กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
CGAP เปิดรับผลงานเข้าร่วมประกวดภาพถ่ายประจำปี 2558

วันที่ 24 มิ.ย. 2558 )
 

          วอชิงตัน--24 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          CGAP ฉลอง 10 ปีแห่งความสำเร็จของโครงการประกวดภาพถ่าย พร้อมเปิดรับผลงานเข้าร่วมการประกวดประจำปี 2558 เพื่อเฟ้นหาภาพถ่ายดีเด่นจากช่างภาพมือสมัครเล่นและมืออาชีพทั่วโลก

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟมัลติมีเดียได้ที่
          http://www.multivu.com/players/English/7267353-cgap-photo-contest/ 

          ภาพ -  http://photos.prnewswire.com/prnh/20150623/224869 

          ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดภาพถ่ายประจำปี 2558 ได้ทางออนไลน์ที่ photocontest.cgap.org ก่อนวันที่ 9 กันยายน 2558

          ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา โครงการประกวดภาพถ่ายของ CGAP ได้แสดงให้เห็นว่า การเข้าถึงบริการทางการเงินในระบบสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ยากไร้ได้ ทั้งนี้ หลายสิ่งหลายอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปและพัฒนาขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และระบบที่ทันสมัยมากมาย เช่น บริการทางการเงินในรูปแบบดิจิตอล ได้ก่อให้เกิดทั้งความหวังและความท้าทายสำหรับคนที่ไม่มีบัญชีธนาคารซึ่งมีจำนวนมากกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลก

          เพื่อตอกย้ำถึงลักษณะการเข้าถึงบริการทางการเงินที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป การประกวดภาพถ่ายในปีนี้จึงเน้นที่ 4 หัวข้อหลัก คือ บริการทางการเงินในรูปแบบดิจิตอล ลักษณะการใช้บริการทางการเงินของสตรี ระบบการเงินระดับฐานราก (Microfinance) สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และเกษตกรรายย่อยรวมถึงสมาชิกในครอบครัว โดยผลงานภาพที่ส่งเข้าประกวดควรแสดงถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงิน สถาบันการเงิน และวิธีเข้าถึงบริการทางการเงินภายใต้หัวข้อหลักข้างต้น และอาจแสดงถึงประเด็นทางสังคม เศรษฐกิจ การพัฒนา และเทคโนโลยีด้วยก็ได้ โครงการนี้ยินดีรับผลงานจากทุกภูมิภาคทั่วโลก ทั้งจากชนบทและในเมือง

          ภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลในปีก่อนๆ ต่างแสดงถึงความคิดสร้างสรรค์และตรึงตาตรึงใจจนได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนชั้นนำทั่วโลก โดยหนังสือพิมพ์ The Guardian ได้ให้การยกย่องการประกวดภาพถ่ายประจำปี 2557 ซึ่งมีผลงานเข้าแข่งขันเกือบ 5,000 ผลงานจาก 95 ประเทศ ว่าเป็น "การกระตุ้นให้ตระหนักถึงความสำคัญของการยกระดับการเข้าถึงบริการทางการเงิน” ขณะเดียวกันเว็บไซต์ Business Insider กล่าวว่า โครงการประกวดภาพถ่ายนี้แสดงถึง "ภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นของผู้ประกอบการในประเทศกำลังพัฒนา”

          สำหรับการประกวดภาพถ่ายในปี 2558 จะมีการมอบรางวัลมากมาย ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ รางวัลที่ 2  และรางวัลที่ 3 รวมถึงรางวัลผู้ชนะระดับภูมิภาค และรางวัลขวัญใจมหาชนที่ตัดสินโดยคะแนนโหวต ซึ่งจะเปิดให้โหวตระหว่างวันที่ 10-17 กันยายน

          ร่วมส่งภาพถ่ายเข้าประกวด และ แชร์ข่าวนี้บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพื่อแสดงให้โลกเห็นถึง "โฉมหน้า” ของการเข้าถึงบริการทางการเงิน และแสดงให้เห็นว่าการเข้าถึงบริการทางการเงินช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ยากไร้ได้

          เกี่ยวกับ CGAP
          CGAP (Consultative Group to Assist the Poor) เป็นความร่วมมือระดับโลกของ 34 องค์กรชั้นนำเพื่อยกระดับการเข้าถึงบริการทางการเงิน CGAP พัฒนานวัตกรรมการให้บริการทางการเงินผ่านการวิจัยเชิงปฏิบัติและการมีส่วนร่วมอย่างจริงจังกับบรรดาผู้ให้บริการทางการเงิน ผู้จัดทำนโยบาย และผู้ให้ทุนสนับสนุน CGAP ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ธนาคารโลก ได้นำแนวทางการพัฒนาตลาดด้วยความรับผิดชอบและแนวทางสนับสนุนที่อิงหลักฐานเชิงประจักษ์มาบูรณาการเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้ผู้ที่มีฐานะยากจนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้มากขึ้นและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณารับชมได้ที่ www.cgap.org เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode