กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
JENETRIC เปิดตัวเครื่องสแกนนิ้วมือ ID Flats

วันที่ 23 ก.ย. 2558 )
 
เยนา, เยอรมนี และ แทมปา, ฟลอริดา--23 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          - บริษัทนวัตกรรมสัญชาติเยอรมันเปิดตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ID Flats ที่เล็กที่สุดในโลก

          เทคโนโลยี LIVETOUCH(R) ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย JENETRIC เป็นจุดกำเนิดของผลิตภัณฑ์ระบุตัวตนด้วยลายนิ้วมือรูปแบบใหม่ ถือเป็นครั้งแรกที่เซ็นเซอร์รับภาพแบบโปร่งใสที่ใช้เทคโนโลยี TFT ด้านออปติคอล ผสมผสานการทำงานเข้าจอแสดงผลฝั่งผู้ใช้ ซึ่งนำเสนอวิธีการใช้และผลตอบรับแบบเรียลไทม์ LIVETOUCH สามารถข้ามผ่านข้อจำกัดของระบบรุ่นก่อนๆ และกำหนดนิยามใหม่แห่งการบันทึกลายนิ้วมือที่แสนง่าย

          "LIVETOUCH quattro" มีขนาดเล็กกว่าเครื่องทั่วไปถึงสองในสามเท่า และเป็นเครื่องแรกที่ได้รับการรับรองครบทุกด้านตามมาตรฐาน Mobile ID FAP 60 ของสำนักงานสืบสวนแห่งชาติสหรัฐ (FBI) ในส่วนของจอภาพกราฟฟิกที่อยู่ใต้เซ็นเซอร์นั้น สามารถทำได้ทั้งส่องแสงไปยังพื้นที่ที่ประทับรอยนิ้วมือและแสดงวิธีการใช้งาน จึงทำให้ปริซึม เลนส์ และกระจกที่ใช้ในเครื่องสแกนนิ้วมือทั่วไปกลายเป็นเรื่องล้าสมัย

          "เทคโนโลยี LIVETOUCH(R) เปิดกว้างสำหรับโอกาสใหม่ๆในการบันทึกคุณลักษณะทางไบโอเมทริก ในที่สุดเราก็สามารถรวมข้อกำหนดเกี่ยวกับความคมชัดสูงสุดของภาพ เข้ากับการทำงานที่เรียบง่ายอย่างเหลือเชื่อ นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาของลูกค้าแล้ว ยังช่วยเพิ่มกระแสตอบรับเกี่ยวกับการใช้งานระบบสแกนลายนิ้อมือในหมู่ประชาชนทั่วไป" โรแบร์โต โวลเฟอร์ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ JENETRIC GmbH กล่าว

          ทั้งนี้ ระยะของนิ้วมือและเซ็นเซอร์รับภาพที่ใกล้กันมากช่วยปรับปรุงความคมชัดของภาพได้อย่างมีนัยสำคัญ "LIVETOUCH quattro" นำเสนอคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเหนือกว่าข้อกำหนดที่เข้มงวดของ FBI อย่างชัดเจน ขณะที่การแสดงองค์ประกอบที่เป็นภาพ แอนิเมชั่น หรือภาพยนตร์ในหน้าจอที่ครบวงจรนี้ จะช่วยหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดอันเกิดจากการวางตำแหน่งนิ้วมือไม่ถูกต้อง ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสมลงตัวเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานกับเครื่องบริการตนเอง

          JENETRIC มีความยินดีที่จะได้เปิดตัว "LIVETOUCH quattro" ที่งาน Identity Summit ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา โดยจะมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์และสาธิตการใช้งานให้ชมสดๆภายในงาน "LIVETOUCH quattro" ถือเป็นตระกูลผลิตภัณฑ์ตระกูลแรกที่ใช้เทคโนโลยี LIVETOUCH ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่แห่งการบันทึกข้อมูลระบุตัวตนในเชิงไบโอเมทริก

          ขอเชิญพบกับ JENETRIC GmbH ณ Tampa Convention Center ได้ที่บูธหมายเลข 501

          JENETRIC GmbH ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 โดยกลุ่มวิศวกรที่เมืองเยนา เยอรมนี ซึ่งถือเป็นแหล่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเทคโนโลยีออปติคอลล้ำสมัย บริษัทคร่ำหวอดอยู่ในแวดวงเทคโนโลยีลายนิ้วมือและให้ความสนใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับการพัฒนาระบบไบโอเมทริก JENETRIC GmbH มีทีมงานจากหลากหลายสาขา ได้แก่ ผู้เชี่ยวชาญฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ไปจนถึงผู้อยู่ในสายการผลิตและการขาย บริษัทได้รับทุนสนับสนุนจากส่วนกรรมสิทธิ์ภายในบริษัท ซึ่งมาจากผู้ร่วมลงทุนในลักษณะ Angel Investor ตลอดจน Thuringian Gr?nderfond" และ "High-Tech Gr?nderfonds" บริษัทยึดแนวทางแบบองค์รวมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยมุ่งเน้นตอบสนองข้อกำหนดของลูกค้า และวางเป้าหมายสูงในการยกระดับคุณภาพชีวิตและสภาพการทำงานโดยใช้ระบบไบโอเมทริก

          ติดต่อ:

          Roberto Wolfer, Geschaftsfuhrer/CEO
          JENETRIC GmbH
          โทร: +49-3641-3219955
          มือถือ: +49-172-3652272
          อีเมล: r.wolfer@jenetric.de 

          แหล่งข่าว: Jenetric GmbHเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode