กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เรนเมทิกซ์ รุกซื้อโรงงานของอดีตบริษัท Mascoma หวังเร่งการเติบโตของธุรกิจ

วันที่ 8 พ.ค. 2558 )
iqml
 

ฟิลาเดลเฟีย--6 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


         -- การซื้อกิจการครั้งนี้ ส่งผลให้ โรงงานแปรรูปอาหารสัตว์ (FPF) เพิ่มประสิทธิภาพด้านทรัพย์สินเทคโนโลยีสำหรับ Plantrose และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านอุปทานให้แก่ธุรกิจการผลิตน้ำตาลเซลลูโลส IPC ของเรนเมทิกซ์


         เรนเมทิกซ์ (Renmatix) ผู้นำระดับโลกด้านการผลิตน้ำตาลเซลลูโลสราคาย่อมเยาว์สำหรับตลาดเคมีและเชื้อเพลิงหมุนเวียนเปิดเผยว่า บริษัทได้เข้าซื้อทรัพย์สินของของโรงงานผลิตขนาด 56,000 ตารางฟุตของอดีตบริษัท Mascoma ที่เมืองโรม รัฐนิวยอร์ก โดยโรงงานแปรรูปอาหารสัตว์ (FPF) แห่งใหม่นี้ทุ่มเทไปที่การแปลงสภาพน้ำตาลเซลลูโลส (จากวัตถุดิบชีวมวลประเภทต่างๆ) โดยใช้กรรมวิธี Plantrose(R) โรงงาน FPF เปิดทำการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2558 และเป็นโรงงานผลิตแห่งที่ 3 ในหสรัฐของเรนเมทิกซ์ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวช่วยเพิ่มความมั่นคงด้านการจัดหาอุปทานให้กับเรนเมทิกซ์และพันธมิตรด้านการพัฒนาของบริษัทที่ IPC ในเมืองเคนเนซอว์ รัฐจอร์เจีย ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตน้ำตาล Plantrose(R) ในขั้นตอนที่สอง


         การทำข้อตกลงดังกล่าวนับเป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดเชิงกลยุทธ์อย่างต่อเนื่องและนับเป็นความสำเร็จที่โดดเด่นสำหรับเรนเมทิกซ์ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึง: การระดมทุนในรอบซีรีย์ D จาก โททาล ซึ่งเป็นกลุ่มทุนจากฝรั่งเศส, การเข้าซื้อทรัพย์สินทางปัญญาของ REAC ในสวีเดน, และการขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญของโรงงาน Integrated Plantrose Complex (IPC) ของบริษัทในรัฐจอร์เจีย การทำธุรกรรมในแต่ละครั้งช่วยให้การนำเทคโนโลยี Plantrose ของบริษัทมาใช้ในเชิงพาณิชย์มีความคืบหน้า ซึ่งรวมถึงการดำเนินการและบริหารจัดการ JDA ที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้กับพันธมิตรรายสำคัญที่ได้รับใบอนุญาต โดยการขยายกระบวนการชีวมวล, การผลิตที่อยู่ในระหว่างดำเนินการโดยพันธมิตร, และการผนวกรวมทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทาน สามารถตอบสนองความคาดหวังในด้านกิจกรรมการลงทุนโรงกลั่นมวลชีวภาพเชิงพาณิชย์ของผู้ได้รับในอนุญาต Plantrose


         "การเข้าซื้อทรัพย์สินครั้งนี้ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัท และเพิ่มมูลค่าในข้อเสนอของเราให้แก่นักลงทุนและหุ้นส่วนที่ได้รับอนุญาต" ไมค์ แฮมิลตัน ซีอีโอของเรนเมทิกซ์กล่าว "นอกเหนือไปจากการลงทุนและซื้อกิจการบนพื้นฐาน IP และเทคนิคตามมาตรฐานแล้ว โอกาสในการซื้ออุปกรณ์และสถานที่ตั้งในอดีตของ Mascoma ยังช่วยให้เราสามารถใช้ชีวมวลประเภทต่างได้อย่างคุ้มทุน รวมทั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในระบวนการ Plantrose ของเราให้ดียิ่งขึ้น อุปกรณ์ใหม่ในโรมนี้ช่วยให้เรามีความยืดหยุ่นและควบคุมคุณภาพได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสามารถนำมาใช้ได้กับอาหารเพื่อการปศุสัตว์ได้อย่างหลากหลาย"


         ทั้งนี้ บริษัทได้จ้างพนักงานประจำในพื้นที่จำนวน 12 รายเพื่อทำงานในโรม "เรารู้สึกดีใจที่ได้ต้อนรับเรนเมทิกซ์ ซึ่งเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จและช่วยให้เทคโนโลยีอุตสาหกรรมชีวะนำมาใช้งานได้" แอนโทนี เจ. ปิเซนเต เจอาร์. ผู้บริหารเมืองออนเอดากล่าว "นี่เป็นเรื่องที่ดีอย่างแท้จริงสำหรับโรมและออนเอดาเนื่องจากเรากำลังเดินหน้าสร้างความคึกคักทางเศรษฐกิจผ่านการเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่หลากหลายมากขึ้น"


         เกี่ยวกับ เรนเมทิกซ์

         เรนเมทิกซ์ เป็นบริษัทชั้นนำผู้ออกใบอนุญาตด้านเทคโนโลยีสำหรับการแปลงชีวมวลเป็นน้ำตาลเซลลูโลส ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ใช้สำหรับเชื้อเพลิงปิโตรเลียมทางเลือกที่ใช้งานในตลาดเชื้อเพลิงชีวภาพ และชีวเคมีทั่วโลก กรรมวิธี Plantrose(R) ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท สร้างความท้าทายให้แก่ตลาดน้ำตาลด้วยการแปลงมวลชีวภาพที่มีเนื้อเยื่อที่ได้มาจากเศษไม้ไปจนถึงกากวัตถุดิบจากการเกษตรมาเป็นน้ำตาลราคาถูกและมีประโยชน์ด้วยกระบวนการที่มีต้นทุนต่ำ เทคโนโลยีการแยกสารสกัดด้วยของไหลยิ่งยวดของเรนเมทิกซ์ช่วยแยกชีวมวลที่ไม่ใช่อาหารได้รวดเร็วกว่ากระบวนการอื่นๆเป็นอย่างมาก และยกระดับข้อได้เปรียบทางด้านต้นทุนด้วยการไม่ใช้วัสดุสิ้นเปลืองจำนวนมากwww.renmatix.com


         สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:

         ดันแคน ครอส (Duncan Cross)

         รองประธานฝ่ายพัฒนาองค์กร

         อีเมล: renmatix@missioncontrolcommunications.com

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode