กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
แม็กนา รายงานผลประกอบการไตรมาสแรก

วันที่ 8 พ.ค. 2558 )
 

ออโรรา, ออนทาริโอ--7 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


แม็กนา อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Magna International Inc.) (TSX: MG; NYSE: MGA) รายงานงบการเงินประจำไตรมาสแรกสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2558
งวดสามเดือน สิ้นสุดวันที่31 มีนาคม 2558


31 มีนาคม 2557


ยอดขาย


$    8,330


$    8,961


Adjusted EBIT(1)


$       642


$       605


รายได้จากการดำเนินงานก่อนภาษีเงินได้


$       631


$       581


รายได้สุทธิของแมกนา อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์  


$       465


$       393


กำไรต่อหุ้นปรับลด


$      1.12


$      0.88ตัวเลขทั้งหมดมีหน่วยเป็นล้านดอลลาร์สหรัฐ ยกเว้นกำไรต่อหุ้น ซึ่งมีหน่วยเป็นดอลลาร์สหรัฐ


(1)  Adjusted EBIT เป็นเกณฑ์วัดผลกำไรหรือขาดทุนตามที่ได้รายงานในงบการเงินรวมระหว่างกาลที่ยังไม่ได้ตรวจสอบ


Adjusted EBIT แสดงถึงรายได้จากการดำเนินงานก่อนภาษีเงินได้ ดอกเบี้ยจ่าย, สุทธิ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ, สุทธิ


งวดสามเดือนสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2558


เรารายงานยอดขาย 8.33 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2558 ลดลง 631 ล้านดอลลาร์ หรือ 7% จากไตรมาสแรกของปี 2557 การอ่อนค่าของบางสกุลเงินเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ โดยเฉพาะสกุลเงินยูโรและดอลลาร์แคนาดานั้น มีผลกระทบเชิงลบอย่างมีนัยสำคัญต่อยอดขายของเราในไตรมาสแรกของปี 2558 การแปลงค่าเงินต่างประเทศส่งผลให้ยอดขายของเราลดลงประมาณ 880 ล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2557 หากไม่รวมผลกระทบจากการแปลงค่าเงินต่างประเทศ ยอดขายของเราจะเพิ่มขึ้น 3% ในไตรมาสแรกของปี 2558 เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2557 ยอดการผลิตรถยนต์ขนาดเล็กในอเมริกาเหนือและยุโรปต่างก็ปรับตัวลดลงเล็กน้อยในไตรมาสแรกของปี 2558 เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2557


ยอดขายรถยนต์ประกอบทั้งคันลดลง 28% แตะที่ 584 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกของปี 2558 เมื่อเทียบกับ 813 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกของปี 2557 การแปลงค่าเงินต่างประเทศส่งผลให้ยอดขายลดลง 127 ล้านดอลลาร์ ปริมาณรถยนต์ประกอบทั้งคันลดลง 23% สู่ระดับประมาณ 27,000 คันในไตรมาสแรกของปี 2558 เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2557

ในระหว่างไตรมาสแรกของปี 2558 รายได้จากการดำเนินงานก่อนภาษีเงินได้อยู่ที่ 631 ล้านดอลลาร์ รายได้สุทธิของแม็กนา อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ อยู่ที่ 465 ล้านดอลลาร์ และกำไรต่อหุ้นปรับลดอยู่ที่ 1.12 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 50 ล้านดอลลาร์ 72 ล้านดอลลาร์ และ 0.24 ดอลลาร์ ตามลำดับ โดยทั้งหมดเปรียบเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2557


หากไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ หลังภาษีและผลกระทบจากการปฏิรูปภาษีของออสเตรียในช่วงไตรมาสแรกของปี 2557 รายได้จากการดำเนินงานก่อนภาษีเงินได้ รายได้สุทธิของแม็กนา อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ และกำไรต่อหุ้นปรับลดสำหรับไตรมาสแรกปี 2558 จะเพิ่มขึ้น 28 ล้านดอลลาร์ 20 ล้านดอลลาร์ และ 0.12 ดอลลาร์ ตามลำดับ โดยทั้งหมดเปรียบเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2557


ในระหว่างไตรมาสแรกสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2558 เราทำเงินสดจากการดำเนินงานได้ 652 ล้านดอลลาร์ ก่อนจะเปลี่ยนไปเป็นสินทรัพย์และหนี้สินจากการดำเนินงานที่ไม่ใช่เงินสด และลงทุนเป็นจำนวน 358 ล้านดอลลาร์ในสินทรัพย์และหนี้สินจากการดำเนินงาน เม็ดเงินลงทุนทั้งหมดในไตรมาสแรกของปี 2558 อยู่ที่ 323 ล้านดอลลาร์ ซึ่งประกอบด้วยสินทรัพย์ถาวรที่เพิ่มขึ้น 280 ล้านดอลลาร์ การลงทุนและสินทรัพย์อื่นๆ 42 ล้านดอลลาร์ และการซื้อบริษัทย่อยอีก 1 ล้านดอลลาร์


Don Walker ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแม็กนา กล่าวว่า "ผลกำไรและผลตอบแทนจากเงินทุนที่เราไช้ไปในไตรมาสแรกของปี 2558 นั้นปรับตัวดีขึ้น รวมทั้งสร้างกระแสเงินสดได้เป็นจำนวนมาก ในขณะที่การแข็งค่าของดอลลาร์สหรัฐส่งผลกระทบในเชิงลบต่อยอดขายและรายได้ของเราในรายงาน แต่ผลการดำเนินงานที่แท้จริงในไตรมาสดังกล่าวยังอยู่ในสถานะที่ดี


เราได้ปรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราใหม่เพื่อให้เน้นไปที่ส่วนสำคัญของรถยนต์เฉพาะบางส่วน ซึ่งเห็นได้จากการที่ในปีนี้เราได้ทำสัญญาขายธุรกิจชิ้นส่วนภายในรถยนต์ ธุรกิจแบตเตอรี ตลอดจนการขายธุรกิจชิ้นส่วนที่ไม่ใช่ส่วนประกอบหลักบางส่วนในปีที่แล้ว ในขณะเดียวกัน เราได้ดำเนินการเพื่อขยายธุรกิจไปยังสาขาอื่นๆ เช่น การขึ้นรูปโลหะ ซึ่งเราได้ประกาศธุรกิจร่วมทุนในจีนไปเมื่อเร็วๆนี้"


สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงบการเงินรวมประจำไตรมาสแรกสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2558 นั้น ได้มีการอธิบายไว้ใน Management's Discussion and Analysis of Results of Operations and Financial Position รวมถึงงบการเงินรวมที่ยังไม่ได้ตรวจสอบและหมายเหตุประกอบ ซึ่งแนบมากับข่าวประชาสัมพันธ์นี้ด้วย


การปันผล


เมื่อวานนี้ คณะกรรมการของเราได้ประกาศการจ่ายเงินปันผลจำนวน 0.22 ดอลลาร์สหรัฐให้กับผู้ถือหุ้นสามัญในไตรมาสแรกสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2558 เงินปันผลดังกล่าวมีกำหนดจ่ายในวันที่ 12 มิถุนายน 2558 ให้กับผู้ถือหุ้นที่มีรายชื่อในวันที่ 29 พฤษภาคม 2558


แนวโน้มปี 2558 ที่ได้รับการปรับปรุง


แนวโน้มปี 2558 ด้านล่างนี้ไม่รวมข้อมูลทางการเงินสำหรับตลอดทั้งปี 2558 ของธุรกิจชิ้นส่วนภายในรถยนต์ที่เราตั้งใจจะขาย ซึ่งเป็นไปตามที่เราได้ทำข้อตกลงกับ Grupo Antolin ตามที่ได้มีการประกาศเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2558 และจะสอดคล้องกับการเปิดเผยข้อมูลธุรกิจที่จะหยุดดำเนินการ ซึ่งจะเริ่มในการรายงานงบการเงินประจำไตรมาสสองสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2558

ยอดการผลิตรถยนต์ขนาดเล็ก (คัน)

       อเมริกาเหนือ

       ยุโรป 

17.4 ล้าน

20.2 ล้านยอดขายผลิตภัณฑ์

       อเมริกาเหนือ

       ยุโรป

       เอเชีย

       ภูมิภาคอื่นๆทั่วโลก 

$17.2 พันล้าน - $17.8 พันล้าน

$6.9 พันล้าน - $7.3 พันล้าน

$1.7 พันล้าน - $1.9 พันล้าน

$0.6 พันล้าน - $0.7 พันล้าน


      ยอดขายผลิตภัณฑ์รวม$26.4 พันล้าน - $27.7 พันล้านยอดขายรถยนต์ประกอบทั้งคัน$2.1 พันล้าน - $2.4 พันล้านยอดขายรวม$30.8 พันล้าน - $32.5 พันล้านอัตรากำไรจากการดำเนินงาน(1)ช่วงบนของ 7%


อัตราภาษี(1)ประมาณ 26%รายจ่ายฝ่ายทุน$1.3 พันล้าน - $1.5 พันล้าน(1)       ไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ, สุทธิ


ในแนวโน้มปี 2558 นั้น นอกเหนือไปจากการผลิตรถยนต์ขนาดเล็กในปี 2558 แล้ว เรายังได้วางแผนว่าจะไม่ซื้อหรือไม่ลงทุนในธุรกิจอื่นๆ นอกเหนือไปจากธุรกิจชิ้นส่วนภายในรถยนต์ตามที่ระบุไว้ข้างต้น นอกจากนี้ เราคาดว่า อัตราแลกเปลี่ยนสำหรับเงินสกุลที่เราใช้ในการดำเนินธุรกิจเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐที่เราใช้ในรายงานงบการเงินจะอยู่ที่ระดับปัจจุบันโดยประมาณ


เกี่ยวกับแม็กนา


เราคือซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำระดับโลก ด้วยโรงงานผลิต 316 แห่ง และศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์ วิศวกรรม และการขาย 87 แห่งใน 29 ประเทศ เรามีพนักงานราว 133,000 คนที่ให้ความสำคัญกับการมอบมูลค่าที่เหนือกว่าแก่ลูกค้า ผ่านกระบวนการและผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรม รวมทั้งการผลิตในระดับเวิลด์คลาส ขีดความสามารถในการผลิตของเรารวมไปถึงการผลิตตัวถัง โครงรถยนต์ ชิ้นส่วนภายใน ชิ้นส่วนภายนอก เบาะนั่ง ระบบส่งกำลัง ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิก ระบบการมองเห็น ระบบการเปิดปิด และระบบหลังคา ตลอดจนดำเนินงานด้านวิศกรรมยานยนต์และการผลิตตามสัญญาอย่างครบวงจร หุ้นสามัญของเราจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์โตรอนโต (MG) และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (MGA) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแม็กนาได้จากเว็บไซต์ของเราที่ www.magna.com


เราจะจัดการประชุมทางโทรศัพท์สำหรับนักวิเคราะห์และผู้ถือหุ้นที่สนใจ เพื่ออภิปรายเกี่ยวกับผลประกอบการไตรมาสแรกของเรา ในวันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม 2558 เวลา 14.00 น. ตามเวลา EDT โดย Don Walker ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จะนั่งเป็นประธานการประชุมทางโทรศัพท์ในครั้งนี้ สำหรับหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ในการประชุมครั้งนี้คือ 1-800-735-5968 และหมายเลขสำหรับผู้ที่โทรจากต่างประเทศคือ 1-416-620-9188 กรุณาโทรก่อนการประชุมเริ่มอย่างน้อย 10 นาที นอกจากนี้ เราจะถ่ายทอดสดการประชุมผ่านทางเว็บไซต์ www.magna.com และจะมีการนำเสนอภาพนิ่ง (slide presentation) ประกอบการประชุมบนเว็บไซต์ของเราในช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี ก่อนที่การประชุมทางโทรศัพท์จะเริ่มต้นขึ้น


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Louis Tonelli รองประธานฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ ที่หมายเลข 905-7267035

สำหรับคำถามเกี่ยวกับการประชุมทางไกล กรุณาติดต่อ Nancy Hansford ที่หมายเลข 905-7267108


ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต


ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วย "ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต" หรือ "ข้อมูลที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต" ภายในความหมายของการดำเนินคดีหลักทรัพย์ ซึ่งรวมถึง แต่ไม่ได้จำกัดเพียงข้อความเกี่ยวกับ: การคาดการณ์ของแม็กนาเรื่องการผลิตรถยนต์ขนาดเล็ก (light vehicle) ในอเมริกาเหนือและยุโรป; ยอดขายรวมที่คาดว่าจะทำได้ โดยขึ้นอยู่กับปริมาณการผลิตรถยนต์ขนาดเล็กดังกล่าว; ยอดขายผลิตภัณฑ์ที่คาดไว้ ซึ่งรวมถึงยอดขายที่แยกตามส่วนตลาดในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และภูมิภาคอื่นๆของโลก สำหรับปี 2558; ยอดขายรถประกอบเสร็จ; อัตราส่วนกำไรจากการดำเนินงานรวม อัตราภาษีเงินได้ที่มีผล; การลงทุนในสินทรัพย์ถาวร; และข้อความอื่นๆที่เกี่ยวกับการยกระดับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา ผ่านการเข้าซื้อกิจการ การไม่ลงทุน การร่วมทุน หรืออื่นๆ ซึ่งรวมถึงผลประโยชน์เชิงกลยุทธ์ที่คาดว่าจะเป็นผลมาจากการขายธุรกิจชิ้นส่วนภายในรถยนต์ทั้งหมดของเรา ข้อมูลที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตในเอกสารฉบับนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการคาดการณ์และแผนการในปัจจุบันของฝ่ายบริหาร และข้อมูลดังกล่าวอาจไม่เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์อื่นๆ ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตอาจจะประกอบไปด้วยการคาดการณ์ทางการเงินและอื่นๆ รวมทั้งแผนการ วัตถุประสงค์ และผลการดำเนินงานในอนาคตของเรา หรือสมมติฐานสืบเนื่องจากสิ่งที่ได้กล่าวมาก่อนแล้ว และข้อความอื่นๆที่ไม่ได้อิงกับข้อเท็จจริงในอดีต เราใช้คำ เช่น "อาจจะ" "น่าจะ" "สามารถ" "ควร" "จะ" "เป็นไปได้" "คาดว่า" "คาดหวัง" "เชื่อ" "ตั้งใจ" "วางแผน" "คาดการณ์" "แนวโน้ม" "ประมาณ" "ประมาณการ" และคำคล้ายกันที่แสดงถึงผลลัพธ์หรือเหตุการณ์ในอนาคต เพื่อบ่งชี้ว่าข้อความนั้นเป็นข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ซึ่งตั้งอยู่บนข้อมูลที่เรามีอยู่ในปัจจุบัน และตั้งอยู่บนสมมุติฐานและการวิเคราะห์ของเราจากประสบการณ์และการรับรู้ตามแนวโน้มที่เคยเกิดขึ้นในอดีต เงื่อนไขในปัจจุบัน และสิ่งที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต รวมทั้งปัจจัยอื่นๆที่เราเชื่อว่ามีความเหมาะสมในสถานการณ์นั้นๆ อย่างไรก็ดี ไม่ว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงจะสอดคล้องกับการคาดการณ์ของเราหรือไม่ก็ตาม ยังมีความเสี่ยง สมมติฐาน และความไม่แน่นอนหลายประการที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา และอาจทำให้เกิดผลกระทบที่ยากต่อการคาดเดา ซึ่งรวมถึง แต่ไม่ได้จำกัดเพียง: ผลกระทบของสภาพเศรษฐกิจและการเมืองที่มีต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภค ความต้องการรถยนต์และการผลิตรถยนต์; ความผันผวนของค่าเงิน; การปรับโครงสร้าง การลดขนาด และ/หรือ ต้นทุนที่ไม่ได้เกิดขึ้นประจำ; การที่แผนกใดแผนกหนึ่งของเรา หรือหลายแผนกทำผลงานต่ำกว่าเป้าอย่างต่อเนื่อง; แรงกดดันที่มีต่อการกำหนดราคา ซึ่งรวมถึงความสามารถของเราในการเปิดตัวธุรกิจใหม่หรือธุรกิจที่ซื้อมา; การเปลี่ยนแปลงในส่วนแบ่งตลาดจากลูกค้ารายสำคัญของเรา; การที่เราไม่สามารถขยายธุรกิจร่วมกับ OEMs; การเปลี่ยนแปลงในส่วนแบ่งตลาดรถยนต์ที่เราทำธุรกิจอยู่; ความเสี่ยงจากการดำเนินธุรกิจในตลาดต่างประเทศ ได้แก่ จีน อินเดีย รัสเซีย ยุโรปตะวันออก ไทย บราซิล อาร์เจนตินา และตลาดใหม่อื่นๆ; การที่ซัพพลายเออร์ไม่สามารถจัดส่งชิ้นส่วนให้เราได้; การที่ลูกค้าหรือซัพพลายเออร์ของเราต้องปิดโรงงานผลิต อันเนื่องมาจากความขัดแย้งด้านแรงงาน; การที่ลูกค้าของเราปิดโรงงานตามกำหนด (โดยปกติแล้วจะเป็นไตรมาสสามและสี่ของทุกปี); ความสามารถของเราในการแข่งขันกับซัพพลายเออร์ยานยนต์รายอื่น; การที่ลูกค้าของเราลดการเอาท์ซอร์ซ หรือยกเลิกการผลิตหรือประกอบ; การที่ลูกค้าเลิกหรือไม่ต่อสัญญาสั่งซื้อการผลิต; ความสามารถของเราในการพัฒนากระบวนการหรือผลิตภัณฑ์แปลกใหม่; ค่าเสื่อมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ที่มีอายุยืนยาว; ความเสี่ยงและความสามารถในการชดเชยราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ผันผวน; ความสามารถของเราในผลักดันการซื่อและควบรวมกิจการให้แล้วเสร็จและบรรลุผลตามที่คาดหวัง; ความสามารถของเราในการดำเนินการตรวจสอบสถานะของกิจการที่เราเล็งว่าจะซื้อ; ความสำเร็จลุล่วงของการขายกิจการ ซึ่งรวมถึงการได้รับอนุมัติด้านการต่อต้านการผูกขาดและกฎระเบียบอื่นๆ; ความพึงพอใจหรืองดเว้นเงื่อนไขในการขายกิจการ; การรับประกันหรือชดเชยแก่ผู้ซื้อธุรกิจในกรณีที่เกิดหนี้ก่อนปิดการซื้อขาย; ค่าประกันและค่าใช้จ่ายในการเรียกคืน; ความเสี่ยงที่การผลิตจะหยุดชะงักอันเนื่องมาจากภัยธรรมชาติหรือเหตุร้ายอื่นๆ; ความมั่นคงปลอดภัยและความน่าเชือถือของระบบไอทีของเรา; หนี้สินเงินบำนาญ; การฟ้องร้องทางกฎหมาย และ/หรือด้านกฎระเบียบต่อเรา ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบการต่อต้านการผูกขาดโดยหน่วยงานของเยอรมนีและบราซิล; ปัจจัยแตกต่างกันที่มีผลต่อกำไรของเราระหว่างเขตปกครองที่มีอัตราภาษีต่ำกว่ากับเขตปกครองที่มีอัตราภาษีสูงกว่า ตลอดจนความสามารถของเราที่จะใช้ประโยชน์ทางภาษีได้อย่างเต็มที่; ความเสี่ยงทางภาษีอื่นๆ; การเปลี่ยนแปลงอันดับเครดิต; การเปลี่ยนแปลงกฎหมายและกฎระเบียบภาครัฐ; ต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามกฎหมายและกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อม; ความเสี่ยงเรื่องสภาพคล่อง อันเป็นผลมาจากสภาพเศรษฐกิจที่เสื่อมถอยโดยไม่คาดคิด; ความสามารถของเราที่จะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนในอนาคตซึ่งเทียบเท่าหรือมากกว่าผลตอบแทนในอดีต; ราคาซื้อขายหุ้นสามัญที่ผันผวนและไม่สามารถคาดเดาได้; และปัจจัยอื่นๆที่ระบุอยู่ในแบบฟอร์มข้อมูลประจำปี Annual Information Form ที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของแคนาดา และรายงานประจำปีบน Form 40-F ที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ และเอกสารที่ยื่นตามมาในภายหลัง ในการประเมินข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ผู้อ่านไม่ควรเชื่อถือข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตมากจนเกินควร และควรพิจารณาปัจจัยอื่นๆที่อาจจะส่งผลให้เหตุการณ์หรือผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงแตกต่างไปจากข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต เราไม่มีความตั้งใจ อีกทั้งไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงหรือปรับทบทวนข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตให้สะท้อนถึงข้อมูล เหตุการณ์ ผลลัพธ์ หรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตามมาภายหลัง เว้นแต่กฎหมายกำหนด


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ แม็กนา ได้ที่ www.magna.com สำหรับข้อมูลทางการเงินและเอกสารนำส่งอื่นๆนั้น มีการเผยแพร่ผ่านทางอินเทอร์เน็ตบนระบบ System for Electronic Document Analysis and Retrieval (SEDAR) ของหน่วยงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แคนาดา ที่ www.sedar.com และระบบ Electronic Data Gathering, Analysis and Retrieval System (EDGAR) ของคณะกรรมการกํากับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกา ที่ www.sec.gov

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode