กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ivi เปิดตัวบริการทีวีตามใจชอบ ผสานนวัตกรรมเทคโนโลยี VOD

วันที่ 29 พ.ค. 2558 )
 

   มอสโก--28 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ivi ผู้ให้บริการ VOD ถูกกฎหมายรายใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ประกาศเปิดตัว ivi tv ครั้งแรกกับบริการทีวีที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งช่องรายการตามรสนิยมและความชื่นชอบของตนเองได้  ด้วยการผนวกรวมและต่อยอดมาจากแพลตฟอร์ม VOD ของบริษัท ในที่สุดความเรียบง่ายของทีวีแบบดั้งเดิมก็สามารถผสมผสานเข้ากับนวัตกรรมใหม่ๆของเทคโนโลยี VOD เช่น ระบบให้คำแนะนำ คลังคอนเทนต์ขนาดใหญ่ และตัวเลือกรายการและเวลาในการรับชม

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150528/740580 )

          บริการดังกล่าวพัฒนามาจากแนวคิดในการรวมทีวีแบบดั้งเดิมเข้ากับระบบให้คำแนะนำ (recommendation system) ประกอบกับ ivi ได้ใช้เวลาหลายปีในการศึกษารสนิยมและความชื่นชอบของผู้ใช้ ซึ่งโอเลก ทูมานอฟ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ ivi กล่าวว่า "บริการทีวีไม่เคยผ่านการเปลี่ยนแปลงในระดับพื้นฐานเลยในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา โดยยังคงทำหน้าที่แพร่ภาพเนื้อหารายการไปสู่ผู้ชมเหมือนเดิม ไม่มีการขอคำติชมจากผู้ใช้บริการ หรือเปิดโอกาสให้คุณมีตัวเลือกในการจัดการสตรีมวิดีโอ เราจึงตัดสินใจนำฟังก์ชั่นการทำงานของ VOD ที่มีอยู่อย่างมากมาย และความเรียบง่ายของทีวีแบบดั้งเดิมมารวมกัน เพื่อมอบโซลูชั่นที่เหมาะกับผู้ใช้ของเรา ซึ่งบางครั้งก็ไม่ได้อยากจะเลือก แค่เพียงต้องการเปิดทีวีแล้วดูไปเรื่อยๆ”

          ivi tv มีหลากหลายช่องให้เลือกชม โดยระบบแนะนำจะทำการรวบรวมช่องรายการสำหรับผู้ใช้บริการแต่ละราย ช่องเหล่านี้จะปรับเปลี่ยนไปในแต่ละวันตามประวัติการรับชมภาพยนตร์หรือรายการก่อนหน้านี้ นอกเหนือจากช่องรายการที่ปรับแต่งตามความชอบของแต่ละบุคคลแล้ว ivi tv ยังนำเสนอช่องที่แบ่งตามประเภทเนื้อหากว่า 40 ช่อง ซึ่งมีคอนเทนต์รวมกันมากกว่า 25,000 ชิ้น รวมทั้งยังมีช่องพิเศษที่ผลิตโดยทีมบรรณาธิการของ ivi tv และวิดีโอชั้นเยี่ยมจากคลัง ivi

          นอกจากฟังก์ชั่นปกติในทีวีมาตรฐาน อาทิ การเปลี่ยนช่องด้วยรีโมทคอนโทรล ivi tv ยังนำเสนอหลากหลายทางเลือกในการจัดการวิดีโอของคุณ อาทิ การย้อนกลับ การไปที่จุดเริ่มต้น และการหยุดเล่นชั่วคราว เป็นต้น บริการนี้เปิดตัวบนแพลตฟอร์มแอลจี สมาร์ททีวี เมื่อช่วงต้นเดือนนี้ และขณะนี้ได้เปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มซัมซุงแล้ว และจะขยายไปยังแพลตฟอร์มอื่นๆในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

          ivi นำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีแก่ผู้ใช้บริการมาโดยตลอด และได้พัฒนาโครงการต่างๆมากมาย อาทิ ภาพยนตร์ออนไลน์ ivi, music.ivi และบริการวิดีโอสำหรับเด็ก ivi สามารถสร้างแนวทางที่มีประสิทธิภาพในการทำรายได้แบบผสมผสานจากคอนเทนต์ออนไลน์ และถึงจุดคุ้มทุนไปเมื่อปีที่แล้ว ทำให้เราเป็นบริการ VOD รายแรกในรัสเซียที่บรรลุความสำเร็จในขั้นนี้

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมทาง http://www.ivi.ru/news/novost/2420/

          สื่อมวลชนติดต่อสอบถามได้ที่:
          Nadejda Gak
          ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์
          โทร. +7-985-458-31-69
          อีเมล: ngak@ivi.ru

          แหล่งข่าว: ivi.ruเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode