กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งาน 4th Annual APAC District Cooling Conference & Awards เตรียมเปิดฉากที่กรุงเทพฯ 25-27 ส.ค.นี้

วันที่ 8 ก.ค. 2558 )
iqml
 
กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ผลักดันนวัตกรรมเครื่องทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          ภายใต้โครงการ 2 องศาเซลเซียสของสำนักงานพลังงานสากล (IEA) จะส่งผลให้อุณหภูมิในบางประเทศของภูมิภาคเอเชียและละตินอเมริกาเย็นขึ้น 625% ภายในปีพ.ศ. 2593  โครงการนี้ถือเป็นตัวแทนของการกำจัดเครือข่ายไฟฟ้าขนาดใหญ่และเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาพลังงานทางเลือกสำหรับประเทศกำลังพัฒนาหลายประเทศที่มีอากาศร้อน  การประชุม District Cooling Conference กำลังเดินหน้าเข้าสู่ปีที่ 4 เพื่อเปิดตัวเทคโนโลยีหลากหลายรูปแบบที่สามารถนำไปใช้ร่วมกับเทคโนโลยี DC (District Cooling) รวมทั้งการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรพลังงานทางเลือก

          ระบบ District Cooling มีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องทำความเย็นแบบดั้งเดิมอย่างเครื่องปรับอากาศถึงกว่า 2 เท่า และยังช่วยลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าในช่วงที่มีการใช้งานสูงสุดได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการใช้พลังงานที่น้อยลงและการใช้ระบบกักเก็บความร้อน จากรายงานของ MarketsandMarkets 2014 ชี้ว่า ปัจจัยผลักดันที่สำคัญของตลาด คือ โรงงานระบบทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพสูง เทคโนโลยีการประหยัดพื้นที่  การใช้น้ำและพลังงานที่น้อยลง รวมถึงความสะดวกสบายและความน่าเชื่อถือ ในขณะที่โครงการอื่นๆ ที่สามารถบ่งชี้ถึงประโยชน์จากระบบ District Cooling อย่างเห็นได้ชัดนี้ รวมถึง โครงการศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ และสนามบินสุวรรณภูมิในประเทศไทย ซึ่งทั้ง 2 โครงการสามารถลดต้นทุนด้านพลังงานสำหรับเครื่องปรับอากาศได้ประมาณ 45% และ 50% ตามลำดับ เช่นเดียวกับที่อินเดีย ซึ่งกลุ่มเจ้าหน้าที่บริษัท GIFT City กำลังมองหาวิธีลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าลง 65-80% ด้วยการใช้ระบบ District Cooling เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านระบบความเย็นของบริษัท ทั้งนี้ รายงานของ UNEP เกี่ยวกับพลังงาน และการเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบดังกล่าว เมื่อผนวกเข้ากับมาตรการการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ จะนำไปสู่การลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 58% ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของภาคพลังงานที่กำหนดไว้ภายในปี 2593

          การประชุมครั้งนี้ จะเป็นการรวมตัวกันของกลุ่มเจ้าของโครงการชั้นนำ กลุ่มนักพัฒนา กลุ่มผู้ผลิต และหน่วยงานรัฐจากประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค เพื่อร่วมกันอภิปรายในประเด็นการสนับสนุนและการพัฒนาระบบ District Cooling ในภูมิภาคอย่างครอบคลุม หนึ่งในจุดเด่นของการประชุมปีนี้คือ การมอบรางวัล District Cooling Awards ครั้งที่ 2 โดยนาย Marcus Teo รองประธานบริษัท ReEx Capital Asia ได้กล่าวถึงงานมอบรางวัล DC awards ครั้งที่ 1 ว่า "การระลึกถึงซัพพลายเออร์เครื่องมือ นักพัฒนาโครงการ และเจ้าของโครงการต่างๆที่มีฐานอยู่ในเอเชีย ในงาน DC Awards 2557 นั้น ชี้ให้เห็นทั้งความต้องการในการใช้ระบบDistrict Cooling ในเอเชีย และความก้าวหน้าของวิศวกรรมระบบความเย็นของบริษัทต่างๆ ในเอเชีย"

          บริษัท Flemming Gulf ซึ่งเป็นผู้จัดการประชุม APAC District Cooling ประจำปี ครั้งที่ 4 เปิดเผยว่า งานดังกล่าวจะจัดขึ้นวันที่ 25 - 27 สิงหาคม 2558 ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย รายละเอียดต่างๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่: http://energy.fleminggulf.com/asia-pacific-district-cooling-forum 

          ติดต่อ:
          Roohi Taragi ผู้บริหารด้านการตลาด
          อีเมล: roohi.taragi@fleminggulf.com 
          โทร: +603-2027-4767
          แฟกซ์: +603-2272-5350เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode