กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งานแสดงศิลปะการปรุงอาหารเม็กซิกันเปิดฉากแล้วที่กรุงปารีส

วันที่ 8 ก.ค. 2558 )
 
ปารีส--8 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ขอเชิญร่วมเปิดประสบการณ์อาหารเม็กซิกันสุดพิเศษกับเชฟยอดฝีมือชาวเม็กซิกันทั้ง 4 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสในวันที่ 9-10 ก.ค. ซึ่งรายการต่างๆ ภายในงานจะมีการถ่ายทอดผ่านทางเว็บไซต์เป็น ภาษาอังกฤษ สเปน และฝรั่งเศส ที่ visitmexico.com/venacomer

          นับเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เห็นสุดยอดเชฟของเม็กซิโกมาแสดงฝีมือ

          - ประวัติโดยสังเขปของอาหารเม็กซิกัน (9 ก.ค. เวลา 16.00 น. ตามเวลาปารีส)

          โดยเชฟ Guilllermo Gonzalez Beristain จากร้านอาหาร Pangea Restaurant จากเมืองมอนเตอร์รี่ ประเทศเม็กซิโก (ร้านอาหารอันดับที่ 19 จากการจัดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในละตินอเมริกา 50 ร้าน)

          Guilllermo Gonzalez Beristain มีภูมิลำเนาอยู่ที่เมืองเอนเซนาดา รัฐบาฮากาลิฟอร์เนีย เขาเป็นเชฟที่มีความสนใจในการทำอาหารตั้งแต่อายุ 14 ปี Guillermo ได้ใช้เวลานานหลายปีในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์และปรับใช้ทักษะในร้านอาหารต่างๆ ที่ได้มิชลินสตาร์ มาแล้วทั่วยุโรป และสหรัฐฯ เพียงเพื่อจะมาเปิดร้านอาหารชื่อดัง ชื่อว่า Pangea

          - ศิลปะการปรุงอาหารแห่งเมืองปูเอบลา : ลูกผสมของยุคก่อนโคลอมเบีย และยุคอาณานิคม (9 ก.ค. เวลา 17.30 น. ตามเวลาปารีส)

          โดยเชฟ Angel Vazquez จากร้านอาหาร Intro Restaurant เมืองปูเอบลา ประเทศเม็กซิโก

          นับเป็นเชฟนักเดินทางทั่วโลกอย่างแท้จริง เชฟ Angel Vazquez ได้เริ่มงานด้านการปรุงอาหารในเมืองปูเอบลา ประเทศเม็กซิโก จากนั้นจึงย้ายไปทำงานที่นิวยอร์ก ก่อนที่จะย้ายไปทำงานร้านอาหารต่างๆ ที่ได้รับมิชลินสตาร์ทั้งในกรุงปารีส และเมืองบาร์เซโลนา รวมถึงร้าน Ze kitchen Gallerie and Cingle ด้วย เชฟยังเคยทำหน้าที่เป็นตัวแทนเพื่อแสดงฝีมือด้านศิลปะอาหารของเมืองปูเอบลาให้กับนานาประเทศ เช่น ในสถานทูต ณ กรุงเบอร์ลิน ปี 2554 สถานทูต ณ เมืองลิมา ปี 2555 เทศกาล Chicago Gourmet Festival ปี 2556 งานที่ Inauguration Cocktail หรือ FITUR กรุงมาดริด ปี2556 และงานเลี้ยงค็อกเทลเม็กซิกันเนื่องในวันคริสมาสต์ที่กรุงวาติกันถึง 2 ครั้ง

          ปัจจุบัน เชฟ Angel เป็นเจ้าของร้านอาหาร Intro Restaurant  ในเมืองปูเอบลา ซึ่งมีการผสมผสานรสชาติจากโมร็อกโค ไทย สแกนดิเนเวีย และที่สำคัญที่สุดคือ เม็กซิโก โดยโปรเจคอาหารว่างล่าสุดที่เขาร่วมคิดค้นกับเพื่อนๆคือ Salome Antojeria del mar และ La Palafoxiana mezcaleria y Champaneria

          -  บาฮากาลิฟอร์เนีย: จุดยอดนิยมแห่งการคิดค้น ของเชฟรุ่นใหม่ (10 ก.ค. เวลา 16.00 น. ตามเวลาปารีส)

          โดยเชฟ Diego Hernandez Baquedano จากร้านอาหาร Corazon de Tierra Restaurant (ร้านอาหารอันดับที่ 42 จากผลการจัดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในละตินอเมริกา 50 ร้าน) เมืองเอนเซนาดา ประเทศเม็กซิโก

          เชฟ Diego Hernandez Baquedano เริ่มต้นอาชีพการปรุงอาหารที่ร้านอาหารซึ่งมีเชฟชื่อดังของประเทศ ซึ่งรวมถึง เชฟ Benoto Molina เชฟ Guillermo Gonzalez และเชฟ Enrique Olvera ซึ่งเชฟ Diego เรียนจบจากสถาบันศิลปะการทำอาหารติฮัวนา และยังเป็นเชฟเจ้าของร่วมของร้านอาหาร UNO Restaurant ในเมืองติฮัวนา

          เมื่อปี 2554 เขาได้ร่วมมือกับ The Villa Valley ในการเปิดร้าน Corazon de Tierra Restaurant ใน วัลเย่ เดอ กวาเดอลูเป้ ซึ่งเป็นร้านอาหารชั้นหนึ่งด้านอาหารเมืองบาฮากาลิฟอร์เนีย โดยให้ความสำคัญกับวิถีและธรรมเนียมของเมืองเอนเซนาดา วิธีการประกอบอาหารของเขาคือการแสดงในแบบเฉพาะของตนเองตามสไตล์ท้องถิ่น ความเอาใจใส่ และความเคารพต่อธรรมชาติ เขาได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลเชฟมือใหม่ยอดเยี่ยม โดยนิตยสารทราเวลแอนด์เลเชอร์เมื่อปี 2554 และร้านอาหาร Corazon de Tierra Restaurant ได้รับรางวัล ร้านอาหารในโรงแรมยอดเยี่ยม เมื่อปี 2555 ทั้งนี้ เขายังได้รับรางวัล คอนเซ็ปยอดเยี่ยม ในปี 2556 จากนิตยสารเดียวกันอีกด้วย และในปี 2556 ร้านอาหาร Corazon de Tierra Restaurant ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 30 ของรายชื่อร้านอาหารที่ดีที่สุดในละตินอเมริกา 50 ร้าน

          - การพัฒนาสไตล์การปรุงอาหารรูปแบบใหม่ในภูมิภาคยูคาทาน (10 ก.ค. เวลา 17.30น. ตามเวลาปารีส)

          โดยเชฟ Roberto Solis จากร้านอาหาร Nectar Restaurant เมืองเมอริด้า ประเทศเม็กซิโก

          เชฟ Roberto Solis ตัดสินใจเปิดร้านอาหารของตนเองชื่อว่าร้าน Nectar ด้วยวัยเพียง 27 ปี และไม่มีประสบการณ์มาก่อน ซึ่งศิลปะในการทำอาหารของร้านนั้นเริ่มด้วยการปรุงในรูปแบบมินิมัลลิสต์ ซึ่งเป็นการสรรสร้างอาหารยูคาทานใหม่ๆ โดยมีพื้นฐานมาจากรูปแบบการทำอาหารยูคาทานแบบดั้งเดิม

          ความรู้และทักษะความเป็นมืออาชีพของเชฟ Solis ได้มาจากประสบการณ์ส่วนตัวที่มีอยู่อย่างท่วมท้น ในปี 2547 เขาเคยทำงานในร้านอาหารชื่อดัง Fat Duck ในประเทศอังกฤษ เมื่อปี 2551 เขาได้ทำงานในร้านอาหาร Per Se ของ Thomus Keller ในนครนิวยอร์ก และในปี 2553 ได้ทำงานร่วมกับเชฟ Yosihiro Narisawa ในร้านอาหาร Les Creations of Narisawa ในกรุงโตเกียว และในปี 2552 เขาได้จัดนิทรรศการ Kooben ชื่อดังร่วมกับเชฟ Luis Barocio ในปัจจุบัน เชฟ Roberto กำลังคิดค้นโปรเจ็คใหม่ๆ เช่น ร้านอาหารแบบเรียบง่าย Maxican Tapas และร้านทาโก้ (taqueria)

          ทั้งนี้ ช่วงเวลาที่ได้มีการระบุในข่าวชิ้นนี้คือเวลาท้องถิ่นกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส  ท่านสามารถร่วมสนทนาผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย และใช้ Hashtag #venacomer

          แหล่งข่าว: The Mexico Tourism Boardเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode