสามารถผ่านจุดโหลดกระเป๋าขึ้นเครื่องภายในเวลาไม่กี่วินาที

          ข้อได้เปรียบ

          RIMOWA Electronic Tag มีความได้เปรียบทั้งในด้านขนาดและรูปลักษณ์ ข้อมูลกระเป๋าจะปรากฏบนจอแสดงข้อมูลอิเล็กทรอนิก ซึ่งมีข้อมูลเหมือนกับบนแท็กกระดาษที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ รวมถึงแถบคาดสีเขียวของอียูตามกฎของศุลกากร (สำหรับทุกเที่ยวบินที่เดินทางออกจากสนามบินในยุโรป) RIMOWA Electronic Tag ทำให้การเปลี่ยนจากระบบแอนะล็อกไปสู่ดิจิตอลเป็นไปอย่างง่ายดาย ข้อมูลสำคัญจะได้รับการปกป้องจากความชื้น ความร้อน ความเย็น การกระแทก การสั่นสะเทือน และจะไม่ฉีกขาดโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เหนือกว่าแท็กกระดาษอย่างเห็นได้ชัด

          การวางจำหน่าย

          RIMOWA จะจับมือ Lufthansa วางจำหน่าย RIMOWA Electronic Tag ผ่านร้านค้าของ RIMOWA โดยมีกำหนดการวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2559

          รางวัลแรก

          RIMOWA และ Lufthansa คว้ารางวัล "Best Baggage Initiative" ร่วมกันในงาน FTE Global (Future Travel Experience) เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา โดยได้รับรางวัลจากผลิตภัณฑ์ RIMOWA Electronic Tag

          รางวัลประจำปีดังกล่าวมอบให้แก่บริษัทที่มีแนวคิดและบริการอันทันสมัย ส่งผลให้ผู้โดยสารเดินทางได้อย่างเพลิดเพลินยิ่งขึ้น ทั้งการเดินทางภาคพื้นดินและทางอากาศ โดยคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจะมอบรางวัลให้กับองค์กรและโครงการที่ทันสมัยที่สุด เป็นที่ต้องการมากที่สุด และประสบความสำเร็จที่สุด

          เกี่ยวกับ RIMOWA

          RIMOWA คือแบรนด์กระเป๋าเดินทางและเคสที่ทำจากอลูมิเนียมและโพลีคาร์บอเนตคุณภาพสูง และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตกระเป๋าเดินทางเพียงไม่กี่รายที่ยังเหลืออยู่ในเยอรมนี โดยอาจกล่าวได้ว่า RIMOWA เป็นผู้ผลิตกระเป๋าเดินทางรายเดียวในเยอรมนีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 115 ปี พร้อมด้วยมรดกทางภูมิปัญญาที่ฝังรากลึกและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงเป็นแบรนด์พรีเมียมระดับโลกที่มีความโดดเด่นอย่างยิ่งในอุตสาหกรรม สำหรับ RIMOWA นั้น คำว่า "Made in Germany" และ "German engineering" มีความเชื่อมโยงกับวัสดุชั้นเยี่ยม เทคโนโลยีชั้นเลิศ ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และการรังสรรค์ด้วยคุณภาพสูงสุด นับเป็นเวลาหลายทศวรรษแล้วที่เราพัฒนาคอลเลคชั่นกระเป๋าอย่างไม่หยุดยั้ง โดยชูจุดเด่นลายกระเป๋าเป็นลอนดูหรูหราที่เห็นแล้วรู้ทันทีว่าเป็นแบรนด์ RIMOWA ทั้งนี้ บริษัทตั้งอยู่ที่เมืองโคโลญ และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 65 ประเทศทั่วโลก ผ่านตัวแทนจำหน่ายที่เลือกสรรแล้วและร้านของแบรนด์ที่กำลังขยายสาขาอย่างต่อเนื่องทั่วโลก

          ฝ่ายประชาสัมพันธ์ติดต่อ
          RIMOWA GmbH
          Birgit Wenners
          หัวหน้าฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์
          Richard-Byrd-Str. 13
          50829 Cologne
          Germany
          อีเมล: bwenners@rimowa.de 
          โทร: +49-221-9564-170
 
          แหล่งข่าว: RIMOWA GmbHเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode